MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh viện Đa khoa Mê Linh: Bệnh viện tuyến huyện đầu tiên của Hà Nội điều trị thận nhân tạo cho bệnh nhân Covid -19

(Tổ Quốc) - Bệnh viện Đa khoa Mê Linh là cơ sở y tế tuyến huyện đầu tiên của Hà Nội làm chủ kỹ thuật chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân Covid -19 tính đến thời điểm hiện tại.
Mục lục

Ngày 11/1/2022, 5 bệnh nhân suy thận cấp và mãn tính mắc Covid -19 đầu tiên đã được xuất viện, sau 6 ngày điều trị bằng máy chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa Mê Linh.

Trước đó, từ ngày 7/1/2022, được sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật của bệnh viện thận hà nội, bệnh viện đa khoa mê linh đã khai trương, đưa vào sử dụng đơn vị lọc thận nhân tạo và tiến hành điều trị cho một số bệnh nhân suy thận mắc covid -19 do tuyến trên chuyển về.

Bệnh viện Đa khoa Mê Linh: Bệnh viện tuyến huyện đầu tiên của Hà Nội điều trị thận nhân tạo cho bệnh nhân Covid -19 - Ảnh 1.

Bs Phan Tùng Lĩnh – Giám đốc BV Thận Hà Nội và Bs Ck2 Đỗ Viết Tuyến – Giám đốc BV ĐK Mê Linh khai trương đơn nguyên thận nhân tạo điều trị bệnh nhân nhiễm Covid -19

Đến thời điểm này, Bệnh viện đã điều trị cho 12 bệnh nhân, trong đó, 5 bệnh nhân đầu tiên được xuất viện, số bệnh nhân còn lại đang có diễn tiến tốt.

Bác sỹ chuyên khoa ii đỗ viết tuyến – giám đốc bệnh viện đa khoa mê linh cho biết: "để triển khai kỹ thuật điều trị thận nhân tạo cho các bệnh nhân bệnh suy thận cấp và mãn tính mắc covid -19, đơn vị đã bố trí 1 bác sỹ chuyên khoa nội i và 3 điều dưỡng, với 5 máy chạy thận nhân tạo. với tiêu chí "tất cả vì bệnh nhân phục vụ", việc triển khai lọc thận nhân tạo là một bước đột phá, đem lại cơ hội, niềm vui, sự hài lòng cho người dân trên địa bàn huyện mê linh và các huyện lân cận. thành công này là nguồn cổ vũ, động viên tập thể ban giám đốc, bác sỹ, nhân viên y tế của đơn vị tiếp tục cố gắng hơn nữa trong việc mở rộng, nâng cao chất lượng kỹ thuật chuyên khoa, để điều trị, chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất".

Bệnh viện Đa khoa Mê Linh: Bệnh viện tuyến huyện đầu tiên của Hà Nội điều trị thận nhân tạo cho bệnh nhân Covid -19 - Ảnh 2.

Điều trị chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân covid -19 tại bv đa khoa mê linh

Việc đưa vào sử dụng đơn vị thận nhân tạo tại bệnh viện Đa khoa Mê Linh, nhằm giúp cho các bệnh nhân bị suy thận cấp và suy thận mãn tính (trong đó có bệnh nhân Covid -19) được điều trị ngay tại địa bàn huyện, thay vì phải đến các bệnh viện tuyến trên để chạy thận như trước đây.

Qua đó hạn chế việc chuyển tuyến, giảm áp lực đối với bệnh viện tuyến trên, giúp cho các bệnh nhân được điều trị kịp thời, giảm chi phí và thời gian đi lại cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Đồng thời từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện Mê Linh và các vùng lân cận.

Được biết, từ ngày 3/11/2021 đến nay, thực hiện phân công của sở y tế, bệnh viện đa khoa mê linh đã tiếp nhận, điều trị cho 958 bệnh nhân covid -19 thuộc tầng điều trị số 2, trong số đó đã có 31 bệnh nhân được hạ tầng điều trị (chuyển cơ sở thu dung) và 709 bệnh nhân khỏi bệnh, ra viện./.

Nguyễn Tuyền

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/benh-vien-da-khoa-me-linh-benh-vien-tuyen-huyen-dau-tien-cua-ha-noi-dieu-tri-than-nhan-tao-cho-benh-nhan-covid-19-20220113192920952.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY