MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn nhận chuẩn Six Sigma quốc tế lần 2 về quản lý chất lượng xét nghiệm lâm sàng

Ngày 20/3/2019 vừa qua, Khoa Xét nghiệm của Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đón chứng nhận đạt chuẩn Six Sigma (phương pháp cải tiến quy trình nhằm giảm thiểu sai sót) được trao bởi Trung tâm Quản lý Chất lượng Westgard lần 2.
Mục lục

Trước đó, vào tháng 12/2017, Khoa xét nghiệm của bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cũng đã được công nhận đạt chuẩn Six Sigma lần đầu tiên. Six Sigma là một trong những tiêu chuẩn quốc tế được ứng dụng rộng rãi khắp các quốc gia phát triển trên thế giới. Để đạt được chứng nhận quốc tế này, các kết quả xét nghiệm phải đạt độ chính xác rất cao.

Đảm bảo bệnh nhân được chẩn đoán và điều trị đúng với tiêu chuẩn quốc tế Six Sigma

Trong lĩnh vực xét nghiệm, ứng dụng Six Sigma giúp mang lại kết quả xét nghiệm gần như chính xác tuyệt đối cho bệnh nhân (chỉ 3,4 lỗi trong một triệu lần xét nghiệm). Six Sigma được chia thành 6 cấp độ tương ứng với tỷ lệ lỗi giảm dần. Nếu 1 xét nghiệm đạt 6 Sigma thì sai sót trong kết quả xét nghiệm này được giảm tối đa. Kết quả này đảm bảo bệnh nhân được chẩn đoán và điều trị đúng. Phòng xét nghiệm đạt chứng nhận của Westgard là đơn vị có thiết bị phân tích tốt, sử dụng phương pháp đúng, dùng đúng nhân viên, đào tạo đúng, thực hiện đúng và quan trọng nhất là trả kết quả xét nghiệm đúng cho bệnh nhân, không chỉ đem đến sự hài lòng cho người bệnh mà còn cho cả đội ngũ bác sĩ lâm sàng.

Ông Sten Westgard, Giám đốc Dịch vụ khách hàng và Công nghệ thuộc Trung tâm Westgard Hoa Kỳ cho biết: “Six Sigma được chia thành 6 cấp độ, tương ứng với tỷ lệ lỗi giảm dần. Nếu một xét nghiệm đạt Six Sigma thì sai sót trong kết quả xét nghiệm này được giảm tối đa, đảm bảo bệnh nhân được chẩn đoán và điều trị đúng”.

Vì quan trọng như vậy nên việc Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn được trao chứng nhận quốc tế Six Sigma lần 2 có ý nghĩa đặc biệt với cả giới chuyên môn lẫn các bệnh nhân. Đại diện phía WestGard cho biết: “Điều vui mừng của năm ngoái chính là thành tựu. Còn năm nay, đáng được vinh danh, chính là sự duy trì và cải tiến liên tục.” Theo đó, ông cho biết: năm ngoái chỉ có 42 nhưng năm nay số lượng thử nghiệm được mở rộng lên đến 46 và phức tạp hơn rất nhiều. Vì thế, với việc duy trì và tiếp tục được xác nhận đạt chuẩn Six Sigma lần 2, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã cho thấy nỗ lực rất lớn của mình trong việc cập nhật và cải tiến các quy trình khám - điều trị nhằm mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh.

Đại diện Trung tâm quản lý chất lượng WestGard phát biểu tại Lễ trao chứng nhận

Được biết, hiện nay, trên thế giới mới chỉ có hơn 60 trung tâm xét nghiệm đạt được chứng nhận Six Sigma. Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Việt Nam có đơn vị xét nghiệm được cấp chứng nhận đạt chuẩn Six Sigma cả ở lần 1 và lần 2. Thêm một điều quan trọng cần được nhắc đến chính là, tất cả các xét nghiệm kiểm tra đáp ứng chuẩn quốc tế Six Sigma tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đều được vận hành trên hệ thống kiểm tra của Abbott. Với công nghệ chất lượng cao này của Abbott, các bệnh viện có thể đảm bảo được kết quả kiểm tra xét nghiệm chính xác trong một thời gian ngắn nhất, đáp ứng hiệu quả chẩn đoán và điều trị của Bác sĩ lâm sàng và hiệu quả kinh tế cho bệnh nhân và xã hội.

Lễ trao chứng nhận Six Sigma WestGard lần thứ 2 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Abbott đưa công nghệ chất lượng cao song hành cùng nỗ lực của bệnh viện Việt Nam

Với bề dày kinh nghiệm trong hơn 130 năm dẫn đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe toàn cầu, các hoạt động hợp tác của bộ phận chẩn đoán Y khoa của Abbott đã giúp các bác sĩ và bệnh nhân nước ta phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị hàng loạt các tình trạng bệnh lý thông qua các công nghệ về xét nghiệm miễn dịch, hóa học lâm sàng, huyết học và tự động hóa. Những nỗ lực này đã thể hiện cam kết của Abbott trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân thông qua hoạt động phát triển nghiên cứu, cải tiến và ứng dụng để cho ra đời những kết quả xét nghiệm chính xác nhất và kịp thời nhất.

Theo đánh giá của ông Sten Westgard – Giám đốc dịch vụ khách hàng và công nghệ Westgard Quality Control, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn là một trong những phòng Lab có xét nghiệm đạt được Six Sigma ở mức 6, nhiều nhất trong tất cả các Lab ở toàn khu vực Đông Nam Á. Ứng dụng Lean Six Sigma đã giúp rút ngắn quy trình xét nghiệm một cách khoa học từ 122 bước còn 86 bước mà vẫn bảo đảm đáp ứng tuyệt đối các yêu cầu nghiêm ngặt của quy trình. Các thiết bị máy xét nghiệm theo công nghệ chất lượng cao của Abbott được sử dụng tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã giúp giảm thời gian trả kết quả xuống 42% so với trước đó, tiết kiệm thời gian chờ đợi của bệnh nhân từ 2 giờ xuống còn 1 giờ 10 phút. Qua đó, tỷ lệ hài lòng của người bệnh tăng lên 99%, đồng thời tiết kiệm nhiều chi phí hằng năm cho bệnh viện.

Các bên hợp tác trao đổi với nhau để nâng cao và đảm bảo chất lượng xét nghiệm lâm sàng

Việc ứng dụng những thiết bị, công nghệ chẩn đoán hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế là tối quan trọng trong việc giúp các chuyên gia y tế có được kết quả xét nghiệm chuẩn xác, từ đó đưa ra các quyết định lâm sàng phù hợp, nhanh chóng cải thiện tình trạng bệnh và nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân. Với công nghệ chất lượng cao của mình, Abbott mong muốn hỗ trợ các Bệnh viện đạt được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt hơn một cách đo lường được, không chỉ đảm bảo được chất lượng kết quả xét nghiệm trong thời gian ngắn mà còn giúp giảm thời gian chờ, tăng hiệu suất cho toàn bệnh viện, tiết kiệm chi phí và tăng mức độ hài lòng từ bệnh nhân. Đồng hành cùng các bệnh viện tại Việt Nam, Abbott đang tiếp tục thực hiện cam kết của mình: không chỉ là một công ty chăm sóc sức khỏe tiên phong mà còn là người bạn đồng hành, mang đến cho người dân Việt Nam cuộc sống trọn vẹn hơn, bắt nguồn từ sức khỏe tốt.

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/benh-vien-hoan-my-sai-gon-nhan-chuan-six-sigma-quoc-te-lan-2-ve-quan-ly-chat-luong-xet-nghiem-lam-sang-n155062.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY