Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Bệnh viện Hùng Vương hợp tác ứng dụng tế bào gốc để điều trị vô sinh

Đó là một trong những nội dung hợp tác giữa Bệnh viện Hùng Vương và Trường đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM) về việc chuyển giao công nghệ, nghiên cứu nhằm tăng cường chất lượng điều trị cho bệnh nhân.
Mục lục

Ngày 20.12, Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) đã tiến hành ký kết hợp tác với Trường đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM) về việc chuyển giao công nghệ, nghiên cứu nhằm tăng cường chất lượng điều trị cho bệnh nhân.

Theo đó, Khoa Công nghệ sinh học, Trường đại học Quốc tế và Khoa hiếm muộn, Bệnh viện Hùng Vương sẽ hợp tác nghiên cứu và phát triển các kỹ thuật công nghệ mới trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản ứng dụng trong điều trị vô sinh và lĩnh vực tế bào gốc ứng dụng trong điều trị các bệnh sản khoa, vô sinh hiếm muộn.

Khoa Công nghệ sinh học tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và nâng cao trình độ cho cán bộ, bác sĩ của Bệnh viện Hùng Vương; Khoa hiếm muộn, Bệnh viện Hùng Vương sẽ tiếp nhận sinh viên của khoa này kiến tập và thực tập về lĩnh vực hỗ trợ sinh sản và ứng dụng tế bào gốc trong điều trị khi có yêu cầu.

PGS. TS Nguyễn Văn Thuận - Trưởng Khoa Công nghệ sinh học, Trường đại học Quốc tế cho biết, sau khi ký kết, 2 bên nhất trí trao đổi thông tin về các hoạt động nghiên cứu phát triển của mình, trao đổi kinh nghiệm quản lý và các quan hệ hợp tác trong và ngoài nước để phát huy mọi nguồn lực, phát huy uy tín và vị thế khoa học và đào tạo của hai bên.

Các nội dung hợp tác cụ thể sẽ được 2 bên bàn thảo và thực hiện thành thỏa thuận riêng hoặc hợp đồng kinh tế để quy định chi tiết quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi bên, bao gồm cả quy định cụ thể về bảo mật hoặc công bố thông tin của mỗi nội dung hợp tác. Trường hợp có mâu thuẫn giữa thỏa thuận này và các thỏa thuận hợp tác hoặc hợp đồng kinh tế cho từng nội dung hợp tác cụ thể, các thỏa thuận và hợp đồng kinh tế riêng sẽ có giá trị ưu tiên.

Thỏa thuận này và tất cả các thông tin trao đổi giữa 2 bên trong quá trình hợp tác phải được coi là thông tin cần được bảo mật và hai bên có trách nhiệm tuân thủ “bảo mật thông tin”. Mọi vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện sẽ được 2 bên bàn bạc, giải quyết trên tinh thần tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau.

Hồ Quang

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/benh-vien-hung-vuong-hop-tac-ung-dung-te-bao-goc-de-dieu-tri-vo-sinh-128019.html)
 • Bệnh viện nào ở TPHCM thực hiện ghép thận?

  Bệnh viện nào ở TPHCM thực hiện ghép thận?
  Thưa bác sĩ, Tôi có người bạn viêm thận mãn độ 4, hơn 1 năm nay trị liệu bằng phương pháp thẩm phân phúc mạc tại nhà, nhưng tình hình sức khỏe gần đây không khả quan. Nay bạn tôi muốn thay thận (do người cô ruột cho) xin hỏi bác sĩ:
 • Đang cho con bú mà ngực căng, đau nhức thì điều trị ở đâu?

  Đang cho con bú mà ngực căng, đau nhức thì điều trị ở đâu?
  Chào bác sĩ, Em vừa sinh con khoảng 1 tháng 8 ngày. Khoảng 1 tuần nay em đau nhức bầu vú bên phải, bầu vú căng cứng, nổi cục. Em đã chườm nóng và dùng máy hút sữa hút ra thì ban đầu chỉ hút được 1 ít sữa, 2 ngày nay thì có hiện tượng khả quan hơn, sửa được hút ra nhiều hơn, sau khi chườm nóng nhưng sau khi hút sữa xong là em lại bị đau trở lại, hoặc sau khi chườm nóng thì lại bị đau.
 • Nhờ Mangyte cung cấp bảng giá điều trị chấn thương chỉnh hình?

  Nhờ Mangyte cung cấp bảng giá điều trị chấn thương chỉnh hình?
  Mangyte ơi, em vừa mới bị tai nạn giao thông khi đi du lịch, bị gãy chân và xây xát nhiều nơi. Em đã bó bột ở bệnh viện nơi em du lịch rồi. Bệnh viện gần nhà em nhất là bệnh viện 175, nên em định đến đó điều trị và theo dõi tiếp. Không biết giá cả như thế nào? Mangyte giúp em với. Em cảm ơn rất nhiều! (Minh Châu - TPHCM)
 • Em gái em bị tụ máu não thì nên đến đâu để điều trị?

  Em gái em bị tụ máu não thì nên đến đâu để điều trị?
  Thưa bác sĩ! Em có một người em gái bị tai nạn giao thông cách đây 1 tuần. Được bác sĩ chuẩn đoán là tụ máu não, nhưng không nói rõ là tụ máu ở vị trí nào. Bây giờ nó cứ buồn nôn, đâu đầu, không ngủ yên giấc...
 • Điều trị tắc tia sữa bằng siêu âm và laser mấy lần thì khỏi vậy Mangyte?

  Điều trị tắc tia sữa bằng siêu âm và laser mấy lần thì khỏi vậy Mangyte?
  Mangyte cho em hỏi:Em sinh con được 3 tuần, hiện giờ hai vú cương cứng, rất đau, nóng, có phải em bị tắc tia sữa không? Em không thấy sốt gì hết. Em nghe nói ở BV Vũ Anh có điều trị tắc tia sữa, không biết chi phí như thế nào? Em cảm ơn Mangyte! (Bích Phương – TPHCM)
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện

  Lịch nghỉ tết của các bệnh viện
  Mangyte cho em hỏi các bệnh viện lớn ở TPHCM được nghỉ tết âm lịch mấy ngày? Vì nhà em ở xa lên tết này em có người nhà ở đó, em đi lên đó chơi tiện em đi khám luôn nhưng không biết ngày nào. Mong Mangyte giúp em với! (Em Dũng - Lâm Đồng) Mangyte cho tôi hỏi mùng 4 tết BV Bạch Mai làm việc chưa? Hôm qua tôi bị đau thắt ngực, hôm nay thì lại không sao nhưng tôi muốn đi kiểm tra tim mạch cho yên tâm. Cảm ơn Mangyte! (Nguyễn Văn Tuấn - Hà Nội)
 • Bệnh viện Hòa Hảo có nghỉ tết tây không?

  Bệnh viện Hòa Hảo có nghỉ tết tây không?
  Tết tây này được nghỉ tới 4 ngày, tôi muốn tranh thủ mấy ngày nghỉ đi làm mấy cái xét nghiệm mà không biết BV Hòa Hảo có nghỉ tết tây không? Ông bác tôi thì định đến BV Đại học Y dược để nội soi qua mũi, liệu có đi được không hay đợi qua năm mới? Còn Khám bệnh online của Mangyte có nghỉ tết tây không vậy? Cảm ơn Mangyte, chúc năm mới nhiều niềm vui! (Trần Đức Nhân - TPHCM)
 • Bệnh nhân mổ tim cần tư vấn về thuốc chống đông máu thì liên hệ ở đâu?

  Bệnh nhân mổ tim cần tư vấn về thuốc chống đông máu thì liên hệ ở đâu?
  Chú tôi được phẫu thuật tim ở TPHCM và từ nay về sau phải uống thuốc chống đông máu. Bữa trước mưa lớn, nhà dột làm ướt toa thuốc và tờ giấy ghi lời dặn của bác sĩ, mà chú thím tôi lớn tuổi nên không nhớ hết. Tôi muốn hỏi kỹ lại về thuốc này và chế độ ăn uống, sinh hoạt của chú tôi thì phải hỏi ở đâu? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Nguyễn Văn Thành – Cai Lậy, Tiền Giang)
 • Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?

  Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?
  Chào bác sĩ, Cháu bị lệch sống mũi do va chạm cách đây 4 năm. Hiện cháu không tự tin khi giao tiếp vì chiếc mũi bị lệch 1 bên. Cháu muốn chỉnh mũi lại nhưng không biết nhiều thông tin về lệch sống mũi, phương pháp chữa lệch sống mũi nào giúp lành và tự nhiên nhất, nên khám chữa tại bệnh viện nào và giá cả là bao nhiêu? Mong nhận được hồi âm sớm từ BS. Cháu cám ơn BS nhiều! (Hùng Lê - hungle...@gmail.com)
 • Bệnh viện nào chuyên điều trị chấn thương do thể thao?

  Bệnh viện nào chuyên điều trị chấn thương do thể thao?
  Em là con gái, sức khỏe không tốt lắm (ba mẹ gọi là “cọng bún thiu”) nên em đi học võ để cải thiện. Mới học buổi đầu tiên mà em đã bị sưng mắt cá chân. Ban đầu đau nhẹ, em tưởng là không sao nhưng cuối ngày nó sưng to lên. Tình hình này em nghĩ là sẽ bị chấn thương dài dài (hic!). Mangyte cho em hỏi ở TPHCM có nơi nào chuyên điều trị chấn thương do thể thao không? Chắc là em phải làm bệnh nhân thân thiết ở đó quá! Cảm ơn Mangyte! (Mỹ Hạnh - kitty…@yahoo.com.vn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY