MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh viện tuyến huyện tại Hà Tĩnh triển khai thí điểm phòng khám từ xa

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ triển khai thí điểm Phòng khám từ xa tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh từ đầu tháng 01/2021.
Mục lục

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ tiếp tục giúp đỡ BV ĐK TP Hà Tĩnh triển khai hiệu quả Phòng khám từ xa

Với mục tiêu nâng cao chất lượng khám và điều trị các ca bệnh khó, giảm chi phí và thời gian cho người bệnh, giúp người dân tiếp cận dịch vụ y tế cao, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên và nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ tuyến dưới, bvđk tp hà tĩnh và bệnh viện đại học y hà nội vừa có buổi làm việc, bàn bạc và thống nhất một số nội dung liên quan đến triển khai thí điểm phòng khám từ xa từ đầu tháng 01/2021.

Theo đó, bệnh viện đại học y hà nội sẽ hỗ trợ đào tạo, cung cấp dịch vụ y tế trên nền tảng mô hình công nghệ từ xa cho đội ngũ bác sĩ bvđk thành phố hà tĩnh bằng hình thức “cầm tay, chỉ việc”.

Bvđk thành phố hà tĩnh sẽ chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị y tế, hệ thống công nghệ thông tin cần thiết trong khám chữa bệnh từ xa; cử bác sỹ đi đào tạo và mời các chuyên gia của bệnh viện đại học y hà nội về hướng dẫn trực tiếp.

Hai bên sẽ phối hợp thực hiện các hoạt động y tế như: thăm khám, chẩn đoán, chỉ định điều trị từ xa… đối với tất cả các bệnh, nhất là các ca bệnh khó, phức tạp.

Đoàn công tác Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đi khảo sát tại BVĐK TP Hà Tĩnh

Trước đó, bvđk tp hà tĩnh cũng đã tham gia tích cực các chương trình hội chẩn khám chữa bệnh trực tuyến của bệnh viện đại học y hà nội và đã gửi 17 ca bệnh khó, phức tạp để được hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia đầu ngành của bệnh viện đại học y hà nội.

Được biết, giai đoạn 2014 – 2020, bvđk tp hà tĩnh được bộ y tế và ubnd tỉnh hà tĩnh phê duyệt đề án bvđk thành phố là bệnh viện vệ tinh của bệnh viện đại học y hà nội. trong thời gian này, bvđk tp hà tĩnh được bệnh viện đại học y hà nội đào tạo về: siêu âm tim, mạch máu; phẫu thuật thay khớp háng toàn phần; kỹ thuật chọc hút tế bào tuyến giáp bằng kim nhỏ dưới hướng dẫn siêu âm… góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, phẫu thuật

Thanh Loan (Hà Tĩnh)

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/benh-vien-tuyen-huyen-tai-ha-tinh-trien-khai-thi-diem-phong-kham-tu-xa-n184543.html)
 • Hà Tĩnh: Gần 400 ca nhập viện do sốt phát ban

  Hà Tĩnh: Gần 400 ca nhập viện do sốt phát ban
  Chỉ trong vòng 3 tuần (từ 11/3 - 19/4) đã có 393 bệnh nhân ở Hà Tĩnh phải nhập viện do sốt phát ban. May mắn chưa có trường hợp tử vong.
 • Bệnh viện Đà Nẵng: Bệnh thủy đậu tăng gấp 5 lần

  Bệnh viện Đà Nẵng: Bệnh thủy đậu tăng gấp 5 lần
  Số ca mắc bệnh thủy đậu và Rubella tại Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp, so với cùng kỳ năm trước bệnh nhân nhập viện tăng gấp 5 lần.
 • Hà Tĩnh: Một bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1

  Hà Tĩnh: Một bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1
  Đây là địa phương thứ 3 xuất hiện bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1. 45 người từng tiếp xúc với bệnh nhân được theo dõi nhiệt độ hàng ngày.
 • Ðến bệnh viện không cần xếp hàng

  Ðến bệnh viện không cần xếp hàng
  Bệnh nhân được lấy số thứ tự từ máy tự động và ngồi chờ, theo dõi bảng số thứ tự tại các quầy đăng ký, khi nào đến số sẽ được thông báo để vào đăng ký...
 • Giao thừa trong bệnh viện

  Giao thừa trong bệnh viện
  Đêm 30 Tết, khi mọi người mọi nhà đang cùng nhau sum họp chuẩn bị đón thời khắc giao thừa Thì ở tại Bệnh viện, các y bác sĩ vẫn miệt mài với công việc cứu người...
 • Cô dâu của chuyện tình cổ tích suy kiệt trong bệnh viện

  Cô dâu của chuyện tình cổ tích suy kiệt trong bệnh viện
  Một tuần sau khi chồng đột ngột qua đời, chị Loan - cô dâu của chuyện tình cổ tích vẫn ở tình trạng nguy kịch. Sáng 20/11, bác sĩ cho biết, chị đang trong giai đoạn cuối của bệnh suy thận, có biến chứng về tim.
 • Chuyện vui – buồn từ phòng khám

  Chuyện vui – buồn từ phòng khám
  Các phòng khám ngoại chẩn của chúng ta vẫn còn nhiều vấn đề cần phải giải quyết, cả từ phía bệnh nhân lẫn thầy thuốc
 • Nhật ký Tết ở bệnh viện

  Nhật ký Tết ở bệnh viện
  Ngày Tết ở bệnh viện- nơi đây thật đặc biệt. Trong cái hân hoan của đất trời, của người người nao nức đón Xuân, chúng tôi vẫn nghe đâu đó vài tiếng rên khe khẽ vì đau đớn, những tiếng thở đều nhè nhẹ vì lo âu bệnh tật…
 • Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ

  Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ
  Đang cấp cứu cho 2 nạn nhân tai nạn giao thông thì xuất hiện nhóm thanh niên khoảng 8 người xông vào BV Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) chửi bới và đuổi y, bác sĩ đi rồi đập phá trang thiết bị trong phòng cấp cứu.
 • “Hội chứng” bắt đền bệnh viện

  “Hội chứng” bắt đền bệnh viện
  Những người công tác trong các bệnh viện (BV) thật sự đau lòng và chia sẻ với người nhà khi có bệnh nhân tử vong.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY