MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh viện Nhi Trung ương bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng mở rộng miễn phí cho trẻ em

(MangYTe) - Từ ngày 14/3, Trung tâm Khám sức khỏe và Tiêm chủng, Bệnh viện Nhi Trung ương bắt đầu triển khai các mũi tiêm miễn phí theo chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia cho tất cả các đối tượng trong độ tuổi tiêm chủng.
Mục lục

Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia bắt đầu được thực hiện ở Việt Nam từ năm 1981, áp dụng cho trẻ em dưới 1 tuổi tại các xã, phường. Tuy nhiên, các đối tượng như trẻ sinh non, tim bẩm sinh, bệnh kèm theo thường được chỉ định tới bệnh viện tiêm nên trẻ hay bỏ qua các mũi tiêm hoặc bố mẹ phải mất tiền tiêm dịch vụ cho con. Trước tình hình này, Bệnh viện Nhi Trung ương tiến hành chương trình tiêm chủng miễn phí cho tất cả các đối tượng, bao gồm cả trẻ em đang điều trị nội trú tại viện từ ngày 14/3. Đây là lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, mô hình tiêm chủng mở rộng miễn phí được triển khai tại Bệnh viện hạng 1 tuyến Trung ương.

Theo đó, tất cả những em bé đang nằm viện nếu ổn định, kể cả đang tiêm kháng sinh đều có khả năng và cơ hội được tiêm chủng. Ngoài ra, tất cả trẻ em đang trong độ tuổi tiêm chủng cũng có cơ hội tiêm chủng các mũi tiêm có trong chương trình tiêm chủng mở rộng tại viện.

Thông thường, khi trẻ mắc các bệnh mãn tính theo quy định sẽ không được tiêm chủng tại tuyến dưới nên thường bị bỏ qua các mũi tiêm, ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

"Trẻ tiêm chủng không đầy đủ, đặc biệt là những trẻ mắc bệnh mãn tính mà bị trì hoãn tiêm chủng, cơ thể trẻ sẽ không có đáp ứng miễn dịch chuẩn bị tốt với các bệnh ấy, khiến cho tình trạng bệnh thêm nặng", bác sĩ Phạm Ngọc Toàn, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe ban đầu Nhi khoa, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết.

  Những địa chỉ tiêm chủng uy tín cho con và những điều cha mẹ cần đặc biệt lưu ý sau khi cho con tiêmĐọc ngay

Hiện tại, Bệnh viện Nhi Trung ương tiến hành 2 hoạt động là: tiêm chủng mở rộng miễn phí và tiêm dịch vụ. Trong đó những trẻ khỏe mạnh sẽ được đến khu tiêm tập trung. Những trẻ phải thở oxy, sức khỏe yếu, bác sĩ và điều dưỡng sẽ đến tận phòng khám, nếu đủ điều kiện sẽ tiêm luôn tại phòng. Việc triển khai tiêm chủng ngay tại viện giúp bố mẹ không mất công đi lại, trẻ không bỏ lỡ mũi tiêm nào và yên tâm công tác theo dõi sau tiêm nếu có biến chứng xảy ra.

Danh mục các loại vắc xin có trong chương trình tiêm chủng miễn phí:

1. Uốn ván (cho bà bầu và trẻ em)
2. Lao (BCG)
3. Viêm gan B
4. Bạch hầu - ho gà- uốn ván - viêm gan B - HIB (vắc xin SII - Ấn Độ)
5. Bạch hầu - ho gà - uốn ván ( vắc xin DPT)
6. Bại liệt tiêm
6. Bại liệt uống
7. Sởi (MVVAC)
8. Sởi - Rubella (MRVAC)
9. Viêm não Nhật Bản (Jevax)

Điều đặc biệt, bố mẹ có thể đưa con đến đây tiêm tất cả các ngày trong tuần, kể cả thời gian nghỉ trưa. Thời gian tiêm chủng trong các ngày trong tuần từ 7 giờ - 21 giờ 30 (từ thứ 2 đến thứ 6) và 7h-16h30 (thứ 7, chủ nhật). Các bố mẹ có nhu cầu đưa con đi tiêm có thể gọi số 0976331633/0852249988 trong giờ hành chính để được tư vấn và đặt lịch.

Địa điểm: Phòng khám sức khoẻ và tiêm chủng, tầng 1, tòa nhà Quốc tế S.

H.Thanh - Trí thức trẻ

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/benh-vien-nhi-trung-uong-bat-dau-trien-khai-chuong-trinh-tiem-chung-mo-rong-mien-phi-cho-tre-em-222020183182324360.htm)
 • Tại quận 6 nên đến bệnh viện nào để cắt bao quy đầu?

  Tại quận 6 nên đến bệnh viện nào để cắt bao quy đầu?
  Kính chào Mangyte, Hiện tại em có nhu cầu cắt bao quy đầu nhưng theo các thông tin tìm hiểu thì đa phần đều là ở các BV Bình Dân, Gia Định... khá xa nơi đang sinh sống. Mong Mangyte tư vấn giúp em, em có thể đến những bệnh viện nào gần khu vực quận 6 để thực hiện tiểu phẫu này và chi phí là bao nhiêu? Em chân thành cảm ơn. (Nguyễn Văn Tuấn - Quận 6, TPHCM)
 • Triệt sản nam ở bệnh viện huyện được không?

  Triệt sản nam ở bệnh viện huyện được không?
  Vợ chồng tôi đã có 2 con và tôi muốn triệt sản. Nhờ Mangyte nói rõ hơn về phương pháp triệt sản nam? Hiện tại tôi đang ở Định Quán thì có thể thực hiện triệt sản ở bệnh viện huyện được không hay phải đi Sài Gòn? Xin cảm ơn! (Q.T. - Đồng Nai)
 • Mangyte ơi, nạo VA cho trẻ chi phí bao nhiêu vậy?

  Mangyte ơi, nạo VA cho trẻ chi phí bao nhiêu vậy?
  Giá nạo VA cho trẻ dưới 6 tuổi là bao nhiêu? (Kim Dung - TPHCM)
 • Mangyte ơi, Viện Tai mũi họng TW có khám cho trẻ em?

  Mangyte ơi, Viện Tai mũi họng TW có khám cho trẻ em?
  Cho tôi hỏi: đăng ký khám dịch vụ theo yêu cầu tại viện Tai mũi họng TW như thế nào? Khám vào các ngày nào? Có khám dịch vụ cho trẻ em dưới 6 tuổi không? số điện thoại đăng ký khám dịch vụ? Cảm ơn Mangyte! (Tuấn Doanh - Hà Nam)
 • BV Hoàn Mỹ Sài Gòn khám phụ khoa miễn phí vào ngày 8/3?

  BV Hoàn Mỹ Sài Gòn khám phụ khoa miễn phí vào ngày 8/3?
  Tôi có nghe nói BV Hoàn Mỹ Sài Gòn sẽ tổ chức khám phụ khoa miễn phí vào ngày 8/3 không Mangyte? Nghe bạn bè chia sẻ nhưng chưa biết lịch khám cụ thể thế nào. Kính mong Mangyte cho tôi biết thông tin cụ thể được không ạ? Xin cảm ơn. (Đặng Diễm Hường - TPHCM)
 • Ngày nào các bệnh viện, phòng khám làm việc lại sau tết?

  Ngày nào các bệnh viện, phòng khám làm việc lại sau tết?
  Chào Mangyte, xin cho em được hỏi các bệnh viện và trung tâm y tế trên địa bàn TPHCM làm việc trở lại từ ngày bao nhiêu vậy? Vui lòng cho tôi địa chỉ và SĐT của một số bệnh viện để tôi tiện liên lạc ạ. Xin cảm ơn BS. (Kim Thoa - TPHCM),
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu 2015

  Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu 2015
  Mangyte ơi, Xin cho tôi hỏi Tết nguyên đán có bệnh viện nào nhận khám chữa bệnh không? Mong Mangyte giới thiệu giúp tôi. Cảm ơn rất nhiều. (Đài Trang - Tây Ninh) BS ơi, sức khỏe bà tôi dạo này không được tốt, thường xuyên nhập viện cấp cứu. Đợt này nghỉ Tết tôi lo lắm, không biết có còn bệnh viện nào làm việc không? Xin Mangyte tư vấn một vài số điện thoại cấp cứu để gọi khi cần. Chân thành cảm ơn. (Hoàng Mai - Quận 6,TPHCM)
 • Xin hỏi các bệnh viện nghỉ Tết dương lịch bao lâu?

  Xin hỏi các bệnh viện nghỉ Tết dương lịch bao lâu?
  Mangyte ơi, Xin cho hỏi BV Đại học Y dược nghỉ Tết dương lịch mấy ngày, khi nào bệnh viện làm việc lại ạ? (Ngọc Hân - Bến Tre) Chào quý báo, Tôi muốn biết BV Từ Dũ nghỉ Tết dương lịch đến khi nào? Làm ơn giúp tôi với. Chân thành cảm ơn. (Ngô Thị Tâm - Đồng Nai)
 • Xin tư vấn thông tin BV Đại học Y dược tổ chức khám bệnh miễn phí?

  Xin tư vấn thông tin BV Đại học Y dược tổ chức khám bệnh miễn phí?
  Kính chào Mangyte, Tôi thường cảm thấy mạch đập trong bụng mình giống với nhịp đập của tim, đau đột ngột trong vùng bụng hoặc dưới lưng. Đi khám được chẩn đoán là phình động mạch chủ bụng. Được biết BV Đại học Y dược TPHCM có tổ chức khám và tư vấn miễn phí, kính mong Mangyte cung cấp cho tôi thêm thông tin về chương trình này. Xin chân thành cảm ơn. (Trần Hoài Nam - Tây Ninh)
 • Muốn khám Thận Tiết niệu thì nên đến bệnh viện nào tại TPHCM?

  Muốn khám Thận Tiết niệu thì nên đến bệnh viện nào tại TPHCM?
  Chào Mangyte, Xin cho tôi hỏi: muốn khám Thận - tiết niệu chuyên khoa ở TPHCM thì khám ở bệnh viện nào là tốt nhất? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Trần Thị Nga - Gò Vấp, TPHCM)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY