MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa – Nâng cao chất lượng, xứng tầm bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa là bệnh viện đầu ngành Nhi khoa của tỉnh Thanh hóa. Với sự nỗ lực của mình cũng như sự quan tâm của Ủy bạn Nhân dân tỉnh, Sở Y tế, Bệnh viện đã trở thành bệnh viện hạng I với chất lượng dịch vụ đảm bảo và trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương.
Mục lục

Bệnh viện nhi thanh hóa được thành lập theo quyết định số 1348/qđ – ub ngày 01 tháng 06 năm 2001 của chủ tịch ubnd tỉnh thanh hoá và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/04/2007. bệnh viện được xây dựng trên địa bàn phường đông vệ, phía nam tp thanh hóa, cách trung tâm tp thanh hóa 5km, cạnh quốc lộ 1a, là con đường huyết mạch giao thông của tỉnh thanh hoá, gần nơi tập trung các trung tâm y tế, bệnh viện, các trường y tế của tỉnh thanh hoá. bệnh viện được xây dựng trên diện tích đất 54.000 m2, diện tích xây dựng 24.385m2, gồm 8 hạng mục khác nhau.

bệnh viện nhi thanh hóa

Sau hơn 13 năm chính thức đi vào hoạt động, bệnh viện luôn quan tâm chú trọng đến việc đầu tư cơ sở vật chất, liên tục mở rộng dịch vụ và nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ nhân viên (cbnv), đầu tư xây dựng bệnh viện theo quy hoạch các khu nhà cao tầng với đầy đủ các tiện ích và khang trang. đặc biệt bv đã trang bị nhiều thiết bị máy móc với công nghệ hiện đại như hệ thống máy chụp mạch can thiệp dsa, bộ phẫu thuật nội soi, monitor theo dõi bệnh nhân, máy xét nghiệm sinh hóa tự động...

Bên cạnh đó, hàng năm BV còn bổ sung, mua sắm thêm một số trang thiết bị, hoàn thiện cơ sở vật chất. Khi mới đi vào hoạt động năm 2007, với quy mô 200 giường bệnh, đến nay BV có quy mô trên 500 giường bệnh, thực kê trên 1.000 giường, từng bước đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, bv đã tập trung xây dựng và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cbnv như: thường xuyên tổ chức đào tạo, bồi dưỡng bằng nhiều hình thức, đồng thời nâng cao ý thức tự học, tinh thần trách nhiệm, thường xuyên cập nhật kiến thức và tham gia nghiên cứu khoa học của cbnv, đồng thời xây dựng và thực hiện quy chế, nề nếp làm việc ngày càng đáp ứng tốt yêu cầu khám, chữa bệnh, đảm bảo không còn tình trạng gây phiền hà, sách nhiễu người bệnh.

Ngoài ra, bv đã tổ chức ký cam kết thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh gắn với việc học tập và làm theo phong cách, đạo đức hồ chí minh, ký cam kết giữa nhân viên với trưởng các khoa phòng; các khoa, phòng với lãnh đạo bv, hướng tới hài lòng của người bệnh. với đội ngũ cbnv có chuyên môn vững vàng nên công tác khám, chữa bệnh (kcb) trong những năm qua đều đạt và vượt kế hoạch của sở y tế giao, chất lượng kcb ngày được nâng cao, không để xảy ra các tai biến trong chuyên môn.

Bv nhi thanh hóa còn chủ động phối hợp và hợp tác hiệu quả với một số tổ chức quốc tế và đơn vị y tế trong nước hỗ trợ kinh phí và phẫu thuật miễn phí cho nhiều bệnh nhân mắc các dị tật bẩm sinh; ký hợp tác trao đổi chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nhi khoa trong giai đoạn từ năm 2015 - 2018... đặc biệt, bv đã triển khai có hiệu quả một số kỹ thuật mới, hiện đại trong chẩn đoán và điều trị như can thiệp tim mạch điều trị thông liên thất, thông liên nhĩ, hẹp van động mạch phổi, chụp mạch chi, tiêm xơ điều trị u máu trên hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền dsa... nhiều kỹ thuật cao tiếp tục được triển khai, nhất là các kỹ thuật thuộc tuyến trung ương đã trở thành thường quy. bệnh nhân được can thiệp bằng hệ thống thiết bị mới hiện đại này có thời gian can thiệp ngắn, xuất viện sớm, không để lại sẹo trên người, hiệu quả chữa trị cao...

Những năm gần đây, bệnh viện triển khai thành thạo một số kỹ thuật mới như can thiệp tim mạch điều trị thông liên thất, thông liên nhĩ, chụp mạch chi, hẹp van động mạch phổi…; chẩn đoán hp bằng ure test, giải phẫu thuật, trật khớp háng bẩm sinh, thay máu vàng da bằng phương pháp tự động, chụp cộng hưởng từ (mri), phẫu thuật lõm xương ức…

Với việc phát triển toàn diện, ngày 21.2 bệnh viện nhi thanh hóa được công bố quyết định trở thành bệnh viện vệ tinh của bệnh viện nhi trung ương theo quyết định của bộ y tế. đây là bước đánh dấu sự phát triển ngày càng toàn diện của bv.

Theo thỏa thuận hợp tác về việc thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh, bệnh viện nhi trung ương sẽ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, trang bị một số trang thiết bị y tế theo khuôn khổ dự án bệnh viện vệ tinh cho bệnh viện nhi thanh hóa nhằm góp phần nâng cao năng lực chuyên môn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; giúp đội ngũ y bác sĩ có cơ hội được học tập, tiếp thu các kỹ thuật cao; giúp bệnh nhân được hưởng dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại tỉnh thanh hóa mà không phải chuyển tuyến, tiết kiệm chi phí, thời gian, hạn chế quá tải cho tuyến trên…

Trong suốt quá trình hoạt động, bv nhi thanh hóa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tất cả các mặt hoạt động. đảng bộ và các đoàn thể chính trị của bv luôn đạt và giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh. ghi nhận những thành tích đã đạt được, bv nhiều năm được thủ tướng chính phủ, bộ y tế, ubnd tỉnh và các ban, ngành liên quan tặng bằng khen, cờ thi đua xuất sắc.

PV

Nguồn: Khỏe 365 (http://khoe365.nguoiduatin.vn/benh-vien-nhi-thanh-hoa-nang-cao-chat-luong-xung-tam-benh-vien-ve-tinh-cua-benh-vien-nhi-trung-uong-72961.html)
 • Ảnh hưởng tới chất lượng khám chữa bệnh

  Ảnh hưởng tới chất lượng khám chữa bệnh
  Đường dây nóng (ĐDN) 1900.9095 của ngành y tế không chỉ là kênh tiếp nhận thông tin phản hồi của người dân mà còn là công cụ giám sát hữu hiệu
 • Cha mẹ bỏ rơi con ở bệnh viện vì…khó nuôi

  Cha mẹ bỏ rơi con ở bệnh viện vì…khó nuôi
  Ngày 30/3 các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai (KP5, P.Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết các bác sĩ bệnh viện này đang chăm sóc cháu Nguyễn Minh H. bị cha mẹ bỏ rơi vì sợ khó nuôi.
 • Bắt khẩn cấp 3 đối tượng hành hung lái xe cứu thương tại cổng bệnh viện Việt Đức

  Bắt khẩn cấp 3 đối tượng hành hung lái xe cứu thương tại cổng bệnh viện Việt Đức
  Chiều 26/3, lãnh đạo CA quận Hoàn Kiếm, (TP Hà Nội) cho biết, cơ quan CSĐT CA quận Hoàn Kiếm đã ra lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng về hành vi “gây rối trật tự công cộng” tại khu vực cổng bệnh viện Việt Đức.
 • Phát triển hệ thống y tế tư nhân, giảm quá tải bệnh viện

  Phát triển hệ thống y tế tư nhân, giảm quá tải bệnh viện
  Mangyte- Chính phủ chỉ đạo đẩy mạnh các hình thức khám chữa bệnh, nhất là phát triển hệ thống y tế tư nhân, tháo gỡ triệt để các rào cản hạn chế sự phát triển của các bệnh viện, phòng khám tư nhân.
 • Mãn kinh sớm, chất lượng cuộc sống giảm

  Mãn kinh sớm, chất lượng cuộc sống giảm
  Mãn kinh là giai đoạn chuyển tiếp lần thứ hai trong đời sống sinh dục của người phụ nữ (lần thứ nhất xảy ra ở tuổi dậy thì) xảy ra do sự suy giảm chức năng buồng trứng, dần dần buồng trứng ngưng hoạt động dẫn đến việc mất kinh nguyệt mỗi tháng và chấm dứt khả năng sinh sản.
 • Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng

  Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng
  Chất lượng trứng là điều kiện để trứng phát triển thành phôi sau khi được thụ tinh. Chất lượng trứng không tốt là nguyên nhân phổ biến dẫn tới vô sinh ở phụ nữ.
 • Cải thiện chất lượng sức khỏe sinh sản

  Cải thiện chất lượng sức khỏe sinh sản
  Cải thiện tình trạng sức khỏe sinh sản, nâng cao chất lượng dân số, duy trì mức sinh thấp hợp lý, giải quyết tốt những vấn đề về cơ cấu dân số và phân bố dân số,
 • Sữa rởm, sữa kém chất lượng: Nguy hại khôn lường và cách nhận biết

  Sữa rởm, sữa kém chất lượng: Nguy hại khôn lường và cách nhận biết
  Bi kịch từ sữa giả, sữa kém chất lượng khiến ta liên tưởng đến hàng loạt những em bé mới chào đời đã hứng chịu “hội chứng đầu to” dị thường do uống phải sữa giả ở Trung Quốc trong những năm gần đây.
 • Khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Thống Nhất

  Khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Thống Nhất
  Sáng ngày 22/3, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM đã tổ chức Lễ Tổng kết giai đoạn I dự án xây dựng, cải tạo, mở rộng, nâng cấp Bệnh viện và Khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao.
 • Chiều bệnh viện

  Chiều bệnh viện
  Có lẽ vào mỗi buổi chiều muộn thường gợi người ta nhớ đến cảnh sum họp đầm ấm gia đình sau một ngày làm việc nên cảnh chiều bệnh viện lại càng làm cho người bệnh và cả những người thân trông nom chăm sóc người bệnh có cùng cảm giác buồn bã, cô đơn khôn tả...
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY