MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh viện Phổi Trung ương: Sôi nổi Hội thi bác sĩ giỏi lần thứ 4 năm 2019

(MangYTe) Vừa qua, tại Bệnh viện Phổi Trung ương đã diễn ra Phần thi trình bày Đề án phát triển đơn vị, tổng kết và trao giải Hội thi bác sĩ giỏi lần thứ 4 năm 2019.
Mục lục
PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương phát biểu tại buổi lễ.

Hội thi bác sĩ giỏi lần thứ 4 năm 2019 là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, văn hóa, giao tiếp ứng xử và khơi dậy tư duy chủ động, sáng tạo của đội ngũ bác sĩ trong Bệnh viện; đồng thời rèn luyện lỹ năng phát triển tư duy, đổi mới, cải tiến chất lượng đơn vị theo hướng bệnh viện tinh gọn.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương mong muốn qua cuộc thi này sẽ tạo ra nhiều sự đổi mới trong Bệnh viện.

Với nội dung trình bày đề án phát triển đơn vị, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương chỉ ra rằng, mỗi đề án một cá nhân không thể biến nó thành hiện thực. Để thực hiện được các đề án phát triển đơn vị không chỉ cần có quyết tâm, mà còn cần một trái tim đủ nóng mới biến được đề án thành hiện thực.

Giải nhất hội thi thuộc về thí sinh Đặng Thị Tuyết - Khoa Thăm dò và Phục hồi chức năng.

Hội thi đã thu hút 104 thí sinh là những bác sĩ hiện đang công tác tại các khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Đến vòng thi cuối cùng chỉ còn 15 đề án có số điểm cao nhất, đại diện cho 15 đơn vị của Bệnh viện Phổi Trung ương.

Trước đó, các thí sinh phải trải qua 3 vòng thi: Vòng 1 bao gồm phần thi lý thuyết là các câu hỏi có liên quan đến kiến thức chuyên môn về quản lý và điều trị bệnh lao và các bệnh phổi; các Thông tư, Nghị định do Bộ Y tế ban hành; quy chế bệnh viện, kiểm soát nhiễm khuẩn, quy chế kê đơn, quy tắc ứng xử giao tiếp, luật khám chữa bệnh, bảo hiểm y tế; phần thi thực hành các thi sinh đã thực hiện chính xác và thành thạo các kỹ thuật, thủ thuật trong thực hành chẩn đoán và điều trị.

PGS.TS Vũ Xuân Phú, Phó giám đốc Bệnh viện trao giải nhì cho 2 thí sinh tại buổi lễ.

Vòng 2 các thí sinh tham gia phần thi viết đề án về chủ đề cải tiến chất lượng đơn vị mình theo hướng bệnh viện tinh gọn. Vòng 3 các thí sinh của 15 đề án có điểm số cao nhất sẽ phải thuyết trình đề án phát triển đơn vị của mình.

Tại buổi lễ, các thí sinh có mặt trong vòng chung kết đều hoàn thành xuất sắc phần thi cá nhân của mình với những đề án phát triển đơn vị rất ấn tượng và thiết thực, góp phần xây dựng Bệnh viện ngày một vững mạnh, vươn tầm quốc tế và hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày một tốt hơn.

Minh Khuê

Nguồn: Lao động thủ đô (http://laodongthudo.vn/benh-vien-phoi-trung-uong-soi-noi-hoi-thi-bac-si-gioi-lan-thu-4-nam-2019-101436.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY