Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên: Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Bệnh viện và đón nhận danh hiệu anh hùng lao động.

Trong không khí đón chào năm mới 2021, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và các Bộ, Ngành cùng các cơ quan trong và ngoài ngành Y tế, sáng ngày 7/1/2021, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Bệnh viện và đón nhận danh hiệu anh hùng lao động, các danh hiệu cao quý khác của Nhà nước, Chính phủ trao tặng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng, phát triển Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.
Mục lục

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước trao tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động cho Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. 
Tới dự buổi lễ có Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương; Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế. Các đồng chí Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của Trung ương; Lãnh đạo Tỉnh ủy - Đoàn đại biểu Quốc hội - HĐND - UBND - UB MTTQ tỉnh Thái Nguyên và Lãnh đạo các tỉnh; Các đồng chí nguyên Lãnh đạo Bộ Y tế và tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo các huyện, thị, thành, các cơ quan, đơn vị, các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, các Bệnh viện tuyến Trung ương và các địa phương; các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Bệnh viện qua các thời kì, các thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú, lãnh đạo và nguyên lãnh đạo các đơn vị và cán bộ, viên chức Bệnh viện, với tổng số 700 đại biểu, khách mời.
Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước cắt băng khánh thành cụm công trình Trung tâm sản phụ khoa chất lượng cao - Trung tâm tạo hình thẩm mỹ - Khu xạ trị gia tốc kỹ thuật cao 
Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Công Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đọc diễn văn ôn lại truyền thống, nêu bật những thành tựu đáng tự hào mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ nhân viên Bệnh viện đã đạt được trong suốt 70 năm qua. Được thành lập năm từ 1951, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên là Bệnh viện đa khoa hạng I, trực thuộc Bộ Y tế  - trung tâm y tế chuyên sâu khu vực miền núi phía Bắc với nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ dân công, bộ đội và đồng bào khu vực chiến khu Việt Bắc. Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua những khó khăn, thách thức, Bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với sự phát triển không ngừng cả về đội ngũ và chất lượng khám, chữa bệnh, kỹ thuật chuyên sâu, cơ sở vật chất, từng bước khẳng định vị thế là Bệnh viện chuyên sâu tuyến cuối khu vực Miền núi phía Bắc, Quyết tâm phấn đấu đưa Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên trở thành Bệnh viện hạng đặc biệt trong giai đoạn 2020 – 2022.

Đến nay, bệnh viện đã phát triển ngày càng lớn mạnh với quy mô 1.300 giường bệnh kế hoạch, gần 1.700 giường bệnh thực kê, 55 đơn vị trực thuộc với 1353 thầy thuốc, cán bộ và nhân viên y tế chất lượng cao trong đó có 11 pgs.ts, 84 tiến sỹ/bsckii, 228 thạc sỹ/cki, 136 bác sỹ và dược sĩ, các bác sĩ chuyên khoa, điều dưỡng … với đội ngũ cán bộ y, bác sỹ vững về chuyên môn nghiệp vụ, áp dụng nhiều kỹ thuật mới. cụ thể, bệnh viện đã thực hiện ứng dụng chẩn đoán ung thư sớm bằng các kỹ thuâ%3ḅt tumor marker, cắt amidan bằng kỹ thuâ%3ḅt mới comblator. ngoài ra, bệnh viện còn thực hiện được kỹ thuật mổ khối u não, mổ tim cho trẻ nhỏ bị bê%3ḅnh tim bẩm sinh sớm, nô%3ḅi soi khí quản sinh thiết chẩn đoán, thay khớp gối, khớp háng nhân tạo, xét nghiệm chẩn đoán chuyên sâu các bệnh nội tiết... đặc biệt, bệnh viện đã hoàn thiện và phát triển mạnh kỹ thuật mổ tim hở, mổ tim kín, đặt stent động mạch vành cấp cứu, đặt máy tạo nhịp tim, đặt dù vá lỗ thông liên nhĩ, liên thất.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước trao tặng Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho các y, bác sĩ tại Bệnh viện Trương ương Thái Nguyên. 
Trong những qua, Bệnh viện đã nghiên cứu thành công nhiều đề tài khoa học có giá trị cao. Bệnh viện đã có trên 500 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật cấp cơ sở, 12 đề tài, dự án cấp tỉnh và cấp bô%3ḅ đã được Hội đồng khoa học kỹ thuật các cấp đánh giá nghiệm thu và ứng dụng có hiệu quả trong thực tiễn. Trong số đó có trên 200 đề tài đã được gửi tham dự các hội nghị, hội thảo và đã được đăng tải trên các tạp chí khoa học trong nước, đặc biê%3ḅt có mô%3ḅt số đề tài được đăng tải trên các tạp chí quốc tế.

Bệnh viện đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đồng bộ với tòa nhà hành chính, khối nhà bệnh nhân nội trú cho các khoa hệ ngoại, khối nhà kỹ thuật nghiệp vụ 15 tầng, trung tâm Sản khoa chất lượng cao, khu xạ trị,... Đồng thời sửa chữa, cải tạo, đưa vào sửa dụng nhiều hạng mục công trình để phục vụ tốt cho người dân đến khám và chữa bệnh.

Với những kết quả đã đạt được, bệnh viện trung ương thái nguyên đã vinh dự được chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “anh hùng lao động" thời kỳ đổi mới. tại buổi lễ, đồng chí đặng thị ngọc thịnh, ủy viên bch trung ương đảng, phó chủ tịch nước, phó chủ tịch thứ nhất hội đồng thi đua - khen thưởng trung ương đã trao tặng danh hiệu “anh hùng lao động" thời kỳ đổi mới cho bệnh viện. ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác của bệnh viện cũng đã được trao huân chương lao động, danh hiệu thầy thuốc ưu tú, bằng khen của thủ tướng chính phủ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo tỉnh thái nguyên, đồng chí nguyễn thanh hải, ủy viên bch trung ương đảng, bí thư tỉnh ủy, trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh thái nguyên đã chúc mừng thành quả mà tập thể bệnh viện đã đạt được, đồng thời ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của tập thể y, bác sĩ bệnh viện trung ương thái nguyên. đồng chí mong rằng trong thời gian tiếp theo, tập thể bệnh viện sẽ không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt lời dạy của chủ tịch hồ chí minh, xứng đáng là bệnh viện trung tâm vùng việt bắc. đồng thời, phải có sự phối hợp chặt chẽ với ngành y tế thái nguyên trong thực hiện chuyển đổi số, phục vụ cho công tác khám chữa bệnh từ xa,…

GS,TS Nguyễn Thanh Long,  Bộ trưởng Bộ Y tế trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các bác sĩ có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. 
Cũng tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viên đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu Bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, chuyên sâu vào công tác chuẩn đoán và điều trị bệnh, Thực hiện tốt việc hỗ trợ các Bệnh viện tuyến dưới, tăng cường đưa cán bộ có trình độ chuyên môn cao về chuyển giao kỹ thuật cho tuyến cơ sở, đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong Bệnh viện,…

Kết thúc buổi lễ long trọng này, đồng chí nguyễn công hoàng thay mặt cho đảng ủy, ban giám đốc và toàn thể cán bộ, viên chức của bệnh viện gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo đảng, nhà nước, bộ y tế, các quý vị đại biểu đã đến chúc mừng cho buổi lễ thành công và xin ghi nhớ những lời căn dặn, chỉ dẫn của bộ trưởng bộ y tế để tiếp tục đưa bệnh viện trung ương thái nguyên phát triển lên tầm cao mới, xứng đáng với danh hiệu cao quý mà đảng và nhà nước đã trao tặng cho bệnh viện.

 trước đó, phó chủ tịch nước đặng thị ngọc thịnh cùng lãnh đạo bộ y tế, tỉnh thái nguyên đã cắt băng khánh thành cụm công trình: trung tâm sản phụ khoa chất lượng cao, khu xạ trị gia tốc kỹ thuật cao, trung tâm tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện trung ương thái nguyên.

Trọng Tài

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/benh-vien-trung-uong-thai-nguyen-le-ky-niem-70-nam-thanh-lap-benh-vien-va-don-nhan-danh-hieu-anh-hung-lao-dong-99979.html)
1  ... Tiếp » 

Bạch tật lê chữa nhức đầu, mắt đỏ

Bạch tật lê chữa nhức đầu, mắt đỏ
Bạch tật lê còn có tên gai trống, tật lê, thích tật lê, gai ma vương... Tên khoa học: Tribulus terresiris L. Cây mọc hoang ở những vùng đất khô, đất cát, nhất là dọc ven biển miền Trung. Bộ phận dùng làm thuốc là quả chín phơi hay sấy khô. Nên chọn quả già phơi khô hình tam giác, có màu trắng hoặc vàng ngà, vỏ cứng dày có gai, loại khô to chắc, không lẫn tạp chất là tốt.

Các bài thuốc Đông y chữa zona thần kinh an toàn hiệu quả ngay tại nhà

Các bài thuốc Đông y chữa zona thần kinh an toàn hiệu quả ngay tại nhà
Zona thần kinh là một trong những bệnh lý viêm da cơ địa khá phổ biến ở Việt Nam. Dưới đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh zona thần kinh an toàn, hiệu quả ngay tại nhà với những loại lá cây phổ biến.

Những bài thuốc hay chữa bệnh từ lá dâu

Bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm mũi

Chuyên gia nói gì về điều trị các bệnh hô hấp theo Đông y?

Sâm đương quy ngâm mật ong - vị thuốc Đông y mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Dùng thuốc bổ trong Đông y: Hư đâu bổ đó

Bài thuốc Đông y trị dứt điểm chứng đau nửa đầu

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Chiến lược sử dụng thuốc giảm đau

Đau ở giai đoạn cuối đời

Nguyên tắc quản lý đau

Loét áp lực do tỳ đè

Phòng ngừa khi dùng thuốc ở người cao tuổi

Khiếm thính ở người cao tuổi

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Cách làm gỏi bầu cá lóc nướng

Cách làm cá tai tượng chiên xù

Cách làm ếch xào lá cách

Cách làm canh chua bông so đũa cá rô đồng

Cách làm thịt luộc giầm tương

Cách làm chuối xốt caramen

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất
Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn.

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện
Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tiêu chuẩn chọn lò vi sóng phù hợp tốt nhất

Lựa chọn nồi cơm điện tốt và phù hợp

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY