MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM điều trị 32 ca mắc COVID-19 nặng

MangYTe - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết đang tích cực điều trị cho 32 trường hợp mắc COVID-19, đa số đều có biểu hiện viêm phổi mức độ trung bình đến nặng.
Mục lục

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM điều trị 32 ca mắc COVID-19 nặng - Ảnh 1.

Tin vui là trong số 3 trường hợp nặng phải chạy ECMO, một bệnh nhân hiện đã cai được ECMO (oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể) và sắp xuất viện trong vài ngày tới.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã liên tục tiếp nhận và điều trị nhiều trường hợp COVID-19. Theo thống kê từ phòng Kế hoạch tổng hợp, trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận 2 – 3 trường hợp, ngày tiếp nhận cao nhất lên đến 9 trường hợp. Hiện tại bệnh viện vẫn đang tiếp tục điều trị 32 trường hợp, trong đó có 14 trường hợp nguy kịch đã và đang phải sử dụng các thiết bị và kỹ thuật cao, cụ thể: 3 trường hợp ECMO, 2 trường hợp lọc máu liên tục, 8 trường hợp thở máy xâm nhập, 2 trường hợp thở HFNC (oxy lưu lượng cao qua ống thông mũi), 2 trường hợp thở NIV (thở máy không xâm lấn)…

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM điều trị 32 ca mắc COVID-19 nặng - Ảnh 2.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - nơi đang điều trị cho 32 người mắc COVID-19. Ảnh: Kim Vân

Trong đó, 3 bệnh nhân phải chạy ECMO đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ phải liên tục theo dõi 24/24 và có thái độ xử trí đúng mức và kịp thời để cứu sống người bệnh, gồm: BN2983, BN7445, BN8346.

Cụ thể, BN2983 được Bệnh viện An Giang chuyển lên từ 13/5, tình trạng rất nặng, nguy kịch, tiên lượng rất xấu, phổi chỉ còn khả năng hoạt động 10-20%, nặng như bệnh nhân phi công người Anh trước đây. Sau hơn 3 tuần ECMO, đến nay người bệnh đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn định, tổn thương phổi cải thiện dần, dấu hiệu nhiễm trùng đã được kiểm soát tốt,được giảm dần các thông số máy và đến nay cai được ECMO, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Còn có bn7445 (quê ở long an) là một nam sinh viên thực tập tại tp.hcm có tình trạng tổn thương phổi rất nặng, suy hô hấp chưa cải thiện, rối loạn đông máu tiến triển, đang tiếp tục duy sự sống bằng ecmo, lọc máu liên tục, tiên lượng rất nặng.

Ngoài ra, còn có bn8346 (ngụ tây ninh) được trung tâm y tế bến cầu, tây ninh chuyển lên ngày 4/6 trong tình trạng suy hô hấp nặng cũng đang được hỗ trợ ecmo, tình trạng suy hô hấp chưa cải thiện, tiên lượng rất nặng.

Các bác sĩ cho biết, hôm nay, một bệnh nhân nặng khác là BN7488 (ngụ Long An) cũng đang được theo dõi sát và nhiều khả năng phải can thiệp ECMO khi tình trạng không cải thiện.

Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, trong 24 giờ qua, các bệnh viện được phân công đã tiếp nhận thêm 22 trường hợp bệnh nhân mới. Tổng số người bệnh COVID-19 hiện đang được cách ly điều trị tại các bệnh viện được phân công là 572 trường hợp.

Kim Vân

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/benh-vien-benh-nhiet-doi-tphcm-dieu-tri-32-ca-mac-covid-19-nang-20210610161754971.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY