MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh nhân Iraq muốn hiến tạng

Hà Nội-Một bệnh nhân Iraq đang được điều trị chấn thương cột sống tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bày tỏ mong muốn hiến tạng.
Mục lục

Bệnh nhân 36 tuổi là giáo viên tiếng Anh, ngã khi chơi thể thao, chấn thương cột sống cổ. Khi được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bệnh nhân bày tỏ nguyện vọng muốn hiến tạng tại Việt Nam sau khi qua đời, bởi đức tin đạo Hồi yêu cầu tín đồ sẵn sàng cống hiến và chia sẻ.

Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết bệnh nhân đã được phẫu thuật, sức khỏe ổn định và đang hồi phục. Các bác sĩ đánh giá cao nguyện vọng hiến tạng của bệnh nhân, hy vọng thông điệp nhân văn được lan tỏa và giúp cứu sống nhiều bệnh nhân đang chờ nguồn tạng để ghép.

Y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thăm khám bệnh nhân Iraq bị chấn thương đốt sống cổ. Ảnh: Thảo My.

Nhu cầu ghép tạng hiện rất lớn. Số bệnh nhân chờ được ghép tạng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lên đến hàng trăm. Phần lớn bệnh nhân phải chờ nguồn tạng rất lâu, một số ca bệnh nặng không chờ ghép tạng được và qua đời.

"Tại bệnh viện chúng tôi mỗi ngày có 5-10 ca ch*t não song gần như không có trường hợp nào đồng ý hiến tạng", bác sĩ Nguyễn Quang Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Ghép tạng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết.

Chi Lê

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/suc-khoe/benh-nhan-iraq-muon-hien-tang-4072853.html#box_comment)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY