Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bệnh nhân ở Quảng Ninh nhiễm COVID-19 từ nguồn nào?

Bước đầu xác định, các nhân viên an ninh, trong đó có bệnh nhân (BN) 1553, không trực tiếp tham gia đón chuyến bay về từ vùng dịch. Chỉ có một số ít nhân viên an ninh tham gia bảo vệ tại vòng ngoài, không tiếp xúc gần với hành khách.
Mục lục
Bệnh nhân ở Quảng Ninh nhiễm COVID-19 từ nguồn nào?

Đặc biệt, chuyến bay có ca bệnh nhiễm virus sars-cov-2 cuối cùng hạ cánh tại sân bay vân đồn vào ngày 31/12/2020.

"toàn bộ gần 300 cán bộ nhân viên, bao gồm 159 nhân viên của cảng hàng không vân đồn và nhân viên của các đơn vị đang làm việc tại sân bay đang được lấy mẫu xét nghiệm covid-19. dự kiến việc lấy mẫu sẽ hoàn tất trong chiều nay. chúng tôi cũng tiến hành phun khử trùng, khử khuẩn bổ sung trên diện rộng với toàn bộ các khu vực trong sân bay", vị đại diện cho biết.

Tiến hành phun khử khuẩn sân bay trên diện rộng

Sáng 28/1, bộ y tế công bố bệnh nhân 1553, nam, 31 tuổi, quốc tịch việt nam, là nhân viên cảng hàng không vân đồn, có địa chỉ thường trú tại phường hồng hà, tp hạ long, tỉnh quảng ninh.

BN1553 có lịch trình di chuyển dày đặc, phức tạp đến nhiều nơi như tham gia họp lớp, hội thảo, đến quán ăn, karaoke, quán cafe....

Đến trưa cùng ngày, Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Quảng Ninh, trong đó có mẹ của BN 1553 và 9 người đang công tác sân bay Vân Đồn.

Hoàng Dương

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/benh-nhan-o-quang-ninh-nhiem-covid19-tu-nguon-nao-1785701.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY