MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh viện dã chiến tại ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương: Thần tốc, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân

MangYTe - Chiều ngày 29/01, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã chuyển thành bệnh viện dã chiến và tiếp nhận 26 bệnh nhân COVID-19. Dự kiến bệnh viện sẽ đáp ứng điều trị cho khoảng 210 bệnh nhân, 10 giường cấp cứu và 26 giường điều trị tích cực kèm theo thở máy.
Mục lục

Bệnh viện dã chiến tại ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương: Thần tốc, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân - Ảnh 1.

5h chiều ngày 28/1, sau khi nhận được lệnh từ Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long về việc thành lập bệnh viện dã chiến tại Hải Dương, các cán bộ chủ chốt của Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành họp khẩn tất cả cán bộ chủ chốt của bệnh viện và đưa ra các kịch bản khác nhau cho lần chi viện này.

Bệnh viện dã chiến tại ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương: Thần tốc, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân - Ảnh 2.

Chỉ sau 22 tiếng kể từ khi nhận lệnh từ Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bệnh viện dã chiến Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã hoàn thành và đủ điều kiện tiếp nhận khoảng 210 bệnh nhân COVID-19, 10 giường cấp cứu và có tới 26 giường điều trị tích cực kèm theo thở máy. Hiện tại, bệnh viện dã chiến Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Đương đã tiếp nhận 26 bệnh nhân mắc COVID-19.

Bệnh viện dã chiến tại ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương: Thần tốc, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân - Ảnh 3.

"việc thiết lập bệnh viện dã chiến là một nhiệm vụ quan trọng và trách nhiệm lớn nhất là phải thực hiện với tinh thần thần tốc. dịch bệnh lần này lây lan nhanh, các bệnh nhân được phát hiện dương tính đều đang được ở khu cách ly. ngay đêm 28/1, đoàn chi viện của bệnh viện bạch mai đã phối hợp cùng trường đại học kỹ thuật y tế hải dương, cơ quan ban ngành tỉnh để đưa ra phương án nhanh nhất, sớm nhất có thể" - gs.ts nguyễn quang tuấn – giám đốc bệnh viện bạch mai cho biết.

Bệnh viện dã chiến tại ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương: Thần tốc, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân - Ảnh 4.

Ngay sáng 29/1, 27 nhân viên y tế bao gồm các giáo sư tiến sĩ, điều dưỡng, kỹ sư… của Bệnh viên Bạch Mai đã có mặt hỗ trợ, triển khai các phương tiện máy móc thiết bị tại bệnh viện dã chiến. Cùng với đó, Bệnh viện Bạch Mai đã cung cấp 80 giường dã chiến, trang thiết bị thiết yếu để đảm bảo hỗ trợ Hải Dương ngay lập tức.

Chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Tuấn cho biết thêm: "Một bệnh viện dã chiến lưu động với máy chụp X-quang, siêu âm 4D, điện tâm đồ, đầy đủ các xét nghiệm cần thiết để có thể triển khai ngay khi điều kiện tại địa phương cho phép".

Bệnh viện dã chiến tại ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương: Thần tốc, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân - Ảnh 5.

Ngoài ra, phòng mổ dã chiến phục vụ các trường hợp bệnh nhân gặp sự cố cấp tính (viêm ruột thừa, mổ đẻ…) đã được thiết lập. Trong tương lai bệnh viện có thể mở rộng ra 400 giường khi có nhu cầu cần thiết.

Phối hợp cùng bệnh viện bạch mai, bà pgs.ts đinh thị diệu hằng - giám đốc bệnh viện dã chiến đại học kỹ thuật y tế hải dương cho biết: "là đơn vị trực thuộc bộ y tế khi được giao nhiệm vụ chúng tôi xác định ngay đây là nhiệm vụ đột xuất nhưng rất quan trọng. đại học kỹ thuật y tế hải dương đã khẩn trương thành lập ban chỉ đạo và xây dựng phương án sử dụng bệnh viện.

Bệnh viện dã chiến tại ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương: Thần tốc, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân - Ảnh 6.

Trường chúng tôi có 2 nhiệm vụ được bộ y tế giao: tham gia điều tra dịch tễ học để truy vết, đi lấy mẫu xét nghiệm; tham gia điều trị bệnh nhân tại bệnh viện.

Cùng với đó, toàn bộ cán bộ, giảng viên, viên chức của trường được huy động tham gia tập huấn. đội ngũ này bao gồm 80 bác sĩ và các điều dưỡng cũng như 100 sinh viên năm cuối của hệ điều dưỡng tham gia công tác điều trị. ngoài ra còn có 1.000 sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối của trường luôn trong trạng thái sẵn sàng tham gia khi cần".

Ghi nhận của pv báo gia đình và xã hội tại đây cho thấy, bệnh viện dã chiến cũng đã hoàn thành xong hệ thống xử lý nước thải y tế và đã đưa vào vận hành đảm bảo được các điều kiện về môi trường an toàn theo yêu cầu của bộ trưởng bộ y tế.

Bệnh viện dã chiến tại ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương: Thần tốc, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân - Ảnh 7.

Kim Dung - Trung Sơn

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/benh-vien-da-chien-tai-dh-ky-thuat-y-te-hai-duong-than-toc-san-sang-tiep-nhan-benh-nhan-20210129222311117.htm)
Từ khóa: y tế
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY