MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bệnh viêm da cơ địa không nên ăn thực phẩm nào

Bệnh viêm da cơ địa cần thiết lập lại chế độ ăn uống để bệnh không bị tái phát nặng.
Mục lục

Viêm da cơ địa là gì?

Bệnh viêm da cơ địa không nên ăn thực phẩm nào

Ảnh minh họa.

Viêm da cơ địa hay chàm (eczema) là tình trạng viêm khiến da ửng đỏ và ngứa ngáy. Bệnh thường xảy ra ở trẻ em nhưng cũng có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Đây là bệnh lý mạn tính và có xu hướng bùng phát thành nhiều đợt cấp do các yếu tố như: Thay đổi thời tiết (đặc biệt trong mùa Đông), da khô, tiếp xúc với chất gây dị ứng, hệ miễn dịch bị suy giảm hoặc hoạt động bất thường,…

Người mắc viêm da cơ địa có xu hướng cào gãi vùng da bị viêm, dẫn tới vòng xoắn bệnh lý ngứa – gãi làm cho da dày, thâm sẹo và có nguy cơ bội nhiễm vi trùng. hiện nay, chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu khi bị viêm da cơ địa. tuy nhiên, người bệnh có thể kiểm soát các triệu chứng bằng chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh.

Bệnh nhân viêm da cơ địa kiêng ăn gì?

Điều trị dự phòng bệnh viêm da cơ địa tái phát là một trong những mục tiêu được ưu tiên hàng đầu. một trong những biện pháp phòng ngừa là hạn chế sử dụng các thực phẩm hoặc hoạt chất có khả năng gây kích ứng, dị ứng cho người sử dụng. việc biết được viêm da cơ địa kiêng gì sẽ giúp người bệnh đảm bảo tốt công tác dự phòng. một số thực phẩm người bị viêm da cơ địa không nên sử dụng bao gồm:

Thịt: đây là một sản phẩm đến từ động vật, thành phần chứa nhiều chất béo bão hòa nên dễ thúc đẩy các phản ứng viêm. nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh nhân viêm da cơ địa không nên ăn nhiều thịt đỏ. thịt trắng như thịt gà, vịt và cá có thể sử dụng như một nguồn chất đạm thay thế cho thịt bò hoặc thịt heo trong khẩu phần ăn hằng ngày.

Sữa và các sản phẩm từ sữa: đây là nhóm thực phẩm thường gây dị ứng với nguồn chất béo bão hòa phong phú.

Kẹo: thực phẩm chứa nhiều đường có thể làm nặng hơn các triệu chứng viêm da, nhất là các nhóm đường hóa học.

Tinh bột: nên thay thế các thực phẩm giàu tinh bột như mì hoặc bánh mì bằng các loại hạt ngũ cốc nguyên cám để tăng cường hoạt động hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của cơ thể. các loại thực phẩm quá giàu tinh bột là tăng cường biểu hiện các triệu chứng của viêm da cơ địa.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/benh-viem-da-co-dia-khong-nen-an-thuc-pham-nao-51045.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/benh-viem-da-co-dia-khong-nen-an-thuc-pham-nao/20210227074026111)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY