MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh nhân COVID-19 ngừng tim 8 lần hối hận vì không tiêm vaccine

Một phụ nữ chưa tiêm chủng đã bị ngừng tim 8 lần trong 3 tháng nhập viện vì COVID-19. Cô đã kêu gọi mọi người đi nhanh chóng đi tiêm vaccine phòng bệnh.
Mục lục

Theo trang The Mirror, Gemma Roberts, 35 tuổi, sống tại Warrington (Anh), đã phải nhập viện vào giữa tháng 8 năm nay do mắc COVID-19 và phải đặt máy thở. Trong thời gian điều trị, các bác sĩ đã rất nỗ lực để giành giật sự sống cho cô khi người phụ nữ liên tục bị ngừng tim và tưởng chừng không thể qua khỏi.

“Tôi nhớ đã nói với các bác sĩ và y tá rằng xin hãy cứu lấy tôi. Trước khi hôn mê, tôi gọi điện cho người bạn của mình để trấn an, tôi nghĩ mình sẽ không sao. Nhưng có những lúc tôi sợ mình có thể sẽ là người đầu tiên ra đi ở đây. Tôi ước mình đã tiêm vaccine. Mọi người nên tiêm đi tiêm chủng”, cô chia sẻ.

Bệnh nhân COVID-19 ngừng tim 8 lần hối hận vì không tiêm vaccine - Ảnh 1.

Gemma Roberts trong thời gian điều trị tại bệnh viện Warrington. Ảnh: Mirror

Gemma bắt đầu nhâp viện từ hôm 11/8. Cô cho biết: “Lúc đầu tôi cảm thấy mệt và sốt, sau đó tôi bắt đầu cảm thấy khó thở. Khi tôi được đưa vào bệnh viện, tôi nghĩ rằng các bác sĩ sẽ cho tôi thở ôxy và tôi sẽ được sớm ra viện. Tôi không có bệnh tiềm ẩn và đây là lần đầu tiên tôi phải nhập viện”.

Tuy nhiên, đến ngày 14/8, tim của Gemma đã ngừng đập và cô phải vào phòng hồi sức tích cực. Đến ngày 31/8, tình hình xấu đi khi tim của cô ngừng đập thêm 4 lần. Cô đã phải thở máy suốt ba tuần. Thậm chí, có lần cô “ch*t” trong 10 phút. Sau đó, Gemma bị ngừng tim một lần nữa và đã may mắn qua khỏi. Cô cũng phải chống chọi với 2 lần nhiễm trùng huyết trong bệnh viện.

Trước đó, Gemma đã từ chối cơ hội được tiêm chủng. Giờ đây, cô vô cùng hối hận vì đã không tiêm vaccine trước khi mắc bệnh. Người phụ nữ cho biết cô có thể sống đến ngày hôm nay nhờ các nhân viên y tế tại Bệnh viện Warrington.

“Tôi đã bỏ lỡ một cơ hội và suýt chút nữa đã không vượt qua được. Các chuyên gia y tế đã cứu mạng tôi, đó là người bây giờ tôi sẽ lắng nghe. Tôi cảm thấy tội lỗi vì đã khiến gia đình phải lo lắng, họ không biết liệu tôi có tỉnh dậy hay không”, Gemma nói và cho biết cô đặc biệt biết ơn một trong những y tá của mình, Collette Thomas, người luôn động viên rằng cô sẽ qua khỏi..

Gemma cuối cùng đã được tháo máy thở vào đầu tháng 10.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/benh-nhan-covid-19-ngung-tim-8-lan-hoi-han-vi-khong-tiem-vaccine-20211122101803379.chn)

Chủ đề liên quan:

Bệnh nhân COVID-19 ngừng tim
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY