MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ khẩn cấp cho Điện Biên chống dịch COVID-19

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai vừa cử đoàn công tác khẩn trương lên đường hỗ trợ Điện Biên xây dựng bệnh viện dã chiến với quy mô 200-250 giường bệnh và hỗ trợ nhiều trang thiết bị phục vụ điều trị người bệnh COVID-19.
Mục lục

Chú thích ảnh

Đoàn công tác của bệnh viện bạch mai gồm 12 cán bộ, do pgs. ts. đào xuân cơ, phó giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn cùng các chuyên gia đầu ngành về hồi sức tích cực, kiểm soát nhiễm khuẩn, kỹ thuật y sinh, cùng các chuyên gia khác giàu kinh nghiệm về phòng chống dịch covid-19.

Chiều 5/1, đoàn công tác đã đã có mặt tại điện biên, phối hợp cùng sở y tế tỉnh điện biên họp bàn các biện pháp chống dịch. sau khi được thông báo tình hình dịch trên địa bàn, các chuyên gia đã tiến hành khảo sát 3 bệnh viện của tỉnh điện biên là: bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện phổi, trung tâm y tế thành phố điện biên và đã quyết định chọn trung tâm y tế thành phố điện biên làm bệnh viện dã chiến với quy mô 200-250 giường bệnh trong đó có 15-20 giường bệnh hồi sức với đầy đủ hệ thống oxy, khí nén, máy thở... phục vụ điều trị người bệnh covid-19.

Hiện tại, bệnh viện bạch mai vẫn đang tiếp túc bố trí nhân lực, thiết bị, họp bàn thống nhất để thành lập bệnh viện dã chiến và có các kế hoạch triển khai, phương án ứng phó những tình huống xấu nhất có thể xảy ra tại tỉnh điện biên.

Bệnh viện bạch mai cũng đang tiếp tục bố trí nhân lực, thiết bị chi viện cho công tác phòng dịch của tỉnh điện biên; trong đó có 2 xe trang thiết bị và 5-6 kỹ sư y sinh có nhiều kinh nghiệm của bệnh viện bạch mai lên ngay điện biên hỗ trợ.

Ngọc Khanh

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/y-te/benh-vien-bach-mai-ho-tro-khan-cap-cho-dien-bien-chong-dich-covid19-20210206062512361.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY