Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bệnh viện Nhi Trung ương thừa nhận việc phát thuốc hết hạn cho bệnh nhân

Bệnh viện Nhi Trung ương thừa nhận có xảy ra sự việc cấp phát thuốc quá hạn cho bệnh nhi 12 tháng tuổi, đây là một sự cố y khoa tại bệnh viện.
Mục lục

Trước thông tin người nhà một bệnh nhi 12 tháng tuổi tố khoa Quốc tế, Bệnh viện Nhi Trung ương phát thuốc kháng sinh quá hạn sử dụng cho con mình, lãnh đạo Bệnh viện đã thừa nhận có sự việc này.

Theo đó, Bệnh viện cho rằng, sự cố cấp phát thuốc quá hạn cho bệnh nhi này là sự cố y khoa. Trách nhiệm thực hiện cấp phát thuốc của điều dưỡng chưa thực hiện đầy đủ theo quy định, việc làm này sai về quy chế chuyên môn điều dưỡng. Điều dưỡng phụ trách và điều dưỡng hành chính đơn nguyên S6 khoa Quốc tế chưa tuân thủ đầy đủ quy trình quản lý thuốc tồn tại đơn vị mình.

Lãnh đạo Bệnh viện cũng cho biết, đã rà soát lô thuốc này tại khoa Dược. Đây là lô thuốc Augmentin dạng gói 250mg (số lô 9J3S), có hạn sử dụng đến ngày 27/11/2019; lô thuốc được nhập ngày 1/8/2018 và đã xuất hết ngày 1/11/2018. Với các cá nhân vi phạm, Hội đồng kỷ luật bệnh viện sẽ xem xét mức độ và trách nhiệm để có quyết định kỷ luật phù hợp.

Bệnh nhi 12 tháng tuổi nói trên được chẩn đoán mắc viêm phổi, viêm tai giữa. Hiện tại, sức khoẻ bệnh nhi đã ổn định và có thể xuất viện.

Trước đó, ngày 18/12, trên báo Vietnamnet có đăng tải bài viết “Bệnh viện Nhi Trung ương bị tố dùng thuốc kháng sinh hết hạn cho bệnh nhi”. Ngay sau khi nhận được thông tin, bệnh viện đã tiến hành rà soát tất cả các khâu cung ứng, phân phối, quản lý và sử dụng thuốc tại khoa phòng cũng như đã tiến hành họp với các cá nhân và bộ phận liên quan đến sự việc được phản ánh. Từ kết quả cuộc họp, đại diện bệnh viện đã gặp gỡ gia đình bệnh nhi thông báo kết luận của sự việc và đã được gia đình bệnh nhi đồng thuận.

TN/Báo Tin tức
Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/suc-khoe/benh-vien-nhi-trung-uong-thua-nhan-viec-phat-thuoc-het-han-cho-benh-nhan-20191219134535322.htm)
 • Bắt và xử lý 8 “cò mồi” tại bệnh viện Mắt Trung ương

  Bắt và xử lý 8 “cò mồi” tại bệnh viện Mắt Trung ương
  Rạng sáng 15/4, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm Hà Nội đã phối hợp với CA.P Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng đã phát hiện bắt quả tang và lập hồ sơ xử lý 8 đối tượng hoạt động “cò mồi” tại BV Mắt TW
 • Phá nhiều ổ nhóm gây rối trật tự bệnh viện

  Phá nhiều ổ nhóm gây rối trật tự bệnh viện
  Lực lượng công an Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện trên toàn địa bàn xây dựng, thực hiện triển khai kế hoạch tập trung đấu tranh phòng...
 • TPHCM: Bệnh viện nhi quá tải

  TPHCM: Bệnh viện nhi quá tải
  Chỉ chững lại trong tuần đầu tiên của tháng 7, những ngày qua, dịch bệnh tay chân miệng lại bùng phát dữ dội ở TPHCM và các tỉnh phía Nam.
 • Xử lý 8 “cò” tại Bệnh viện Mắt Trung ương

  Xử lý 8 “cò” tại Bệnh viện Mắt Trung ương
  Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP về đảm bảo ANTT tại khu vực BV Mắt Trung ương, phố Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), sáng 15/4, Đội Chống tội phạm trên tuyến, địa bàn trọng điểm (Đội 5), Phòng CSHS - CATP phối hợp với CAP Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng đã phát hiện và lập hồ sơ xử lý.
 • Bệnh viện Đà Nẵng: Bệnh thủy đậu tăng gấp 5 lần

  Bệnh viện Đà Nẵng: Bệnh thủy đậu tăng gấp 5 lần
  Số ca mắc bệnh thủy đậu và Rubella tại Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp, so với cùng kỳ năm trước bệnh nhân nhập viện tăng gấp 5 lần.
 • Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho các tình nguyện viên IPU

  Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho các tình nguyện viên IPU
  Sáng 12/4, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ IPU 132.
 • Ðến bệnh viện không cần xếp hàng

  Ðến bệnh viện không cần xếp hàng
  Bệnh nhân được lấy số thứ tự từ máy tự động và ngồi chờ, theo dõi bảng số thứ tự tại các quầy đăng ký, khi nào đến số sẽ được thông báo để vào đăng ký...
 • Giao thừa trong bệnh viện

  Giao thừa trong bệnh viện
  Đêm 30 Tết, khi mọi người mọi nhà đang cùng nhau sum họp chuẩn bị đón thời khắc giao thừa Thì ở tại Bệnh viện, các y bác sĩ vẫn miệt mài với công việc cứu người...
 • Cô dâu của chuyện tình cổ tích suy kiệt trong bệnh viện

  Cô dâu của chuyện tình cổ tích suy kiệt trong bệnh viện
  Một tuần sau khi chồng đột ngột qua đời, chị Loan - cô dâu của chuyện tình cổ tích vẫn ở tình trạng nguy kịch. Sáng 20/11, bác sĩ cho biết, chị đang trong giai đoạn cuối của bệnh suy thận, có biến chứng về tim.
 • Nhật ký Tết ở bệnh viện

  Nhật ký Tết ở bệnh viện
  Ngày Tết ở bệnh viện- nơi đây thật đặc biệt. Trong cái hân hoan của đất trời, của người người nao nức đón Xuân, chúng tôi vẫn nghe đâu đó vài tiếng rên khe khẽ vì đau đớn, những tiếng thở đều nhè nhẹ vì lo âu bệnh tật…
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY