MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM kỷ niệm 40 năm thành lập

MangYTe - Sáng 31/10, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập bệnh viện và đón nhận Cờ thi đua của Bộ Y tế cho đơn vị đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước ngành y tế giai đoạn 2016-2020.
Mục lục

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM kỷ niệm 40 năm thành lập - Ảnh 1.

Gs.ts. nguyễn thanh long, quyền bộ trưởng bộ y tế, tham dự lễ kỉ niệm 40 năm ngày thành lập bệnh viện răng hàm mặt trung ương tp.hcm. ảnh: kim vân

Buổi lễ có sự tham dự của Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS. Nguyễn Thanh Long; PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; GS.TS Nguyễn Viết Tiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo các Vụ, Cục tham dự, lãnh đạo UBND TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM...

Phát biểu tại buổi lễ, quyền bộ trưởng bộ y tế gs.ts nguyễn thanh long đánh giá cao nỗ lực của bệnh viện răng hàm mặt trung ương tp.hcm trong công tác chăm sóc sức khoẻ răng miệng nhân dân ở 32 tỉnh thành phía nam và góp phần vào sự phát triển ngành răng hàm mặt của việt nam.

"trong suốt bề dày 40 năm hình thành và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ lãnh đạo, tập thể cán bộ và nhân viên bệnh viện, qua các thời kỳ, bệnh viện răng hàm mặt trung ương tp.hcm đã có những bước tiến vững chắc trên con đường hội nhập và phát triển, từng bước khẳng định vai trò của bệnh viện trực thuộc bộ y tế quản lý ngành răng hàm mặt ở 32 tỉnh, thành phía nam và là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy được các lãnh đạo cao cấp của đảng, nhà nước, người nước ngoài, việt kiều, nhân dân chọn lựa để chăm sóc sức khỏe răng miệng" - gs.ts nguyễn thanh long, quyền bộ trưởng bộ y tế đánh giá.

Theo quyền bộ trưởng bộ y tế, trong thời gian qua, bệnh viện răng hàm mặt trung ương tphcm đã có nhiều thành tích trong chăm sóc, điều trị răng hàm mặt, từ nha khoa phục hồi, phẫu thuật miệng, hàm mặt, cấy ghép nha khoa, chỉnh hàm răng mặt cho trẻ em, điều trị cho người cao tuổi cho đến lĩnh vực thẩm mỹ răng hàm mặt. bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới, tiên tiến trên thế giới như: điều trị các ca chấn thương hàm mặt phức tạp, thực hiện vi phẫu ghép nối thần kinh, ghép vạt da, cơ, thay khớp thái dương hàm toàn bộ hai bên bằng vật liệu nhân tạo, ứng dụng tái tạo mẫu 3d trong phẫu thuật. bệnh viện là nơi đầu tiên tại việt nam thành lập trung tâm điều trị toàn diện khe hở môi, vòm miệng để theo dõi và điều trị toàn diện cho trẻ từ lúc sơ sinh cho đến tuổi trưởng thành. bệnh viện cũng đã rất chủ động trong hoạt động đào tạo, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và chuyển giao kỹ thuật, góp phần giúp cho ngành răng hàm mặt việt nam chuyển mình mạnh mẽ và hòa nhập vào cộng đồng nha khoa các nước ở trong khu vực cũng như các nước trên thế giới. 

Cũng theo quyền bộ trưởng bộ y tế, bệnh viện răng hàm mặt trung ương tp.hcm là một bệnh viện khá đặc biệt, vừa thực hiện công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân nhưng cũng phải đảm bảo triển khai chương trình về răng hàm mặt đối với cộng đồng, học đường... một trong những cái quan trọng và được đề cập nhiều, theo gs.ts nguyễn thanh long đó là vấn đề chăm sóc răng miệng đối với người cao tuổi. ở nhật bản người ta thường tính chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe người cao tuổi là đếm số răng, vì vậy nhiệm vụ của bệnh viện ngoài nhiệm vụ nội tại thì nhiệm vụ triển khai dựa vào cộng đồng để chăm sóc răng hàm mặt là hết sức quan trọng, 

Quyền bộ trưởng bộ y tế gs.ts nguyễn thanh long chúc mừng những thành tích bệnh viện răng hàm mặt trung ương tp.hcm đã đạt được và đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm cao của toàn thể ban lãnh đạo, thầy thuốc, cán bộ y tế, viên chức của bệnh viện. quyền bộ trưởng cũng mong muốn bệnh viện sẽ phát huy, kế thừa những truyền thống tốt đẹp, các thành công đã đạt được để tiếp tục đổi mới, phát triển cho bệnh viện nói riêng và ngành răng hàm mặt nói chung. 

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM kỷ niệm 40 năm thành lập - Ảnh 2.

Ths.bsckii lê trung chánh - giám đốc bệnh viện răng hàm mặt trung ương tp.hcm tri ân các lãnh đạo, cán bộ, nhân viên bệnh viện qua các thời kỳ. ảnh: kim vân

Thay mặt bệnh viện răng hàm mặt trung ương tp.hcm, ths.bsckii lê trung chánh - giám đốc bệnh viện cảm ơn những đánh giá của quyền bộ trưởng bộ y tế đối với bệnh viện trong suốt 40 năm qua. lãnh đạo bệnh viện tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của quyền bộ trưởng và xin đưa vào nghị quyết, các chương trình hành động trong thời gian sắp tới. 

Người đứng đầu bệnh viện răng hàm mặt trung ương tp.hcm cho biết, bệnh viện răng hàm mặt trung ương tp.hcm được thành lập vào ngày 17/5/1980, thì đúng ra bệnh viện đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 40 năm thành lập vào ngày 17/5/2020 vừa qua nhưng do tình hình dịch bệnh covid-19 nên hôm nay mới tổ chức được. nhân dịp này, giám đốc bệnh viện răng hàm mặt trung ương tp.hcm gửi lời tri ân đến lãnh đạo bộ y tế, các tổ chức, cá nhân đã quan tâm và tạo điều kiện để cho bệnh viện hoàn thành nhiệm vụ. 

Để có được những thành tích như ngày hôm nay, giám đốc bệnh viện răng hàm mặt trung ương tp.hcm cũng tri ân các lãnh đạo, cán bộ, nhân viên bệnh viện qua các thời kỳ. ông hứa sẽ phát huy những thành quả các bậc tiền bối đã dầy công xây dựng và quyết tâm đưa bệnh viện răng hàm mặt trung ương tp.hcm phát triển toàn diện, xứng đáng là một bệnh viện trực thuộc bộ y tế, được phân công, quản lý ngành răng hàm mặt 32 tỉnh, thành phía nam, đưa chất lượng khám chữa bệnh vươn xa, vươn cao, phát triển ngang tầm các nước trong khu vực. 

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM kỷ niệm 40 năm thành lập - Ảnh 3.

Quyền bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long trao cờ thi đua của bộ y tế cho bệnh viện răng hàm mặt trung ương tp.hcm vì đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu trong phong trào thi đua yêu nước ngành y tế giai đoạn 2016-2020. ảnh: kim vân

Để ghi nhận những thành tích đạt được của bệnh viện răng hàm mặt trung ương tp.hcm, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống, bộ trưởng bộ y tế đã quyết định tặng thưởng cờ thi đua của bộ y tế cho đơn vị đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước ngành y tế giai đoạn 2016-2020.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM kỷ niệm 40 năm thành lập - Ảnh 4.

Các cá nhân nhận được bằng khen của ubnd tp.hcm vì đã có thành tích xuất sắc cho sự phát triển của thành phố. ảnh: kim vân

Cũng dịp này, ubnd tp.hcm cũng đã trao tặng cờ truyền thống của ubnd tp.hcm cho bệnh viện răng hàm mặt trung ương tp.hcm và trao tặng bằng khen cho 14 tập thể và 24 cá nhân của bệnh viện đã có thành tích xuất sắc cho sự phát triển của thành phố.

Kim Vân

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/benh-vien-rang-ham-mat-trung-uong-tphcm-ky-niem-40-nam-thanh-lap-20201031115658544.htm)
 • Xử lý 8 “cò” tại Bệnh viện Mắt Trung ương

  Xử lý 8 “cò” tại Bệnh viện Mắt Trung ương
  Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP về đảm bảo ANTT tại khu vực BV Mắt Trung ương, phố Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), sáng 15/4, Đội Chống tội phạm trên tuyến, địa bàn trọng điểm (Đội 5), Phòng CSHS - CATP phối hợp với CAP Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng đã phát hiện và lập hồ sơ xử lý.
 • TP.HCM : Nguy cơ lây nhiễm lao đa kháng thuốc cao

  TP.HCM : Nguy cơ lây nhiễm lao đa kháng thuốc cao
  Nhiều bệnh nhân nhiễm lao đa kháng thuốc nhưng không đồng ý điều trị, trở thành nguồn lây nhiễm nguy hiểm cho cộng đồng.
 • Bệnh viện Đà Nẵng: Bệnh thủy đậu tăng gấp 5 lần

  Bệnh viện Đà Nẵng: Bệnh thủy đậu tăng gấp 5 lần
  Số ca mắc bệnh thủy đậu và Rubella tại Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp, so với cùng kỳ năm trước bệnh nhân nhập viện tăng gấp 5 lần.
 • TP.HCM: Nhiều loại bệnh có nguy cơ bùng phát

  TP.HCM: Nhiều loại bệnh có nguy cơ bùng phát
  (Mangyte) – Sốt xuất huyết, cúm A/H1N1, tay chân miệng, tả… đang tiềm ẩn nguy cơ bùng phát thành dịch trên địa bàn thành phố.
 • Sau tết, TP.HCM lo ngại cúm A/H1N1 bùng phát

  Sau tết, TP.HCM lo ngại cúm A/H1N1 bùng phát
  Khi hàng triệu người từ khắp các tỉnh, thành quay lại TP.HCM sau kỳ nghỉ tết cộng thêm lượng du khách tăng cao, nguy cơ xảy dịch rất lớn.
 • Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho các tình nguyện viên IPU

  Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho các tình nguyện viên IPU
  Sáng 12/4, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ IPU 132.
 • Ðến bệnh viện không cần xếp hàng

  Ðến bệnh viện không cần xếp hàng
  Bệnh nhân được lấy số thứ tự từ máy tự động và ngồi chờ, theo dõi bảng số thứ tự tại các quầy đăng ký, khi nào đến số sẽ được thông báo để vào đăng ký...
 • Giao thừa trong bệnh viện

  Giao thừa trong bệnh viện
  Đêm 30 Tết, khi mọi người mọi nhà đang cùng nhau sum họp chuẩn bị đón thời khắc giao thừa Thì ở tại Bệnh viện, các y bác sĩ vẫn miệt mài với công việc cứu người...
 • Cô dâu của chuyện tình cổ tích suy kiệt trong bệnh viện

  Cô dâu của chuyện tình cổ tích suy kiệt trong bệnh viện
  Một tuần sau khi chồng đột ngột qua đời, chị Loan - cô dâu của chuyện tình cổ tích vẫn ở tình trạng nguy kịch. Sáng 20/11, bác sĩ cho biết, chị đang trong giai đoạn cuối của bệnh suy thận, có biến chứng về tim.
 • Nhật ký Tết ở bệnh viện

  Nhật ký Tết ở bệnh viện
  Ngày Tết ở bệnh viện- nơi đây thật đặc biệt. Trong cái hân hoan của đất trời, của người người nao nức đón Xuân, chúng tôi vẫn nghe đâu đó vài tiếng rên khe khẽ vì đau đớn, những tiếng thở đều nhè nhẹ vì lo âu bệnh tật…
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY