MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Bệnh nhân COVID-19 siêu lây nhiễm ở ổ dịch Cẩm Giàng xuất viện

MangYTe - Chiều 26-2, Bệnh viện dã chiến số 2 nằm tại Bệnh viện Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương có thêm 27 bệnh nhân COVID-19 xuất viện. Trong đó có trường hợp bệnh nhân từng được coi là 'siêu lây nhiễm'.
Mục lục

Bệnh nhân COVID-19 siêu lây nhiễm ở ổ dịch Cẩm Giàng xuất viện - Ảnh 1.

Các bệnh nhân nhiễm covid-19 được trao giấy chứng nhận khỏi bệnh chiều 26-2 - ảnh: bệnh viện cung cấp

Chiều 26-2, bệnh viện dã chiến số 2 tại trường đại học kỹ thuật y tế hải dương tổ chức xuất viện cho 27 bệnh nhân được điều trị khỏi covid-19.

Đáng chú ý, trong số này có BN 2039 tên L.V.T. ở thôn Tiền, thị trấn Lai Cách, Cẩm Giàng. Đây được coi là trường hợp "siêu lây nhiễm" do có 20 F1 thành F0 và khoảng 150 F1.

Trước đó, sau khi có triệu chứng nghi nhiễm covid-19 ngày 7-2 và phát hiện liên quan với nhân viên karaoke mắc covid-19, bệnh nhân 2039 gọi xe cấp cứu đến thẳng khoa truyền nhiễm bệnh viện đa khoa hải dương, kết quả xét nghiệm ông t. dương tính với covid-19.

Như vậy, đến nay bệnh viện dã chiến số 2 trường đại học kỹ thuật y tế hải dương đã có 88 bệnh nhân được điều trị khỏi covid-19 và ra viện.

Đại diện bệnh nhân được điều trị khỏi, ông vũ quốc h. bày tỏ niềm vui, sự xúc động và cảm ơn sâu sắc tới ban lãnh đạo bộ y tế, sở y tế, lãnh đạo và đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ bệnh viện trường đại học kỹ thuật y tế hải dương, bệnh viện bạch mai đã hết lòng quan tâm, chăm sóc ngày đêm, không quản ngại vất vả, đặc biệt trong dịp tết nguyên đán vừa qua giúp các bệnh nhân nhanh chóng ổn định sức khỏe và được chữa khỏi bệnh.

Thay mặt các bệnh nhân được điều trị khỏi covid-19, ông h. đã gửi tặng bó hoa tươi thắm tri ân các thầy thuốc và gửi lời chúc mừng tới các thầy thuốc, y bác sĩ nhân ngày thầy thuốc việt nam 27-2.

CHÍ TUỆ

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/benh-nhan-covid-19-sieu-lay-nhiem-o-o-dich-cam-giang-xuat-vien-20210226192340472.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY