MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh viện đầu tiên của miền Bắc tiết kiệm tiền tỷ nhờ mô hình bệnh viện xanh

Nằm trong khuôn khổ Dự án thúc đẩy xây dựng bệnh viện xanh nhằm nâng cao việc sử dụng năng lượng hiệu quả, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức Lễ nghiệm thu và bàn giao thiết bị Dự án Xanh. Đây là bệnh viện đầu tiên tại miền Bắc thực hiện mô hình bệnh viện xanh.
Mục lục
Chiều 2/ 10, bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức">bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP Hồ Chí Minh và các đối tác đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao thiết bị của Dự án xanh tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án thúc đẩy xây dựng bệnh viện xanh">bệnh viện xanh thông qua nâng cao sử dụng năng lượng hiệu quả và môi trường tại Việt Nam.

Theo đó, triển khai dự án, Tập đoàn Mitsubishi cung cấp cho bệnh viện Hữu nghị Việt Đức 526 máy điều hòa không khí công nghệ biến tần ; bốn tủ hệ thống quản lý năng lượng; sáu bộ thông gió tận dụng nhiệt thải và sáu bộ quạt đảo gió. Tổng trị giá của Dự án là 8,3tỷ đồng trong đó Tổ chức Phát triển Công nghệ Công nghiệp và Năng lượng mới của Nhật Bản tài trợ 63% và bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chi trả 37%.

Toàn bộ thiết bị trong khuôn khổ dự án đã được lắp đặt xong và đưa vào vận hành. Theo kế hoạch, việc theo dõi và đánh giá tính hiệu quả sẽ kết thúc vào tháng 1- 2017.

Theo GS.TS Nguyễn Viết Tiến- Thứ trưởng Bộ Y tế, giám đốc bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đến nay, 100% người bệnh tại các khoa, phòng được hưởng lợi từ dự án. Ngoài ra, bệnh viện tiết kiệm được khoản ngân sách lớn từ việc sử dụng năng lượng hiệu quả: giúp tiết kiệm trên 830 nghìn kWh điện (tương đương 1,23 tỷ đồng), giảm phát thải 518 tấn CO2 mỗi năm đồng thời cải tạo điều kiện môi trường nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, nâng cao chất lượng dịch vụ của bệnh viện.

Cùng với bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, dự án cũng được triển khai lắp đặt thiết bị tương tự tại bệnh viện Nhân dân 115 TP Hồ Chí Minh. Việc xây dựng mô hình bệnh viện xanh">bệnh viện xanh tại hai bệnh viện sẽ giúp đen lại nhiều hiệu quả kinh tế- xã hội góp phần đưa bệnh viện đến xu hướng bệnh viện xanh">bệnh viện xanh trong tương lai.

Thái Bình

Nguồn: Internet
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu

  Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu
  Những ngày giáp tết, Mangyte.vn nhận được rất nhiều câu hỏi về việc khám chữa bệnh trong những ngày tết, số điện thoại cấp cứu và lịch nghỉ tết của các bệnh viện. Chúng tôi xin giải đáp chung như sau:
 • Bệnh viện nào có Thuốc tiêu sợi huyết?

  Bệnh viện nào có Thuốc tiêu sợi huyết?
  Sau khi Mangyte trả lời câu hỏi của bạn Thanh Vân (van.le…@gmail.com) về Thuốc “tiêu sợi huyết” dùng để cấp cứu đột quỵ, nhiều bạn đọc hỏi bệnh viện ở địa phương mình có sử dụng Thuốc này hay không?
 • Bệnh viện nào ở TPHCM thực hiện ghép thận?

  Bệnh viện nào ở TPHCM thực hiện ghép thận?
  Thưa bác sĩ, Tôi có người bạn viêm thận mãn độ 4, hơn 1 năm nay trị liệu bằng phương pháp thẩm phân phúc mạc tại nhà, nhưng tình hình sức khỏe gần đây không khả quan. Nay bạn tôi muốn thay thận (do người cô ruột cho) xin hỏi bác sĩ:
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện

  Lịch nghỉ tết của các bệnh viện
  Mangyte cho em hỏi các bệnh viện lớn ở TPHCM được nghỉ tết âm lịch mấy ngày? Vì nhà em ở xa lên tết này em có người nhà ở đó, em đi lên đó chơi tiện em đi khám luôn nhưng không biết ngày nào. Mong Mangyte giúp em với! (Em Dũng - Lâm Đồng) Mangyte cho tôi hỏi mùng 4 tết BV Bạch Mai làm việc chưa? Hôm qua tôi bị đau thắt ngực, hôm nay thì lại không sao nhưng tôi muốn đi kiểm tra tim mạch cho yên tâm. Cảm ơn Mangyte! (Nguyễn Văn Tuấn - Hà Nội)
 • Bệnh viện Hòa Hảo có nghỉ tết tây không?

  Bệnh viện Hòa Hảo có nghỉ tết tây không?
  Tết tây này được nghỉ tới 4 ngày, tôi muốn tranh thủ mấy ngày nghỉ đi làm mấy cái xét nghiệm mà không biết BV Hòa Hảo có nghỉ tết tây không? Ông bác tôi thì định đến BV Đại học Y dược để nội soi qua mũi, liệu có đi được không hay đợi qua năm mới? Còn Khám bệnh online của Mangyte có nghỉ tết tây không vậy? Cảm ơn Mangyte, chúc năm mới nhiều niềm vui! (Trần Đức Nhân - TPHCM)
 • Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?

  Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?
  Chào bác sĩ, Cháu bị lệch sống mũi do va chạm cách đây 4 năm. Hiện cháu không tự tin khi giao tiếp vì chiếc mũi bị lệch 1 bên. Cháu muốn chỉnh mũi lại nhưng không biết nhiều thông tin về lệch sống mũi, phương pháp chữa lệch sống mũi nào giúp lành và tự nhiên nhất, nên khám chữa tại bệnh viện nào và giá cả là bao nhiêu? Mong nhận được hồi âm sớm từ BS. Cháu cám ơn BS nhiều! (Hùng Lê - hungle...@gmail.com)
 • Khám ngực ở bệnh viện nào uy tín?

  Khám ngực ở bệnh viện nào uy tín?
  Bác sĩ cho em hỏi khám ngực ở bệnh viện nào uy tín vậy ạ? (Thanh Tuyền – TPHCM)
 • Em muốn mua BHYT tại bệnh viện Da liễu HCM có được không vậy bác sĩ?

  Em muốn mua BHYT tại bệnh viện Da liễu HCM có được không vậy bác sĩ?
  Em muốn mua bảo hiểm y tế của bệnh viện da liễu TPHCM, vậy em có thể mua ngay tại BV không ạ? Nếu có thể thì được lấy ngay không và giá bao nhiêu vậy ạ? Em rất mong nhận được phản hồi từ mangyte, em xin cám ơn. (Anh Vân - tranong...@gmail.com)
 • Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết

  Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết
  Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
 • Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện

  Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện
  Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY