Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh nhân được ghép tim thoát cửa tử sắp xuất viện

(MangYTe) - Sau khi thực hiện ca ghép tim xuyên Việt thành công, bệnh nhân T.Q.H đã được Bệnh viện Trung ương Huế cho xuất viện vào sáng ngày 15/12. Hiện tại, bệnh nhân H. sức khỏe đã ổn định, đã trở lại nhịp sống bình thường với chức năng tim tốt, các chỉ số huyết động và sinh hoá ổn định, chức năng các tạng khác bình thường.
Mục lục

Bệnh nhân t.q.h (sn 1986, trú huyện phú vang) bị bệnh cơ tim giãn, suy tim ef: 19-23% đã 7 năm nay, đang điều trị tích cực nội khoa và chờ được ghép tim.

Sau khi nhận được thông tin một công nhân tại Vũng Tàu tai nạn không qua khỏi có nguyện vọng hiến tạng,  vào chiều ngày 1/12, một êkíp bác sỹ của bệnh viện Trung ương Huế đã đến TP HCM phối hợp cùng bệnh viện Chợ Rẫy, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia để nhận tạng và di chuyển bằng đường hàng không về sân bay Phú Bài lúc 16h45 chiều cùng ngày.

Sau khi được phẫu thuật, đến nay bệnh nhân đã tự thở được, các chỉ số huyết động và sinh hóa ổn định, chức năng tim tốt.

Sau gần 2 tuần được ghép tim, bệnh nhân h. đã trở lại nhịp sống bình thường với chức năng tim tốt ef: 65%, các chỉ số huyết động và sinh hoá ổn định, chức năng các tạng khác bình thường nên được các bác sĩ cho ra viện.

 được biết, từ ca ghép tim đầu tiên được các bác sĩ bệnh viện bệnh viện trung ương huế thực hiện vào năm 2011, đến nay bệnh viện đã thực hiện thành công 6 ca ghép tim xuyên việt, giúp cứu sống các bệnh nhân mắc bệnh tim nặng.

L.T

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/benh-nhan-duoc-ghep-tim-thoat-cua-tu-sap-xuat-vien-98998.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY