MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh tim, ung thư là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở phụ nữ trẻ

Bệnh tim và ung thư đang là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ Mỹ dưới 65 tuổi.
Mục lục

Ts erin michos, đại học y khoa johns hopkins, đồng tác giả của một nghiên cứu mới điều tra nguyên nhân tử vong sớm của phụ nữ hoa kỳ cho biết: phụ nữ trẻ ở hoa kỳ đang trở nên kém khỏe mạnh hơn. 

Các nhà khoa học đã phân tích giấy chứng tử của hoa kỳ từ năm 1999 đến năm 2018 cho thấy, ung thư và bệnh tim là nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong sớm ở phụ nữ. tuy nhiên, tỷ lệ phần trăm thay đổi hàng năm (apc). khoảng cách giữa số ca tử vong do ung thư và bệnh tim ở phụ nữ dưới 65 tuổi đã giảm từ 33 trên 100.000 năm 1999 xuống còn 23 ca tử vong trên 100.000 vào năm 2018.

Trong một nghiên cứu trước đây vào tháng 12/2018, TS Michos đã chỉ ra rằng, cần phải quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của phụ nữ trẻ, đặc biệt là những người có các yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh tim. Nghiên cứu mới nhất cũng đã xác nhận thêm điều này.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng, có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng phụ nữ không có nguy cơ mắc bệnh tim trước khi mãn kinh. nhưng dữ liệu cho thấy một phần ba các vấn đề về tim ở phụ nữ xảy ra trước 65 tuổi.

Thanh Phúc

(Theo Drugs 4/2021)

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/benh-tim-ung-thu-la-nguyen-nhan-tu-vong-hang-dau-o-phu-nu-tre-n189365.html)
 • Nguyên nhân Vô sinh ở nam

  Nguyên nhân Vô sinh ở nam
  Vô sinh là một vấn đề khá phổ biến. Cứ khoảng 5 cặp vợ chồng thì có một cặp vô sinh mà vấn đề chủ yếu nằm ở người chồng.
 • Tìm hiểu Ung thư vòm họng

  Tìm hiểu Ung thư vòm họng
  Ung thư vòm mũi họng (còn gọi là ung thư vòm , nasopharyngeal carcinoma) là ung thư ở mũi hầu, nằm phía cửa mũi sau và vòm họng. Trong đó, vòm họng là một khoang rỗng hình hộp, nằm ở phần trên của họng, có 5 mặt: thành trên – sau tiếp giáp với nền sọ, thành bên tiếp giáp với mạch máu thần kinh lớn bên cổ, thành trước là cửa mũi sau và thành dưới là mặt phẳng ảo, nằm ngang qua mặt lưng màn hầu...
 • Tìm hiểu nguyên nhân bệnh Trầm cảm

  Tìm hiểu nguyên nhân bệnh Trầm cảm
  Rối loạn trầm cảm là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến nhất tại Mỹ. Hàng năm khoảng 6.7% người Mỹ thường mắc bệnh này. Phụ nữ có khả năng bị trầm cảm hơn 70% so với nam giới trong suốt cuộc đời.
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng

  Tầm soát ung thư đại trực tràng
  Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
 • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

  Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
  Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY