MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh viện Đại học y Hà Nội khám chữa bệnh từ xa cho bệnh nhân ở Hà Tĩnh

(MangYTe) - Chiều 21/4, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức khám chữa bệnh từ xa cho một số bệnh nhân tại BVĐK Hà Tĩnh.
Mục lục

Chiều 21/4, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức khám chữa bệnh từ xa cho một số bệnh nhân tại BVĐK Hà Tĩnh.

Lãnh đạo Sở Y tế cũng đông đảo các y bác sỹ bệnh viện tham dự

Theo đó, thông qua hội nghị trực tuyến truyền hình và các công cụ truyền hình ảnh, xem ảnh Dicom, BVĐK tỉnh đã chuyển các thông tin liên quan đến 3 ca bệnh đang được điều trị.

Trong đó, 1 ca bệnh tai nạn bị tổn thương màng phổi, chấn thương cột sống; ca bệnh thứ 2 bị tức ngực khó thở, ho khan, khạc đờm trắng, siêu âm phát hiện các nhu mô nang, chụp CT phát hiện các u phổi, hạch; ca bệnh thứ 3 bị tai nạn, đau đầu, buồn nôn, choáng, hạn chế vận động đốt sống cổ, tê bì tay. Các ca bệnh được đánh giá là phức tạp.

Các bác sỹ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hội chẩn trực tuyến cho bệnh nhân

Sau khi nghe các bác sỹ BVĐK tỉnh thông báo các phương pháp đã điều trị, xem các hình ảnh phim chụp, siêu âm, các y bác sỹ Bệnh viện Đại học y Hà Nội đã tiến hành hội chẩn và phân tích hình ảnh trực tuyến.

Trên cơ sở đó đã đưa ra các chẩn đoán và tư vấn cho BVĐK tỉnh phác đồ điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân nặng.

Các hình ảnh BVĐK tỉnh chuyển tải được các bác sỹ phân tích kỹ lưỡng để chẩn đoán chính xác

Giám đốc BVĐK tỉnh bác sỹ Hoàng Quang Trung cho biết: “Việc triển khai hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội giúp bệnh nhân được các bác sỹ đầu ngành tư vấn kỹ lưỡng, đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp nhất, giảm tỷ lệ chuyển tuyến, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh. Đây cũng là cơ hội cho các bác sỹ của bệnh viện được trao đổi, thảo luận và học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội”.

Bệnh viện ĐH Y Hà Nội cũng đã hội chẩn cho 2 ca bệnh tại BVĐK Thành phố Hà Tĩnh

Tại buổi khám, chữa bệnh từ xa, các bác sỹ Bệnh viện đại học Y Hà Nội cũng đã hội chẩn, tư vấn nhanh cho 2 ca bệnh tại BVĐK Thành phố Hà Tĩnh.

Trong thời gian tới, hoạt động khám chữa bệnh từ xa sẽ tiếp tục được Bệnh viện đại học Y Hà Nội triển khai đối với BVĐK tỉnh và các bệnh viện vệ tinh như: BVĐK Thành phố Hà Tĩnh, BVĐK huyện Lộc Hà.

Phúc Quang

Nguồn: Báo hà tĩnh (https://baohatinh.vn/y-te/benh-vien-dai-hoc-y-ha-noi-kham-chua-benh-tu-xa-cho-benh-nhan-o-ha-tinh/190899.htm)
 • Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết

  Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết
  Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
 • Tìm hiểu Ung thư vòm họng

  Tìm hiểu Ung thư vòm họng
  Ung thư vòm mũi họng (còn gọi là ung thư vòm , nasopharyngeal carcinoma) là ung thư ở mũi hầu, nằm phía cửa mũi sau và vòm họng. Trong đó, vòm họng là một khoang rỗng hình hộp, nằm ở phần trên của họng, có 5 mặt: thành trên – sau tiếp giáp với nền sọ, thành bên tiếp giáp với mạch máu thần kinh lớn bên cổ, thành trước là cửa mũi sau và thành dưới là mặt phẳng ảo, nằm ngang qua mặt lưng màn hầu...
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng

  Tầm soát ung thư đại trực tràng
  Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
 • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

  Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
  Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY