Tin tức hôm nay

Tin tức

Bệnh nhân nhập cảnh trái phép có kết quả âm tính sau 10 lần dương tính với SARS-CoV-2

Ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, cho biết bệnh nhân 1.440 - bệnh nhân nhập cảnh trái phép từ Campuchia đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu đối với SARS-CoV-2.
Mục lục

Ông minh cho biết, bệnh nhân sẽ được theo dõi điều trị và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đến lần thứ 3 xác nhận âm tính thì sẽ cho cách ly tập trung. 15 ca f1 của bệnh nhân 1.440 đều âm tính với sars-cov-2.

Trước đó, ngày 24-12-2020, l.t.t. (32 tuổi, bệnh nhân 1440) nhập cảnh trái phép từ campuchia vào việt nam. sau đó t. di chuyển bằng các phương tiện khác nhau để về nhà ở huyện mang thít, tỉnh vĩnh long.

Tối hôm đó, gia đình đã báo tin cho cơ quan chức năng. t. được đưa đi cách ly và mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với covid-19.

Liên quan đến bệnh nhân 1.440, đến nay công an tỉnh an giang đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam các bị can liên quan điều tra về tội tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép liên quan đến bệnh nhân 1440.

Công an tỉnh Vĩnh Long cũng đã khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người để điều tra.

Tập trung phòng, chống dịch Covid-19

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/benh-nhan-nhap-canh-trai-phep-co-ket-qua-am-tinh-sau-10-lan-duong-tinh-voi-sars-cov-2-632000/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY