MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh nhân Mỹ được bác sĩ Việt cứu hàm răng sau khi 3 nước từ chối

Trước khi được bác sĩ Việt Nam điều trị, bệnh nhân người Mỹ đã đến Thượng Hải, Thái Lan, Campuchia để thăm khám nhưng thất bại.
Mục lục

Bệnh nhân là ông michael swift, 66 tuổi, quốc tịch mỹ, vừa được các bác sĩ tại tp.hcm điều trị thành công hàm răng bị hỏng nghiêm trọng bằng phương pháp trồng implant.

Trước đó, bệnh nhân đã đến thượng hải, thái lan, campuchia để tư vấn điều trị. tuy nhiên, do hàm răng bị suy yếu nặng, các cơ sở tại đây từ chối điều trị.

Bệnh nhân Mỹ được bác sĩ Việt cứu hàm răng sau khi 3 nước từ chối - Ảnh 1.

Bệnh nhân người mỹ được các bác sĩ việt nam chế tác dụng cụ tạo hình răng. ảnh: bảo trân.

Bác sĩ nha khoa trần kim quỳnh tiên cho biết bệnh nhân sử dụng 4 hệ thống implant được trồng bằng kỹ thuật cách đây gần 30 năm. trong đó, 3 hệ thống đã lỗi thời và không còn được dùng trên thế giới.

Các bác sĩ đã liên hệ nhiều cơ sở trên thế giới để mua linh kiện tháo implant cũ. tuy nhiên, do kỹ thuật cũ, việc mua linh kiện thất bại. cuối cùng, bác sĩ tự lên ý tưởng chế tác bộ dụng cụ tương thích để tháo cho bệnh nhân.

"bệnh nhân được phẫu thuật chỉnh xương, đặt implant mới và phục hình. sau đó, bệnh nhân còn được chỉnh phát âm, cách ăn, nhai và cười nói để thích nghi với hàm răng mới. quá trình điều trị cho bệnh nhân mất hơn một năm", bác sĩ tiên nói thêm.

Theo bác sĩ tiên, trồng răng implant là kỹ thuật khó, đòi hỏi nha sĩ phải có kinh nghiệm chuyên môn.

Khi bệnh nhân có biểu hiện dị ứng tức thời, đau dữ dội và khó chịu ở vị trí trồng, tụt nướu hay implant dịch chuyển, phải đến ngay cơ sở chuyên khoa để được thăm khám điều trị sớm.

Theo Zing

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/benh-nhan-my-duoc-bac-si-viet-cuu-ham-rang-sau-khi-3-nuoc-tu-choi-20201014113623962.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY