MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bệnh nhi 8 tuổi ở Thanh Hóa nghi nhiễm Corona chỉ là cúm A

(MangYTe)- Bệnh nhi (8 tuổi), nghi nhiễm virus Corona ở Thanh Hóa đã được đưa ra khỏi danh sách cách ly sau khi được xác định chỉ nhiễm cúm A.
Mục lục

Trao đổi với PLO tối 2-2, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa- ông Lê Đăng Khoa cho biết, cháu N.H.Đ (8 tuổi), ngụ ở xã Yến Sơn (Hà Trung, Thanh Hóa) được đưa ra khỏi danh sách cách ly nghi nhiễm virus Corona.

Theo ông Khoa, cháu Đ. hiện tại sức khỏe ổng định, ăn uống bình thường, ít ho, có sốt nhẹ và được xác định chỉ nhiễm cúm A. Vì thế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã đưa cháu ra khỏi danh sách nghi nhiễm virus Corona.

Trước đó, cháu Đ. có bố dượng ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) về quê vào ngày 21-1 theo con đường tiểu ngạch từ của tỉnh Lạng Sơn và sau đó di chuyển bằng xe máy về Hà Trung, Thanh Hóa.

Đến ngày 27-1, sau khi tiếp xúc với bố dượng, cháu Đ. có biểu hiện sốt nhẹ, đau rát họng, ho nên gia đình đã đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung khám, được chuẩn đoán là viêm họng và được kê đơn Thu*c về nhà uống.

Tuy nhiên, khi về đến nhà, gia đình tthấy cháu sốt cao nên đã chủ động đưa cháu đến Bệnh viên Nhi Thanh Hóa khám và điều trị, được chỉ định cách ly để theo dõi. Sau ít ngày bệnh nhân sốt nhẹ, ho ít, ăn uống bình thường và được xác định chỉ nhiễm cúm A. Sau khi cháu ổn định sức khỏe sẽ được xuất viện.

Sau khi cháu Đ. được đưa ra khỏi khu vực cách ly thì Thanh Hóa chỉ còn 4 bệnh nhân phải cách ly, theo dõi. Theo đó, bệnh nhân là N.T.T. (25 tuổi), ngụ ở xã Định Hòa (Yên Định, Thanh Hóa) dương tính với nCoV đang chờ kết quả xét nghiệm từ Trung ương.

Ba bệnh nhân khác gồm 2 nam và 1 nữ đang có thai ở tuần thứ 29 đều đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa. Tất cả các bệnh nhân đang được cách ly tại Thanh Hóa đều có sức khỏe ổn định, tiến triển tốt và không có dấu hiệu bất thường.

ĐẶNG TRUNG

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/benh-nhi-8-tuoi-o-thanh-hoa-nghi-nhiem-corona-chi-la-cum-a-886874.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY