MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Bệnh viện Trung ương Huế tiêm 3.000 liều vaccine phòng COVID-19

Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế bố trí 5 tổ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 với gần 50 nhân viên là các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp tham gia khám sàng lọc trước tiêm, tiêm chủng, công tác cấp cứu sau tiêm và dự kiến sẽ tiêm từ 400-600 người/ngày.
Mục lục

Sáng 23/4, bệnh viện trung ương (t.ư) huế cho biết, từ ngày 22 đến 27/4, bệnh viện tổ chức tiêm những mũi vaccine đầu tiên cho các nhân viên và y, bác sĩ thuộc bệnh viện sau khi tiếp nhận 3.000 liều vaccine phòng covid-19 từ bộ y tế và tỉnh thừa thiên huế.

Bệnh viện trung ương huế là bệnh viện tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch covid-19 tại khu vực miền trung - tây nguyên nên nguy cơ lây nhiễm rất cao. đây cũng là một trong những đơn vị đầu tiên được tiêm phòng vaccine covid-19 tại thừa thiên huế. vì vậy bệnh viện chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu tổ chức, bố trí điểm tiêm, nhân lực tiêm, quy trình tiếp nhận, kiểm soát nhiễm khuẩn, khám sàng lọc, tiêm chủng vaccine đảm bảo quy trình tiêm chủng được triển khai ở cấp độ an toàn cao nhất theo hướng dẫn của bộ y tế.

Lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế là những người đầu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19, tiếp đó là các y, bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện.

Theo đó, bệnh viện t.ư huế bố trí 5 tổ tiêm chủng với gần 50 nhân viên là các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp tham gia khám sàng lọc trước tiêm, tiêm chủng, công tác cấp cứu sau tiêm và dự kiến sẽ tiêm từ 400-600 người/ngày.

Trong ngày đầu tiên, bệnh viện t.ư huế đã tiêm vaccine phòng covid-19 cho gần 600 nhân viên, y, bác sĩ. đến thời điểm hiện tại chưa có trường hợp nào ghi nhận phản ứng nghiêm trọng hoặc rối loạn đông máu xảy ra sau tiêm.

Công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 được Bệnh viện T.Ư Huế chuẩn bị kỹ lưỡng.

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, Bệnh viện là đơn vị tuyến đầu chống dịch trong hai đợt dịch đầu tiên năm 2020, tiếp nhận và điều trị nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng từ các tỉnh, thành phố khác chuyển đến.

Vì thế, việc triển khai tiêm chủng vaccine phòng covid-19 cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ và nhân viên tế của bệnh viện là làm hết sức quan trọng, giúp lực lượng tuyến đầu chống dịch có khả năng miễn dịch cao với covid-19. phấn đấu trong đợt tiêm này, bệnh viện sẽ hoàn tất tỷ lệ tiêm 100% đối với 3.000 liều vaccine phòng covid-19.


Anh Khoa

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Benh-vien-Trung-uong-Hue-tiem-3-000-lieu-vaccine-phong-COVID-19-638430/)
 • Bác sĩ nơi đầu sóng ngọn gió

  Bác sĩ nơi đầu sóng ngọn gió
  28 năm xa gia đình gắn bó với đảo xa, người thầy thuốc quê lúa Thái Bình, bác sĩ Bùi Đình Lĩnh được bà con khắp đảo yêu mến gọi là bác sĩ của ngư dân.
 • Nỗi nhọc nhằn của bác sĩ hồi sức cấp cứu

  Nỗi nhọc nhằn của bác sĩ hồi sức cấp cứu
  Mỗi tháng 3.000 ca cấp cứu, tổng một năm có gần 35.000 ca bệnh mà chỉ cần có 1 ca tiên lượng không tốt là báo chí sẵn sàng nhảy vào mổ xẻ. Họ không cần biết đến hàng chục ngàn ca khác thế nào. Và mục đích chính chỉ cần câu khách.
 • Bác sĩ về xã “cắm bản”

  Bác sĩ về xã “cắm bản”
  Đã một thời tôi quyết định cắm chốt tất cả các bác sĩ về tận vùng sâu vùng xa hỗ trợ lực lượng y tế xử trí nhiều bệnh nhân sốt rét.
 • Tôi là bác sĩ

  Tôi là bác sĩ
  Là bác sĩ phải vùi quên tuổi trẻ/ Chôn tuổi xuân vào trong những kỳ thi/ Bạn bè tôi mê mải tuổi xuân thì/ Tôi lặng lẽ một góc ngồi thư viện
 • Bí mật của một bác sĩ cấp cứu

  Bí mật của một bác sĩ cấp cứu
  Một ngày của bác sĩ cần nhiều hơn 24h, vì thời gian là quá ít để dành cho riêng mình, để cười với bệnh nhân một cái hay tâm tình đôi ba câu chuyện cho người bệnh vui lòng...
 • Ước nguyện đầu năm của bác sĩ

  Ước nguyện đầu năm của bác sĩ
  Nhân dịp Xuân Giáp Ngọ, hãy lắng nghe tâm sự, ước nguyện đầu năm chân tình của một bác sĩ, thay cho tiếng nói của những người đang làm nghề y
 • Bức thư cuối năm của một vị bác sĩ giàu tâm huyết

  Bức thư cuối năm của một vị bác sĩ giàu tâm huyết
  Những dòng tâm sự đầy xúc động của BS Trần Văn Phúc, Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) thể hiện trong bức thư cuối năm.
 • Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết

  Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết
  Bao nhiêu năm nay, trong lúc người ta tưng bừng không khí chào đón năm mới và bật Sâm-banh cùng với gia đình thì mình lọ mọ với những bệnh nhân và những vũng máu. Giời xui đất khiến thế nào năm nay lịch trực tết của mình lại rơi đúng vào 30 tết...
 • Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ

  Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ
  Đang cấp cứu cho 2 nạn nhân tai nạn giao thông thì xuất hiện nhóm thanh niên khoảng 8 người xông vào BV Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) chửi bới và đuổi y, bác sĩ đi rồi đập phá trang thiết bị trong phòng cấp cứu.
 • Thu nhập của bác sĩ

  Thu nhập của bác sĩ
  Hãy công bằng hơn khi nói về thu nhập của bác sĩ. Chẳng có ai biếu bác sĩ 10.000 đô la bao giờ cả, cho dù bác sĩ có cứu cả gia đình họ, cho dù bác sĩ có đi nghỉ ở Tuần Châu hoặc đi khám chữa bệnh ở Mèo Vạc hay Chắc Cà Đao.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY