MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bệnh nhân 1.536 giống phi công người Anh, thêm 4 triệu chứng phổ biến của Covid-19

BN 1.536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay. Bệnh nhân gặp tình trạng đông đặc 2 đáy phổi, phù nhẹ toàn thân.
Mục lục

Vietnamplus đưa tin, theo ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, hiện bệnh nhân 1.536 (bn 1.536) đang điều trị tại bệnh viện phổi đà nặng là bệnh nhân nặng nhất. bn 1.536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay.

Bệnh nhân 1.536 giống phi công người Anh, thêm 4 triệu chứng phổ biến của COVID-19 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát bệnh covid-19 tại thành phố hồ chí minh. (ảnh: đinh hằng/ttxvn)

Tại buổi hội chẩn quốc gia cuối cùng của năm Canh Tý - diễn ra trưa ngày 30 Tết (ngày 11/2) cho biết: BN 1.536 đang điều trị tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng hiện diễn tiến bệnh sắp giống bệnh nhân 91, phi công người Anh. Bệnh nhân gặp tình trạng đông đặc 2 đáy phổi, phù nhẹ toàn thân.

Từ ngày bệnh nhân nhập viện (15/1) đến nay, Tiểu ban điều trị và Hội đồng chuyên môn đã nhiều lần tổ chức hội chẩn quốc gia tình hình sức khỏe của bệnh nhân và yêu cầu Bệnh viện Phổi Đà Nẵng theo dõi sát sao trường hợp này.

Các bác sĩ và điều dưỡng có kinh nghiệm về hồi sức tích cực của bệnh viện đà nẵng cũng đã được điều động sang bệnh viện phổi để hỗ trợ điều trị cho bn 1.536

Theo Vietnamnet đưa tin, các nhà nghiên cứu tại Đại học Imperial College London tiến hành khảo sát trên 1 triệu bệnh nhân Anh. Từ đó, họ đã mở rộng danh sách các triệu chứng phổ biến của căn bệnh Covid-19.

Ba triệu chứng của Covid-19 được công nhận rộng rãi là ho dai dẳng, sốt, mất vị giác hoặc khứu giác. Khi gặp bất kỳ biểu hiện nào như trên, bạn nên đi xét nghiệm và cách ly khỏi cộng đồng.

Ngoài ra, những người bệnh còn có thêm 4 triệu chứng phổ biến khác. Đó là cảm giác ớn lạnh, nhức đầu, chán ăn, đau cơ bắp sau khi nhiễm virus nCoV.

Khảo sát được tiến hành quy mô rộng trên 1 triệu người bệnh trong khoảng thời gian dài, từ tháng 6/2020 tới tháng 1/2021.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng đang vấp phải vấn đề nan giải khi một lượng lớn bệnh nhân vẫn có vẻ ngoài khỏe mạnh. Khoảng 60% những người có kết quả dương tính virus nCoV không hề có triệu chứng gì suốt nhiều tuần.

Ngoài ra, các dấu hiệu bệnh có sự khác biệt theo độ tuổi. Trẻ em thường bộc lộ bệnh khác với người lớn.

Theo một nghiên cứu vào năm 2020, trẻ nhỏ thường có cảm giác mệt mỏi, đau đầu, sốt, đau họng và chán ăn. Trong đó, những cơn đau đầu xuất hiện phổ biến ở các bệnh nhân từ 5 tới 17 tuổi.

Trẻ nhỏ cũng ít có các triệu chứng bệnh điển hình của covid-19 như sốt, ho dai dẳng. với người lớn từ 18 tuổi trở lên, cảm giác chán ăn được ghi nhận nhiều nhất.btrong khi đó, nhóm từ 18 tới 54 tuổi hay bị đau cơ bắp.

Trong giai đoạn dịch bệnh đang hoành hành, bạn cần đi khám khi có các biểu hiện bệnh trên. Tuy nhiên, vì tỷ lệ bệnh nhân không triệu chứng cao nên bạn nên đi khám nếu nhận thấy mình có nguy cơ (tiếp xúc gần với người bệnh).

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/benh-nhan-1536-giong-phi-cong-nguoi-anh-them-4-trieu-chung-pho-bien-cua-covid-19-20210213085353673.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY