MangYTe

Huyết áp , Tim mạch hôm nay

Bệnh thấp tim có phải kiêng rượu bia tuyệt đối?

Cháu vừa phát hiện mình bị bệnh thấp tim và phải tiêm vacxin chống thấp tim 5 năm. BS bảo cháu kiêng rượu bia và kiêng vận động mạnh...
Mục lục
Chào bác sĩ,   Cháu 23 tuổi. Vừa rồi cháu đi khám, phát hiện mình bị thấp tim và cháu phải tiêm vacxin chống thấp tim 5 năm. BS bảo cháu phải kiêng rượu bia và kiêng vận động mạnh. Xin hỏi, cháu có phải kiêng rượu bia tuyệt đối không, có thể chơi thể thao nhẹ nhàng được không ạ? Cám ơn bác sĩ.    (Trung Kiên - Bắc Giang)

Chào bạn,

Bạn vừa phát hiện mình bị thấp tim, bệnh này đáng sợ nhất là gây biến chứng tổn thương van tim (còn gọi là bệnh van tim hậu thấp) mà hậu quả sau đó là hẹp van tim, suy tim...

Phòng thấp tim có 2 mức độ: phòng thấp cấp 1 và cấp 2. Bạn thuộc diện phòng thấp cấp 2, trong đó lại chia nhiều cấp độ thời gian sử dụng thuốc phòng ngừa. Bạn không cung cấp các xét nghiệm liên quan, nhưng qua thông tin bác sĩ điều trị cho bạn dùng thuốc phòng trong 5 năm, AloBacsi đoán bạn thuộc dạng nhẹ, chưa bị viêm cơ tim và van tim không bị tổn thương.

Như thế, bạn nên kiêng vận động mạnh và rượu bia nhiều là đúng rồi, có thể chơi thể thao nhè nhẹ thôi. Khi nào hết thời gian sử dụng thuốc, kiểm tra lại sức khỏe hoàn toàn ổn, khi đó bạn có thể sinh hoạt bình thường.

Chúc bạn luôn vui, khỏe!
 BS-CK1 Bùi Thường Hương Thy
 

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

 

Chương trình được tài trợ bởi nhãn hàng NattoEnzym.

Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/benh-thap-tim-co-phai-kieng-ruou-bia-tuyet-doi-n177508.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY