MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bệnh nhân phi công hồi phục nhanh, mong muốn được về lại quê hương

Sáng 20/6, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã 65 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng. Bệnh nhân phi công người Anh tiếp tục có chuyển biến tốt, hồi phục phổi và sức cơ chân rất nhanh, sẽ sớm được ra viện, về nước.
Mục lục

Theo báo cáo của tiểu ban điều trị ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19: đến thời điểm này đã có 326/349 bệnh nhân covid-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 93,4% tổng số ca bệnh. 23 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Tính đến sáng ngày 20/6, trong số các bệnh nhân covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên với virus sars-cov-2. hiện còn 19 bệnh nhân dương tính với covid-19.

Liên quan đến bệnh nhân 91- nam phi công người anh đang điều trị tại bệnh viện chợ rẫy, pgs.ts lương ngọc khuê- cục trưởng cục quản lý khám chữa bệnh, phó trưởng tiểu ban điều trị- ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 cho biết, sức khoẻ của nam phi công tiếp tục có những phục hồi kỳ diệu.

Bệnh nhân cai thở máy ngày thứ 8, đã ngưng hỗ trợ hoàn toàn oxy vào ban ngày, thở oxy hỗ trợ 0,5 lít một phút vào ban đêm. so với hôm qua, bệnh nhân tỉnh táo, giao tiếp bình thường, sức cơ hai tay hồi phục hơn, có thể chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy. sức cơ hai chân cải thiện 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được.

Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt, men tụy bình thường. Kết quả chụp CT gần nhất của bệnh nhân, thể tích phổi bình thường gần 90%.

Với tiến triển này, bệnh viện chợ rẫy, nơi đang điều trị cho bệnh nhân, cho biết bệnh nhân chỉ cần thêm một chút thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động. thời gian bệnh nhân hồi phục phổi và sức cơ chân như vậy rất nhanh, bởi hơn nửa tháng trước, khi bệnh nhân cai thiết bị tim phổi ngoài cơ thể, bệnh viện đã đánh giá bệnh nhân cần nhiều tuần để phục hồi 2 chức năng này.

Bệnh nhân chia sẻ với các bác sĩ "mong muốn sớm xuất viện để về nước", và cho biết không còn người thân, chỉ có một người bạn ở scotland. người bạn này tuần trước đã gửi tặng anh chiếc khăn có dòng chữ "motherwell" - tên đội bóng ở quê hương yêu thích.

'Giải cứu' mũi lệch vẹo vách ngăn cho vị bác sĩ trẻ 10 năm bị khó thở

Ngủ ngon giấc, cải thiện tình trạng khó thở, ngạt mũi sau khi điều trị dứt điểm vẹo vách ngăn mũi do tai nạn học đường để lại 10 năm trước

Nguyên nhân gây vô sinh nhiều người không để ý

Cân nặng bất thường hay hút thuốc lá có thể làm giảm khả năng sinh sản, gây vô sinh ở cả nam và nữ giới.

Cần tây: Cực tốt và cực độc, biết mà tránh kẻo rước họa vào thân

Ngoài được sử dụng là một loại rau, tác dụng của cần tây đối với sức khỏe cũng như làm đẹp sẽ khiến bạn thêm yêu quý loài rau này hơn. Tuy nhiên khi ăn, uống nước ép cần tây, cũng cần chú ý đến những 'đại kỵ' của loại rau này để khỏi gây hại cho cơ thể.

Khối u tim to bằng quả trứng, nữ bệnh nhân may mắn thoát cửa tử thần

Thường xuyên bị mệt, khó thở, nặng ngực, thậm chí ngất đột ngột nên bà Tho đã đến bệnh viện khám thì phát khối u rất lớn ở tim có thể đột tử bất cứ lúc nào nếu không phẫu thuật kịp thời.

Thêm 7 ca mắc COVID-19, Việt Nam ghi nhận ca bệnh 349

Chiều 19/6, bộ y tế công bố thêm 7 ca mắc mới covid-19 là người trở về từ châu âu (thụy điển, phần lan), được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. như vậy, đến thời điểm này việt nam có 349 ca.

Thái Hà

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/benh-nhan-phi-cong-hoi-phuc-nhanh-mong-muon-duoc-ve-lai-que-huong-1675837.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY