MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh viện Trung ương Huế điều động thêm 115 y, bác sĩ vào TPHCM chống dịch

(Tổ Quốc) - Sáng 25/9, tại TP Huế, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức Lễ gặp mặt và tiễn đoàn thầy Thu*c của đơn vị đến làm việc tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM.
Mục lục

Theo đó, đoàn thầy thu*c được điều động lần này gồm 115 y, bác sĩ đang công tác tại bệnh viện trung ương huế. đây là đợt thứ 3 mà bệnh viện trung ương huế điều động, chi viện nhân viên y tế cho hoạt động của trung tâm hồi sức tích cực người bệnh covid-19 để "chia lửa" với tphcm và góp sức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch covid-19 tại tphcm với số lượng ca nhiễm tăng nhanh, trong đó có nhiều ca nặng, bộ y tế đã khẩn trương điều các bệnh viện hạng đặc biệt tuyến trung ương thiết lập khẩn cấp 3 trung tâm hồi sức tích cực tại tphcm. trong đó, bệnh viện trung ương huế được giao thành lập trung tâm hồi sức tích cực có quy mô khoảng 500 giường bệnh.

Bệnh viện Trung ương Huế điều động thêm 115 y, bác sĩ vào TPHCM chống dịch - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế động viên các y bác sĩ trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Sau một thời gian gấp rút xây dựng, chuẩn bị về nhân lực, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, thiết bị y tế, ngày 24/8, Trung tâm này đã bắt đầu thu dung, điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 nặng. Trung tâm có quy mô vượt yêu cầu ban đầu với hơn 600 giường bệnh (bao gồm 437 giường có trang bị oxy cho bệnh nhân, 185 giường cấp cứu - hồi sức), chia làm 4 phân khu: bệnh nhân nguy kịch, bệnh nặng, thoát hồi sức, chuẩn bị ra viện.

Đến nay, Trung tâm đã có 400 y bác sĩ (trong tổng số 600 đến 700 nhân lực dự kiến được điều động), chủ yếu là nhân lực của Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Việt Nam - Cuba Quảng Bình, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa… Đây là đội ngũ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, được đơn vị đào tạo các kỹ thuật chuyên sâu về hồi sức cấp cứu.

Trung tâm đã hỗ trợ về chuyên môn, giao ban định kỳ, hội chẩn từ xa các ca bệnh nặng, điều phối chuyển tuyến, tiếp nhận bệnh nhân từ 10 cơ sở y tế trên địa bàn TPHCM.

Bệnh viện Trung ương Huế điều động thêm 115 y, bác sĩ vào TPHCM chống dịch - Ảnh 2.

Người thân, đồng nghiệp tiễn đoàn công tác.

Tính từ ngày 24/8 đến ngày 24/9/2021, trung tâm hồi sức tích cực người bệnh covid-19 thuộc bệnh viện trung ương huế đã tiếp nhận điều trị cho 790 bệnh nhân, điều trị khỏi cho 220 bệnh nhân, hiện đang điều trị cho 346 bệnh nhân. tỷ lệ bệnh nhân diễn biến nặng trên tổng số bệnh nhân đang điều trị giảm mạnh chỉ còn 50% và dự kiến đến tháng 12/2021 tiếp tục giảm chỉ còn 25%.

Trong quá trình điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, Trung tâm liên tục cập nhật phác đồ điều trị của Bộ Y tế và nhận được nhiều kết quả khả quan, đặc biệt hiện tại không có bệnh nhân chạy ECMO, tỷ lệ bệnh nhân ra viện tăng cao.

Trong gần 2 tháng vừa qua, chiến lược giảm các ca bệnh nặng và Tu vong tại Trung tâm đã có hiệu quả, số lượng bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch chuyển đến giảm rõ rệt. Dự kiến đến cuối năm 2021, TPHCM giảm còn 2 tầng điều trị cho phù hợp với tình hình điều trị bệnh nhân COVID-19 sắp đến thay vì "3 tầng 5 lớp" như hiện tại./.

Lê Chung

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/benh-vien-trung-uong-hue-dieu-dong-them-115-y-bac-si-vao-tphcm-chong-dich-20210925142647987.htm)
 • BV tuyến huyện đã mổ nội soi tiết niệu và u xơ tiền liệt tuyến

  BV tuyến huyện đã mổ nội soi tiết niệu và u xơ tiền liệt tuyến
  Thực hiện Đề án 1816 của Bộ Y tế, các Bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế vừa thực hiện chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi tiết niệu và u xơ tiền liệt tuyến cho các bác sĩ của bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà.
 • Lợi ích thiết thực từ Bác sĩ gia đình

  Lợi ích thiết thực từ Bác sĩ gia đình
  Là một trong những tỉnh thực hiện Đề án thí điểm mô hình Bác sĩ gia đình (BSGĐ), trong giai đoạn 2013 - 2015...
 • Văn phòng Bộ Y tế kỷ niệm 70 năm truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

  Văn phòng Bộ Y tế kỷ niệm 70 năm truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba
  Tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Văn phòng Bộ Y tế đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
 • Biện pháp phòng ngừa viêm phổi khi vào viện về y học

  Biện pháp phòng ngừa viêm phổi khi vào viện về y học
  Viêm phổi bệnh viện là tình trạng nhiễm khuẩn có liên quan đến vấn đề chăm sóc y tế thường gặp tại khoa hồi sức tích cực của bệnh viện. Có thể nói đây là nguyên nhân gây nên Tu vong hàng đầu ở người bệnh và chiếm tỉ lệ từ 30 - 70% các trường hợp nhiễm khuẩn bệnh viện.
 • Khi người mẹ trầm cảm (phần 2)

  Khi người mẹ trầm cảm (phần 2)
  Suốt 2 ngày, người mẹ hầu như không ăn không ngủ, luôn túc trực bên giường bệnh và có thể khóc bất cứ khi nào. Dù đã thấy tia hi vọng con gái được cứu sống, vậy điều gì đã làm cho người mẹ rơi vào trầm cảm nhanh đến vậy?
 • Đêm trực không ngủ và những mảnh đời xót xa

  Đêm trực không ngủ và những mảnh đời xót xa
  Đêm trực lúc 0 giờ, có case chấn thương sọ não. Bệnh nhân nằm đó mê man, máu chảy ra từ mũi, từ lỗ tai, từ mắt. Vết rách da đầu kéo dài từ trán. Chuẩn bị hồi sức tích cực. ..
 • Một ca bệnh khó,...

  Một ca bệnh khó,...
  Tại sao con chị nặng thế này rồi mà giờ mới chịu đưa cháu đến bệnh viện”, câu hỏi của em sinh viên thực tập đã làm chị bật khóc.
 • Ðừng bắt các bác sĩ phải “thi hành án tử” cho bệnh nhân

  Ðừng bắt các bác sĩ phải “thi hành án tử” cho bệnh nhân
  Sau khi báo Sức khỏeĐời sống mở diễn đàn “Quyền được ch*t”, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của bạn đọc và cả những thầy Thu*c quan tâm đến vấn đề này.
 • “Cái ch*t êm ái” dưới góc nhìn người bệnh

  “Cái ch*t êm ái” dưới góc nhìn người bệnh
  Đã có rất nhiều ý kiến khác nhau từ các bác sĩ làm chuyên môn, nhà quản lý, những người làm luật… xung quanh đề xuất của Vụ Pháp chế, Bộ Y tế, bổ sung “Quyền được ch*t” vào Dự thảo Bộ Luật Dân sự (sửa đổi). Vậy nhìn từ góc độ người bệnh, họ nghĩ sao về đề xuất này....?
 • Bệnh viện Trung ương Huế không còn tình trạng nằm ghép

  Bệnh viện Trung ương Huế không còn tình trạng nằm ghép
  Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế (BV TW Huế), GS.TS.BS. Bùi Đức Phú cho biết, theo cam kết với Bộ Y tế, từ ngày 27/2, BVTW Huế đã thực hiện không để bệnh nhân nằm giường ghép sau 48 giờ nhập viện.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY