MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bệnh nhân số 188 tái dương tính với SARS-CoV-2 đã âm tính trở lại

Sáng 20/4, Bộ Y tế cho biết, xét nghiệm dịch họng và tỵ hầu của BN188 bằng phương pháp RT-PRC tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân tiếp tục được cách ly theo dõi sức khoẻ tại bệnh viện này.
Mục lục

Bệnh nhân số 188 tái dương tính với SARS-CoV-2 đã âm tính trở lại

Ngày 16/4, 3 bệnh nhân điều trị tại BV Đa khoa Hà Nam được công bố khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân 188, cư trú ở Hà Nội. Ảnh: Dân trí.

Bệng nhân số 188 (BN188), 44 tuổi, chị là nhân viên của Công ty Trường Sinh (đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai) điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam.

Trong quá trình điều trị, chị đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả 2 lần âm tính. Chị này đã được công bố khỏi bệnh ngày 16/4 và cách ly theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Sáng 17/4 - một ngày sau khi ra viện về nhà tiếp tục cách ly, chị có biểu hiện ho khan từng cơn, hơi tức ngực, không chảy nước mũi. Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm.

Ngày 18/4, CDC Hà Nội thông báo chị đã dương tính trở lại với SARS-CoV-2. Đồng thời, chị được chuyển ngay vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2 theo dõi, cách ly.

Tối 19/4, 3 người thuộc diện F1 tiếp xúc gần với BN188 sau khi chị này ra viện đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đức Trân

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/cac-benh-dich/benh-nhan-so-188-tai-duong-tinh-voi-sars-cov-2-da-am-tinh-tro-lai-tintuc464497)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY