MangYTe

Bệnh truyền nhiễm hôm nay

Bệnh nhân HIV/AIDS có nguy cơ đột tử do tim

Người nhiễm HIV/AIDS có nguy cơ đột tử do tim cao hơn nhiều so với dân cư nói chung.
Mục lục
>> TƯ VẤN TÂM LÝ - KHÁM BỆNH MIỄN PHÍ TẠI AloBacsi.vn   Các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH California-San Francisco (UCSF), Mỹ phát hiện ra rằng người nhiễm HIV/AIDS có nguy cơ đột tử do tim cao hơn nhiều so với dân cư nói chung.

Được đăng trên tờ Journal of the American College of Cardiology, nghiên cứu này cho thấy tỷ lệ bị đột tử do tim cao hơn gấp 4 lần đối với bệnh nhân HIV/AIDS.

Trưởng nhóm nghiên cứu phát biểu trong một thông cáo báo chí là “Tôi nhận thấy rằng có nhiều trường hợp liên quan đến nhiễm HIV bị đột tử và tôi đã tự hỏi liệu có mối liên quan nào không”.

Nghiên cứu này gồm 2.860 bệnh nhân HIV cho thấy từ năm 2000-2009, 15% số bệnh nhân tử vong do bệnh liên quan đến tim. Trong nhóm này, 86% số bệnh nhân là bị đột tử do tim, tỷ lệ cao gấp 4 lần so với dân cư nói chung ở San Francisco. Nghiên cứu cũng điều chỉnh theo độ tuổi, chủng tộc và các yếu tố nhân khẩu học khác.

Kết quả nghiên cứu này có thể là đặc biệt quan trọng tại thời điểm khi các phương pháp điều trị bằng thuốc giúp các bệnh nhân HIV/AIDS sống lâu hơn.

AloBacsi.vnTheo An Ninh Thủ Đô 

Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/benh-nhan-hiv-aids-co-nguy-co-dot-tu-do-tim-n35657.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY