Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện đa khoa TP Vinh đứng top đầu cả nước về chỉ số hài lòng người bệnh

(MangYTe) - Bệnh viện đa khoa TP Vinh được Hội đồng đánh giá chất lượng bệnh viện của ngành y tế đánh giá đạt 4.03 (cao nhất trong hệ thống các bệnh viện công lập).
Mục lục

Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An) là một trong những cơ sở khám chữa bệnh tin cậy trong khu vực, luôn được nhân dân trong tỉnh và các huyện lân cận của tỉnh bạn ghi nhận và đánh giá cao trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách triệt để thủ tục hành chính.

Là bệnh viện hạng II, tuyến huyện với cơ cấu 500 giường bệnh. Bệnh viện hiện có 27 khoa phòng và 01 trung tâm, gồm 20 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 07 phòng chức năng. Hàng ngày bệnh viện đa khoa TP Vinh tiếp nhận trung bình từ 2.000 đến 2.200 bệnh nhân đến khám bệnh, trong đó có gần 650 người điều trị nội trú/01 ngày.

Bệnh viện đa khoa TP Vinh là đơn vị tiên phong trong việc thực hiện cơ chế tự chủ về tài chính. Giai đoạn 2017- 2019 được UBND tỉnh Nghệ An giao quyền tự chủ về chi thường xuyên. Hiện tại Bệnh viện tiếp tục là đơn vị duy nhất của ngành y tế Nghệ An tiếp tục được UBND tỉnh Nghệ An thí điểm giao quyền thực hiện cơ chế tự chủ về toàn bộ chi thường xuyên và chi đầu tư.

Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, Bệnh viện đa khoa TP Vinh đã có bước phát triển “đột phá” trên tất cả các mặt hoạt động như cơ sở vật chất được cải tạo, nâng cấp, xây mới khang trang, sạch đẹp. Máy móc, trang thiết bị y tế được đầu tư, mua sắm bổ sung đầy đủ; tuyển dụng, thu hút được đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, về cơ bản đáp ứng được cho sự phát triển chuyên môn, khoa học kỹ thuật trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn 2011- 2019 nhờ có sự đồng thuận cao trong tập thể ban lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của bệnh viện, cùng chung sức xây dựng và phát triển bệnh viện, hàng năm đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã định hướng, tập trung xây dựng và phát triển bệnh viện theo mô hình bệnh viện thông minh. Lấy việc ứng dụng triệt để công nghệ thông tin (CNTT) làm bước “đột phá” trong phát triển bệnh viện - cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà tối đa cho người bệnh.

Bệnh viện là cơ sở khám chữa bệnh tiên phong triển khai ứng dụng công nghệ thông tin đồng bộ, toàn diện, số hóa toàn bộ các hoạt động khám, chữa bệnh. Cụ thể, bệnh viện đã triển khai Phòng máy chủ, điều hành trung tâm và hệ thống mạng, an ninh mạng; Hệ thống quản lý thông tin tổng thể bệnh viện (HIS); Hệ thống quản lý thông tin phòng xét nghiệm (LIS); Hệ thống truyền tải, lưu trữ và hội chẩn hình ảnh trực tuyến y khoa (PACS); Hệ thống phần mềm Bệnh án điện tử (EMR); Hệ thống phần mềm ký số tập trung; Hệ thống phần mềm báo động đỏ trong cấp cứu người bệnh; Hệ thống quản lý văn bản (i Office); Thẻ khám, chữa bệnh thông minh; Các phần mềm: tuyển dụng; quản lý trang thiết bị y tế…

Kết quả đạt được qua quá trình triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, xây dựng bệnh viện theo mô hình của Bệnh viện thông minh:

Thứ nhất, Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh đã trở thành mô hình điểm trong khu vực về việc ứng dụng CNTT, cải cách hành chính và tự chủ tài chính để các bệnh viện và Sở Y tế các tỉnh bạn về tham quan, học tập kinh nghiệm.

Thứ hai, Bệnh viện là một trong 5 bệnh viện trên toàn quốc được Cục Công nghệ thông tin- Bộ Y tế đánh giá mức ứng dụng công nghệ thông tin trong bệnh viện đạt 6/7 nhóm tiêu chí của Bệnh viện thông minh.

Thứ ba, Bệnh viện là một trong 05 cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc được Hội đồng đánh giá Bệnh án điện tử của Cục CNTT- Bộ Y tế nghiệm thu, cho phép ứng dụng Bệnh án điện tử (loại bỏ hoàn toàn bệnh án giấy).

Thứ tư, Bệnh viện đã số hóa được trên 90 % các loại giấy tờ có liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh. Công tác quản trị bệnh viện: quản trị, tuyển dụng nhân sự; quản lý trang thiết bị; quản lý nhà ăn, nhà xe, cổng ra vào; quản lý văn bản; báo cáo, tổng hợp, phân tích số liệu khám, chữa bệnh, số liệu tài chính…đều được số hóa thực hiện trên phần mềm.

Mặc dù, Bệnh viện đa khoa TP Vinh nằm giữa trung tâm thành phố với hơn 20 bệnh viện đa khoa, chuyên khoa công lập tuyến tỉnh, tư nhân, nhưng số lượng người bệnh đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa TP Vinh luôn tăng cao, ổn định hàng năm, đứng hàng đầu trong toàn ngành về số lượng bệnh nhân khám bệnh ngoại trú/ngày (trung bình 2.000 bệnh nhân khám/ngày, ngày cao điểm lên tới 2.500 lượt khám, số bệnh nhân điều trị nội trú luôn ổn định ở mức 650 bệnh nhân).

Nhờ ứng dụng triệt để CNTT, cải cách hành chính tốt, nên mặc dù số lượng người bệnh đến khám và điều trị hàng ngày rất đông, nhưng đều được giải quyết đơn giản, gọn nhẹ, hạn chế tối đa sự nhầm lẫn, sai sót; tăng tính công khai, minh bạch trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Chất lượng bệnh viện cuối năm 2019 được Hội đồng đánh giá chất lượng bệnh viện của ngành y tế đánh giá đạt 4.03 (cao nhất trong hệ thống các Bệnh viện công lập). Chỉ số hài lòng người bệnh luôn đứng tốp 10 bệnh viện có chỉ số hài lòng người bệnh cao nhất trên phạm vi toàn quốc.

Hệ thống khám chữa bệnh trong toàn bệnh viện được đổi mới một cách toàn diện, phát triển cả về chất lượng và số lượng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế ở các khoa, phòng được trang bị đầy đủ, về cơ bản đáp ứng tốt cho công tác phát triển chuyên môn, khoa học kỹ thuật, phục vụ người bệnh.

Ngoài việc triển khai các kỹ thuật thông thường theo danh mục phân tuyến kỹ thuật, nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật mới chuyên sâu tuyến tỉnh, tuyến Trung ương đã được triển khai tại các khoa, phòng, điển hình như: Phẫu thuật nội soi tiêu hoá, tiết niệu, gan mật, tai mũi họng, phụ sản được tiến hành thường qui; Đặc biệt, đã triển khai các kỹ thuật mổ chuyên sâu trong tiết niệu, như: PTNS tán sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ; PTNS cắt UPĐ TTL bằng dao mổ điện lưỡng cực, bốc hơi UPĐ TTL bằng năng lượng Laser…Góp phần hạn chế số lượng bệnh nhân phải chuyển tuyến trên, đã gây dựng được thương hiệu riêng cho Bệnh viện đa khoa Thành phố Vinh.

Hiện tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh là một trong những cơ sở khám, chữa bệnh tin cậy của nhân dân trong tỉnh và các huyện lân cận của tỉnh bạn. Bệnh viện tiếp tục hoàn chỉnh mô hình Bệnh viện thông minh vào cuối năm 2020 và định hướng xây dựng Bệnh viện không giấy tờ (dự kiến hoàn chỉnh vào cuối năm 2025).

THÀNH VINH

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/benh-vien-da-khoa-tp-vinh-dung-top-dau-ca-nuoc-ve-chi-so-hai-long-nguoi-benh-ar557570.html)
1  ... Tiếp » 

Vụ chồng bắt gian vợ tại nhà nghỉ cùng ông chú khiến MXH sôi sục: Anh chồng kể thêm tình tiết vụ việc và lý giải lý do vì sao không đánh ghen tại trận

Vụ chồng bắt gian vợ tại nhà nghỉ cùng ông chú khiến MXH sôi sục: Anh chồng kể thêm tình tiết vụ việc và lý giải lý do vì sao không đánh ghen tại trận
Liên hệ với anh chồng trong bài phốt trên anh cho biết: Vợ mình đã bỏ trốn lên nhà anh trai ở Hà Nội rồi....

Phát hờn với dàn “chồng nhà người ta”, khéo chăm vợ khéo cả mua sữa cho con

Phát hờn với dàn “chồng nhà người ta”, khéo chăm vợ khéo cả mua sữa cho con
“Chồng nhà người ta” đúng là không bao giờ làm tôi thất vọng. Từ giặt giũ, nấu nướng, chăm con, gấp quần áo, đến rửa chân, đút cháo cho vợ,… Nhưng cả chuyện khéo chọn mua sữa chuẩn chỉnh cho con thì đúng là quá lắm rồi.

Chồng cứ vô tư làm 3 điều này đừng trách vì sao vợ thay lòng đổi dạ, sớm muộn cũng đòi ly hôn!

Tự chọn vợ khi bị ép kết hôn, người đàn ông gặp được chân ái bất ngờ: Sau 60 năm bên nhau vợ qua đời, ông làm một chuyện tạo nên kết quả chấn động

Vừa biếu bố mẹ đẻ con cá đã bị chồng móc mỉa lại bòn rút mang về nhà ngoại, vợ đáp trả 1 lời sâu cay khiến anh im thin thít

Chồng lập tài khoản để tán gái, câu chốt của mẹ chồng gây sốt MXH: Nếu nó vậy thì bảo bạn con đánh cho một trận rồi bỏ

Đàn ông sở khanh, nhận diện nhờ những chi tiết đắt giá này, bất ngờ là chi tiết số 6

Những mẹo nhỏ nhưng có võ giúp chàng cải thiện khả năng chinh chiến

3 phẩm chất vàng của phụ nữ, đàn ông vô tâm đến mấy cũng gục ngã

Danh tính cô gái được cho là tiểu tam trong vụ vợ đánh ghen náo loạn trên phố, tố chồng ngoại tình hóa ra là nhân vật cực nổi MXH

Màn lật kèo chắc nịch của cô gái bị trùng người yêu khi đăng ảnh lên mạng, chỉ cần một chi tiết cô nói ra cũng đủ khiến đối phương choáng váng

Danh tính anh chồng bị vợ bắt quả tang ngoại tình, đánh ghen trên phố: Là quản của loạt ca sĩ, còn là nhân tố đã có chủ trong NALA

WHO cảnh báo thịt gà bổ dưỡng nhưng có thể “gây họa” chỉ vì thói quen đơn giản này: Hàng triệu trường hợp ngộ độc thực phẩm và hàng nghìn ca tử vong chỉ riêng tại Hoa Kỳ

WHO cảnh báo thịt gà bổ dưỡng nhưng có thể “gây họa” chỉ vì thói quen đơn giản này: Hàng triệu trường hợp ngộ độc thực phẩm và hàng nghìn ca tử vong chỉ riêng tại Hoa Kỳ
(Tổ Quốc) - Lò vi sóng là một phép màu của công nghệ hiện đại. Nó đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta chế biến thức ăn, khiến cho mọi thứ trở nên nhanh gọn và tiện lợi hơn. Tuy nhiên lò vi sóng không phải là sự lựa chọn lý tưởng cho tất cả mọi thứ. Một ví dụ điển hình trong trường hợp này là gà.

1 hôi, 2 đau, 3 vàng là dấu hiệu cảnh báo lá lách và dạ dày không ổn, check xem bạn có đang mắc phải vấn đề nào không

1 hôi, 2 đau, 3 vàng là dấu hiệu cảnh báo lá lách và dạ dày không ổn, check xem bạn có đang mắc phải vấn đề nào không
(Tổ Quốc) - Lá lách và dạ dày là 2 bộ phận giúp chuyển hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng nên nếu chúng gặp vấn đề thì những gì bạn ăn vào đều sẽ khó được hấp thụ một cách trọn vẹn.

Đi khám sau 8 tháng nâng cấp vòng 1, người phụ nữ tá hỏa khi gặp sự cố này

3 món ăn vặt gây ung thư ở trẻ em, cha mẹ vô tư cho con ăn đến nghiện mà không biết

Thẩm mỹ và an toàn khi xỏ khuyên

200 bệnh nhân bị cô lập tại bệnh viện ở rốn lũ Quảng Bình

5 món ăn để qua đêm dễ sinh bệnh mà vì tiếc nên nhiều người vẫn thường để lại

4 món ăn sáng tốt gấp trăm lần cháo, phở và 4 món hại chẳng kém thuốc độc nên tránh xa

Thói quen được chuyên gia gọi là sát thủ rút ngắn tuổi thọ, nguy hiểm hơn ung thư: Gần như tất cả người trẻ đều mắc và rất khó để thay đổi

Ung thư phổi có thể bị nhầm thành COVID-19

Tin tức đời sống mới nhất ngày 21/10/2020: Loại bỏ u nặng 10kg cho nữ bệnh nhân 29 tuổi

Video: Cảnh sát Ai Cập cởi áo khoe 6 múi, nhảy qua vòng lửa khiến dân mạng phát sốt

Chủ động phòng bệnh khi trời chuyển lạnh

Chủ động phòng bệnh khi trời chuyển lạnh
(HNM) - Thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm nhiều khiến cơ thể con người không kịp thích nghi, dễ nhiễm bệnh. Hơn nữa, đây cũng là thời điểm thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh sốt xuất huyết, chân tay miệng, các bệnh liên quan đến đường hô hấp... phát triển.

Nam thanh niên 29 tuổi từ Angola về Việt Nam mắc Covid-19

Nam thanh niên 29 tuổi từ Angola về Việt Nam mắc Covid-19
(HNMO) - Tính từ 18h ngày 21-10 đến 6h ngày 22-10, nước ta ghi nhận 1 ca mắc mới là ca nhập cảnh được cách ly ngay.

MC Thụy Vân lần đầu tái xuất trên sóng VTV sau loạt tin đồn nghỉ việc, khoe thần thái xinh đẹp khiến dân tình ngỡ ngàng

Những đêm giao thừa không ngủ giữa tháng 10 mưa bão: Nồi bánh chưng gói trọn lòng nhân ái, bếp lửa đỏ ấm nồng tình yêu thương

Vụ chồng bắt gian vợ tại nhà nghỉ cùng ông chú khiến MXH sôi sục: Anh chồng kể thêm tình tiết vụ việc và lý giải lý do vì sao không đánh ghen tại trận

Phát hờn với dàn “chồng nhà người ta”, khéo chăm vợ khéo cả mua sữa cho con

Bão giật cấp 13 -14 uy hiếp Hoàng Sa, biển động dữ dội, sóng cao 6-8m

Bão đổ bộ Biển Đông, ngày càng mạnh thêm

Người nghiện điện thoại di động tin rằng ngón út của họ bị biến dạng do cầm nhiều: Chuyên gia sức khỏe nói gì?

Từ vụ người phụ nữ phải cấp cứu vì bị sa sinh dục, chuyên gia cảnh báo chị em nhất định phải biết những điều này

Chồng lập tài khoản để tán gái, câu chốt của mẹ chồng gây sốt MXH: Nếu nó vậy thì bảo bạn con đánh cho một trận rồi bỏ

Dự báo thời tiết 22/10: Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm, Trung Bộ tiếp tục mưa lớn

Trend đồ uống Healthy gây bão ngày 20/10

Trend đồ uống Healthy gây bão ngày 20/10
(MangYTe) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp như hiện nay, trào lưu ăn uống healthy và tập tành giảm cân đang ngày một thu hút sự chú ý của giới trẻ. Những món thức uống kết hợp từ trái cây tươi luôn là sự lựa chọn hiệu quả để tăng cường sức đề kháng, đồng thời giúp thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, giữ dáng.

Xuất hiện “kẹo thuốc lá” lạ hút học sinh Hà Nội

Xuất hiện “kẹo thuốc lá” lạ hút học sinh Hà Nội
(MangYTe) - Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa có văn bản gửi ban giám hiệu các trường học trên địa bàn quận về việc ngăn chặn hiện tượng học sinh mua kẹo thuốc lá.

Lạng Sơn: Phát hiện xử lí hàng trăm chiếc bánh Trung Thu quá hạn tại huyện Bắc Sơn

Công khai chủ thể vi phạm an toàn thực phẩm

Nhiều người ở Bình Thuận cấp cứu nghi ngộ độc do ăn cá hồng biển

Kem Tràng Tiền: An toàn góp phần giữ gìn thương hiệu

Những người sau tuyệt đối không nên ăn rau muống

Mua bảo hiểm chỉ từ 2.000 VND/ngày - Bảo vệ sức khỏe cả năm

Những thực phẩm khiến lá lách bị tổn thương sinh ra đủ thứ bệnh

Những món chứa nhiều giun sán, ký sinh trùng mà nhiều người Việt vẫn “nghiện”

Món ngon từ gan lợn hóa độc dược vì sai lầm trong chế biến

Những nguy hại khôn lường từ mì ăn liền