MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Bệnh viện Bạch Mai chi viện bác sĩ nhi khoa cho BV dã chiến tại Hải Dương

Bệnh viện Bạch Mai đã tăng cường hai cán bộ y tế thuộc khoa Nhi xuống hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến 2 Hải Dương. Tại đây, đang có 11 bệnh nhân nhi điều trị trong đó nhỏ nhất là bé gái 27 ngày tuổi là trường hợp đặc biệt nhất ở đây.
Mục lục

Bệnh viện dã chiến số 2 đang điều trị 11 bệnh nhân nhi, trong đó, có một số trường hợp các bệnh nhi nhỏ tuổi vào viện điều trị nhưng không có cha mẹ đi cùng. Do đó, các y, bác sĩ phải lưu tâm nhiều hơn.

Được Bộ Y tế giao nhiệm vụ hỗ trợ Bệnh viện dã chiến số 2 (Hải Dương) toàn diện về mặt chuyên môn, Bệnh viện Bạch Mai vừa điều động thêm hai cán bộ y tế chi viện cho các bệnh nhân nhi đang điều trị tại đây.

Ngay sau khi tới Bệnh viện Dã chiến số 2, ê-kíp nhanh chóng vào thăm khám cho các bệnh nhân, trước tiên là trường hợp bé gái 27 ngày tuổi nhiễm Covid-19. Mẹ bé gái là F1 hiện đang vào cách ly cùng con gái.

Ngoài kiểm tra tình hình sức khỏe của các bệnh nhân nhí, đội ngũ bác sĩ còn hướng dẫn các điều dưỡng, người thân cách chăm sóc các cháu nhỏ, quan sát kỹ và lưu ý những biểu hiện bất thường.

Trao đổi nhanh về tình hình các bệnh nhi, TS, BS Phạm Văn Đếm (Khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, trong số 11 bệnh nhi có hai trường hợp nguy cơ cao hơn là cháu bé trẻ sơ sinh và bé trai chín tháng tuổi có bệnh kèm theo. Đội ngũ y bác sĩ hiện đang theo dõi và tập trung điều trị bệnh kèm theo cho bệnh nhân trước và dặn dò kỹ lưỡng người nhà cách chăm sóc bệnh nhân.

Các bệnh nhi trong khu điều trị chủ yếu là các bé trai, độ tuổi còn nhỏ, biểu hiện chưa nhiều và không điển hình. Hiện tại các bác sĩ phải dựa vào dịch tễ và lịch sử tiếp xúc, xét nghiệm để chẩn đoán. Nhìn chung tình hình sức khỏe các bệnh nhi đều ổn định.

Bệnh viện Bạch Mai chi viện bác sĩ nhi khoa cho BV dã chiến tại Hải Dương -0 Các bệnh nhi mắc Covid-19 được chăm sóc đặc biệt.

Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Điện Biên chống dịch

6 giờ sáng nay, 6-2, đoàn công tác đặc biệt của bệnh viện bạch mai đã tiếp tục làm việc với tỉnh điện biên về hỗ trợ dập dịch sau khi phát hiện ba ca dương tính covid-19 có nguồn gốc từ hải dương.

Pgs, ts đào xuân cơ - phó giám đốc bệnh viện bạch mai cho biết, nhận được chỉ đạo của bộ y tế, giám đốc bệnh viện bạch mai - gs, ts nguyễn quang tuấn đã lập tức chỉ đạo thành lập đoàn công tác đến hỗ trợ tỉnh điện biên. đoàn công tác chỉ có một giờ chuẩn bị cho việc lên đường. mục tiêu của đoàn không để dịch tiếp tục lan rộng, không để bệnh nhân nặng tử vong....

PGS, TS Đào Xuân Cơ đã báo cáo kế hoạch xây dựng bệnh viện dã chiến và các biện pháp phòng dịch, dập dịch. Đoàn công tác đã mang theo một máy ECMO (tim phổi nhân tạo), thiết bị hiện đại nhất hiện nay phục vụ cho điều trị.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/benh-vien-bach-mai-chi-vien-bac-si-nhi-khoa-cho-bv-da-chien-tai-hai-duong-634696/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY