MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục chống dịch cùng TP Hồ Chí Minh đến hết năm 2021

Nhân lực chi viện của Bệnh viện Trung ương Huế sẽ ở lại TP Hồ Chí Minh đến cuối năm 2021 để cùng ngành y tế thành phố phòng, chống dịch, điều trị bệnh nhân Covid-19.
Mục lục

Theo gs, ts phạm như hiệp, giám đốc bệnh viện trung ương huế, thực hiện chỉ đạo của bộ y tế, bệnh viện trung ương huế đã thiết lập trung tâm hồi sức tích cực (icu) người bệnh covid-19 của bệnh viện trung ương huế ở tp hồ chí minh với quy mô 500 giường. mô hình này đã thể hiện rõ sự ưu việt trong tổ chức hệ thống, bộ máy phòng, chống dịch tại tp hồ chí minh.

Với sự hỗ trợ về trang thiết bị, cơ sở vật chất và điều động thêm nhân lực từ cơ sở y tế khác của bộ y tế, của ubnd tp hồ chí minh và của các nhà tài trợ, tại trung tâm icu người bệnh covid-19 bệnh viện trung ương huế đã tiếp nhận điều trị rất nhiều các bệnh nhân nặng từ tuyến 2 của các bệnh viện của tp hồ chí minh đến điều trị và hồi sức, đã cứu sống nhiều bệnh nhân nặng.

Chúng tôi ước tính trung tâm icu người bệnh covid-19 của bệnh viện trung ương huế đã tiếp nhận điều trị khoảng 1.200 bệnh nhân, trong đó khoảng hơn 90% là bệnh nhân nặng, rất nặng, có bệnh nền, cao tuổi… phải thở máy, lọc máu liên tục, bác sĩ hiệp cho biết.

Khi thiết lập trung tâm icu tại tp hồ chí minh, bệnh viện trung ương huế đã điều động các chuyên gia hồi sức giỏi, các chuyên gia về phòng, chống nhiễm khuẩn và các bác sĩ có kinh nghiệm điều trị trên nhiều lĩnh vực đi tham gia 3 đợt dịch trước đó vào tp hồ chí minh cùng tham gia phòng, chống dịch nên hiệu quả điều trị rất cao.

Thực hiện chỉ đạo của bộ trưởng y tế và theo đề nghị của tp hồ chí minh và sở y tế tp hồ chí minh, nhân lực của bệnh viện trung ương huế sẽ ở lại tp hồ chí minh đến cuối năm 2021 để cùng ngành y tế thành phố phòng, chống dịch, điều trị bệnh nhân covid-19.

Gs, ts phạm như hiệp cho biết, để phục vụ công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn mới, bệnh viện trung ương huế đã thực hiện phương án giữ lại những nhân lực chủ chốt, đồng thời chuyển đổi nhân lực đã làm việc tại trung tâm thời gian qua bằng nhân lực từ bệnh viện trung ương huế vào để bảo đảm sức chiến đấu cũng như năng lượng làm việc năng động của nhân lực y tế (đội ngũ điều dưỡng, bác sĩ).

Trung tâm đã được sự hỗ trợ rất nhiều về trang thiết bị hiện đại từ bộ y tế như máy lọc máu liên tục, máy thở, máy ecmo… trung tâm đã sử dụng các trang thiết bị này vào điều trị bệnh nhân từ rất sớm, giúp mang lại hiệu quả trong điều trị, cứu sống bệnh nhân.

Bên cạnh đó, trung tâm hồi sức tích cực người bệnh covid-19 của bệnh viện trung ương huế đã tăng cường phối hợp các bệnh viện tuyến quận, huyện và tuyến thành phố của tp hồ chí minh để bảo đảm công tác phối hợp điều trị cũng như chuyển tuyến các bệnh nhân nặng lên trung tâm icu bệnh viện trung ương huế.

Theo gs phạm như hiệp, 3 bệnh viện tuyến trung ương đảm trách là bệnh viện trung ương huế, bệnh viện chợ rẫy và bệnh viện đh y dược tp hồ chí minh đã lên kế hoạch phối hợp với nhau chặt chẽ về chuyên môn và tổ chức trong thời gian tới.

Chúng tôi đã lên kế hoạch san sẻ nguồn lực, đặc biệt trong việc xét nghiệm chuyên sâu. nếu một số xét nghiệm tại trung tâm icu của bệnh viện trung ương huế chưa làm được thì chúng tôi thống nhất chuyển sang bệnh viện chợ rẫy hoặc bệnh viện đh y dược tp hồ chí minh để thực hiện.

Đồng thời chúng tôi thiết lập nhóm hội chẩn giữa các chuyên gia của 3 bệnh viện đối với các bệnh nặng để phối hợp phương án điều trị nhanh nhất, tốt nhất cho bệnh nhân. Cùng đó, một kênh phối hợp giữa lãnh đạo 3 bệnh viện cũng đã được thiết lập để kịp thời hỗ trợ, trao đổi và thống nhất các công việc liên quan đến chống dịch, GS Hiệp cho hay.

Gs phạm như hiệp tin tưởng, trong giai đoạn này cả 3 trung tâm icu của 3 bệnh viện đủ sức cáng đáng công tác điều trị bệnh nhân covid-19 tại tp hồ chí minh từ nay đến cuối năm thậm chí sang đầu năm 2022.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/benh-vien-trung-uong-hue-tiep-tuc-chong-dich-cung-tp-ho-chi-minh-den-het-nam-2021-669806/)
 • Bài Thu*c hỗ trợ điều trị lao phổi

  Bài Thu*c hỗ trợ điều trị lao phổi
  Theo y học cổ truyền, bệnh lao phổi là phế lao. Nguyên nhân gây bệnh là do chính khí hư, tinh huyết suy tổn để bệnh tà xâm phạm vào phế.
 • Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Theo y học cổ truyền, viêm bàng quang là bệnh chủ yếu do thấp nhiệt uất ở hạ tiêu, bàng quang gây nên. Vì vậy, việc điều trị chủ yếu là thanh nhiệt, lợi thấp, lợi niệu, thông lâm làm chính.
 • Thu*c và món ăn hỗ trợ trị lao phổi

  Thu*c và món ăn hỗ trợ trị lao phổi
  Lao là một bệnh truyền nhiễm do trực khuẩn Mycobacterium. Bệnh thường ở phổi, nhưng cũng có thể ở các tạng phủ khác (lao màng não, lao màng phổi, lao màng bụng, màng tim, lao hạch, lao khớp...).
 • Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo

  Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo
  Theo Đông y, hạ khô thảo vị đắng, cay, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh can hỏa, tán uất kết, tiêu ứ, sáng mắt.
 • Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát

  Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát
  Trước đây người ta thường biết đến mề đay như một căn bệnh chỉ gây khó chịu trong cuộc sống hàng ngày mà không nghĩ rằng đôi khi nó cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm

  Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm
  Nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill ở Montreal, Canada phát hiện một loại phân tử chỉ có ở người và linh trưởng mà một lượng nhỏ phân tử này cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm.
 • Bài Thu*c hỗ trợ điều trị thủy đậu

  Bài Thu*c hỗ trợ điều trị thủy đậu
  Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng Thu*c và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy Thu*c. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài Thu*c Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thu*c lá

  Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thu*c lá
  Cai nghiện Thu*c lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện Thu*c lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Thu*c hỗ trợ phục hồi trí nhớ

  Thu*c hỗ trợ phục hồi trí nhớ
  Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY