MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bệnh nhân đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh nhiễm biến thể Covid-19 từ Anh

(HNMO) - Kết quả phân tích đột biến bộ gene bằng phần mềm CoV-GLUE từ mẫu bệnh phẩm phết hầu họng cho thấy chủng vi rút của bệnh nhân 1.660 mang 17 đột biến tiêu biểu của biến chủng B.1.17.
Mục lục

(hnmo) - kết quả phân tích đột biến bộ gene bằng phần mềm cov-glue từ mẫu bệnh phẩm phết hầu họng cho thấy chủng vi rút của bệnh nhân 1.660 mang 17 đột biến tiêu biểu của biến chủng b.1.17.

Chiều 1-2, bệnh viện bệnh nhiệt đới thành phố hồ chí minh công bố kết quả giải trình tự gene bệnh nhân 1.660 (28 tuổi), nhiễm biến thể ncov từ anh.

Kết quả phân tích đột biến bộ gene bằng phần mềm CoV-GLUE từ mẫu bệnh phẩm phết hầu họng cho thấy, chủng vi rút của bệnh nhân 1.660 mang 17 đột biến tiêu biểu của biến chủng B.1.17.

Biến chủng này được cho là có khả năng lây lan nhanh hơn so với các chủng ncov trước đây. đây là biến chủng đang gây nên sự bùng phát mạnh covid-19 ở anh cũng như các nước châu âu.

Kết quả giải mã gene bệnh nhân này do nhóm nghiên cứu covid-19 của bệnh viện bệnh nhiệt đới thành phố hồ chí minh cùng các chuyên gia sinh học phân tử của đơn vị nghiên cứu lâm sàng đại học oxford của anh thực hiện.

Các chuyên gia nhận định, kết hợp với yếu tố dịch tễ liên quan, nhiều khả năng ổ dịch ở Hải Dương là do biến chủng B.1.1.7 gây ra.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/990165/benh-nhan-dau-tien-tai-thanh-pho-ho-chi-minh-nhiem-bien-the-covid-19-tu-anh)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY