MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Bệnh viện tư nhân đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19

146 bác sĩ, nhân viên y tế thuộc tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện FV đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Đây là một trong số rất ít bệnh viện tư nhân đầu tiên được Bộ Y tế phân bổ vaccine AstraZeneca để tiêm phòng cho các nhân viên thuộc nhóm nguy cơ cao.
Mục lục

Ngày 12/4, bà phạm thị thanh mai, giám đốc điều hành bệnh viện fv cho biết, những mũi vaccine covid-19 đầu tiên tại fv sẽ được tiêm cho nhóm nhân viên trong khu vực cách ly, bác sĩ tham gia điều trị bệnh nhân đang cách ly, nhân viên xử lý cấp cứu ban đầu cho các trường hợp cách ly, nhân viên lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân nghi nhiễm covid-19 và ban chỉ đạo phòng chống dịch.

Chú thích ảnh

Theo đó, chương trình tiêm vaccine astrazeneca đợt 1 tại bệnh viện fv diễn ra trong 3 buổi sáng, từ ngày 9 đến 12/4. để đảm bảo an toàn trong quá trình theo dõi, xử lý các phản ứng (nếu có) sau tiêm phòng, bệnh viện sẽ tổ chức tiêm mỗi buổi không quá 50 người. đợt tiêm mũi thứ hai cho 146 nhân viên này sẽ được diễn ra 12 tuần sau, theo chỉ định của nhà sản xuất.

Chú thích ảnh

Bệnh viện FV đã bố trí khu tiêm phòng riêng biệt dành cho các nhân viên, phân công nhân sự phụ trách theo dõi sau tiêm chủng 30 phút; cũng như tư vấn, hướng dẫn nhân viên được tiêm chủng về các phản ứng có thể xảy ra sau khi tiêm phòng thông qua mã QR. Bên cạnh đó, nhóm nhân viên được tiêm chủng sẽ cập nhật và báo cáo các phản ứng trong vòng 7 ngày qua hệ thống phần mềm, theo đúng quy định của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh.

“trong bối cảnh nguồn vaccine đang còn hạn chế, việc fv được bộ y tế phân bổ vaccine astrazeneca để tiêm đợt đầu cho 146 nhân viên thuộc nhóm nguy cơ cao chính là nguồn động viên tinh thần to lớn để bệnh viện tiếp tục nỗ lực không ngừng trong vai trò tuyến đầu chống dịch, đồng thời còn giúp những nhân viên y tế có nguy cơ cao cảm thấy an tâm hơn trong công tác, giảm khả năng lây chéo trong bệnh viện khi có tình huống dịch xảy ra, qua đó gia tăng mức độ an toàn trong hoạt động chung của bệnh viện”, bà phạm thị thanh mai cho biết.

Bà mai cũng kỳ vọng rằng trong thời gian tới, cùng với vaccine của nước ngoài, vaccine phòng covid-19 do việt nam sản xuất sẽ sớm chính thức đủ điều kiện đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng, để đảm bảo rằng tất cả nhân viên trong ngành y tế, các bệnh viện, đặc biệt là nhóm thuộc tuyến đầu chống dịch sẽ được tiêm vaccine phòng dịch covid-19 kịp thời.

Fv là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại việt nam được bộ y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định dương tính covid-19 vì có đủ năng lực về cơ sở vật chất, an toàn sinh học, nhân sự, trang thiết bị, quy trình cách ly và xét nghiệm. trong thời gian qua, bằng quy trình sàng lọc, cách ly, lấy mẫu và xét nghiệm khép kín, fv đã xử lý tuyệt đối an toàn và đúng quy định các ca xét nghiệm dương tính covid-19. bệnh viện fv được xếp vào nhóm cơ sở tuyến đầu chống dịch và đã được bộ y tế phân bổ vaccine astrazeneca để tiêm đợt 1 cho những nhân viên đầu tiên.

Theo sở y tế tp hồ chí minh, tính đến ngày 10/4, tp hồ chí minh đã tiến hành tiêm chủng vaccine phòng covid-19 cho 7.530 nhân viên y tế của 65 cơ sở y tế. các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi chặt chẽ và hiện tất cả đều ổn định sức khỏe. ngoài ra, ngành y tế cũng hỗ trợ lực lượng công an tổ chức tiêm vaccine phòng covid-19 cho 1.000 cán bộ công an tham gia nhiệm vụ phòng chống dịch covid-19 của thành phố.

Đan Phương/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/y-te/benh-vien-tu-nhan-dau-tien-tai-tp-ho-chi-minh-to-chuc-tiem-vaccine-phong-covid19-20210412210635101.htm)
 • Tình cảm phải từ hai phía

  Tình cảm phải từ hai phía
  Đọc những thông tin về ghép tạng Việt Nam, chúng ta thấy mọi việc diễn biến y như ở các nước phát triển. Ngành y Việt Nam giỏi quá...
 • Dùng thuốc an toàn cho người suy tim mạn tính

  Dùng thuốc an toàn cho người suy tim mạn tính
  Suy tim mạn tính thường gặp ở người lớn tuổi. Bệnh có thể do nhiều nhóm nguyên nhân khác nhau.
 • Dùng đúng Sulfamid chữa đái tháo đường

  Dùng đúng Sulfamid chữa đái tháo đường
  Dù có nhiều nhóm thuốc mới, ngày nay nhóm thuốc cổ điển sulfamid (sulfonylure) vẫn còn được dùng rộng rãi cho bệnh đái tháo đường. Lý do: thuốc tác dụng vào nguyên nhân gây bệnh, các biệt dược đang dùng qua nhiều cải tiến đã có hiệu quả cao, ít độc hơn so với trước.
 • Paracetamol - Lưỡi hái tử thần nếu dùng không đúng

  Paracetamol - Lưỡi hái tử thần nếu dùng không đúng
  Tai biến do dùng thuốc là một cấp cứu thường gặp. Ngay cả đối với các thuốc tưởng như lành tính thì cũng có thể gây nên những tác hại khó lường.
 • Thuốc nhỏ mắt Dùng không đơn giản

  Thuốc nhỏ mắt Dùng không đơn giản
  Thuốc nhỏ mắt thường bán không cần đơn nên nhiều người khi bị bệnh về mắt thường đến quầy thuốc tự ý mua về dùng.
 • Cảnh giác với thuốc gây trướng bụng

  Cảnh giác với thuốc gây trướng bụng
  Đầy hơi, trướng bụng là các triệu chứng thuộc về đường tiêu hóa, tuy không nguy hiểm nhưng gây khó chịu cho người bệnh.
 • Cần phân biệt để dùng cho đúng

  Cần phân biệt để dùng cho đúng
  Lâu nay do thói quen, sự thiếu hiểu biết và sự mập mờ của các nhà sản xuất cùng với việc giải thích không đầy đủ của nhân viên y tế khiến không ít các bà mẹ lạm dụng men tiêu hóa...
 • Vì sao phụ nữ có thai cần bổ sung canxi?

  Vì sao phụ nữ có thai cần bổ sung canxi?
  Trong thời kỳ có thai, nếu người mẹ thiếu canxi, mặc dù có sự phân giải hợp chất canxi trong xương phóng thích vào máu để đáp ứng nhu cầu, nhưng sự đáp ứng này chỉ có giới hạn.
 • Để dùng acyclovir hiệu quả, an toàn

  Để dùng acyclovir hiệu quả, an toàn
  Acyclovir là chất tương tự nucleosid, có tác dụng chọn lọc trên tế bào nhiễm herpes virút.
 • Không dùng testosteron trị suy giảm sinh dục do lão hóa

  Không dùng testosteron trị suy giảm sinh dục do lão hóa
  Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) vừa cảnh báo, các sản phẩm testosteron theo đơn được phê duyệt chỉ dùng điều trị cho những người đàn ông có nồng độ testosteron thấp...
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY