MangYTe

Khoa học hôm nay

Bệnh viện T.Ư Huế thành lập Trung tâm Nghiên cứu và điều trị COVID-19

Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 được đặt tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế với quy mô 300 giường bệnh và sẽ được điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19.
Mục lục

Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế cho biết, trước tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 hết sức phức tạp, xác định cuộc chiến chống dịch sẽ còn tiếp diễn lâu dài, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh, Giám đốc bệnh viện đã ký quyết định thành lập Trung tâm Nghiên cứu và điều trị COVID-19 trực thuộc đơn vị, ngay sau đó khánh thành và đưa vào hoạt động.

Trung tâm được đặt tại Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế với quy mô 300 giường và sẽ được điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế dịch bệnh COVID-19.

Khánh thành, đưa trung tâm vào hoạt động

Trung tâm có chức năng cấp cứu, hồi sức tích cực, điều trị, nghiên cứu và đào tạo về COVID-19, đồng thời là cơ sở có nhiệm vụ thu dung, điều trị, thực hiện các kỹ thuật hồi sức tích cực, phức tạp cho các trường hợp bệnh nặng, nguy kịch trong bậc thang điều trị ca bệnh COVID-19 theo sự phân công của Bộ Y tế. Trung tâm có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như máy thở, ECMO, hệ thống DSA, máy MRI, máy X-quang, máy siêu âm, monitor theo dõi, máy chạy thận nhân tạo, hệ thống oxy, khí y tế và dự trù đầy đủ Thu*c men, vật tư, hóa chất đảm bảo cho công tác điều trị và hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch.

Giám đốc điều hành Trung tâm là TS-BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế, một người giàu kinh nghiệm trong chống dịch COVID-19 tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện T.Ư Huế tại TP.HCM.

Nguồn: Một thế giới (https://1thegioi.vn/benh-vien-t-u-hue-thanh-lap-trung-tam-nghien-cuu-va-dieu-tri-covid-19-175401.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY