MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh nhân người Anh muốn sớm xuất viện về nước

(MangYTe) - Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến nay cả nước có 349 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 209 người nhiễm khi nhập cảnh vào nước ta và được cách ly ngay. Hiện đã có 326/349 ca được chữa khỏi. Bệnh nhân người Anh đang được phục hồi rất tốt và đang mong muốn xuất viện sớm để về nước.
Mục lục

Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 20/6 việt nam có 65 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. có tổng cộng 209 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 10.500 trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 162; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 9.387; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 951

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 0 ca. Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 4 ca

 

Về sức khỏe bệnh nhân người anh thì bệnh nhân cai thở máy ngày thứ 8, đã ngưng hỗ trợ hoàn toàn oxy vào ban ngày, thở oxy hỗ trợ 0,5 lít một phút vào ban đêm. so với hôm qua,bệnh nhân tỉnh táo, giao tiếp bình thường, sức cơ hai tay hồi phục hơn, có thể chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy. sức cơ hai chân cải thiện 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được.

Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt, men tụy bình thường. Kết quả chụp CT gần nhất của bệnh nhân, thể tích phổi bình thường gần 90%.

Với tiến triển này, bệnh viện chợ rẫy, nơi đang điều trị cho bệnh nhân, cho biết bệnh nhân chỉ cần thêm một chút thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động. thời gian bệnh nhân hồi phục phổi và sức cơ chân như vậy là rất nhanh, bởi hơn nửa tháng trước, khi bệnh nhân cai thiết bị tim phổi ngoài cơ thể, bệnh viện đã đánh giá bệnh nhân cần nhiều tuần để phục hồi 2 chức năng này.

Bệnh nhân chia sẻ với các bác sĩ "mong muốn sớm xuất viện để về nước", và cho biết không còn người thân, chỉ có một người bạn ở scotland. người bạn này tuần trước đã gửi tặng anh chiếc khăn có dòng chữ "motherwell" - tên đội bóng ở quê hương yêu thích.

Hoài Thu

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/benh-nhan-nguoi-anh-muon-som-xuat-vien-ve-nuoc-90051.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY