MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội phấn đấu xứng tầm trung tâm ung bướu khu vực

(MangYTe) - Sáng 6/11, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập (8/11/2000 – 8/11/2020) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý.
Mục lục

Ts.bs bùi vinh quang - giám đốc bệnh viện ung bướu hà nội cho biết, từ một bệnh viện còn non trẻ được thành phố quyết định thành lập năm 2000 với quy mô ban đầu chỉ có 71 cán bộ nhân viên, 6 khoa/phòng, 20 năm qua, bệnh viện đã chuyển mình mạnh mẽ. đến nay, bệnh viện ung bướu hà nội đã trở thành một bệnh viện chuyên khoa hạng i của thành phố hà nội với quy mô 600 giường bệnh, 35 khoa/phòng và gần 600 cán bộ nhân viên.

 Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chúc mừng Bệnh viện Ung bướu Hà Nội được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Đặc biệt, tháng 6/2020 vừa qua, Bệnh viện đã được Bộ Y tế công nhận là bệnh viện tuyến cuối, giao nhiệm vụ chỉ đạo tuyến chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành ung bướu, tiếp nhận khám và điều trị chuyên khoa ung bướu cho bệnh nhân trên khắp cả nước.Mới đây nhất, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội tiếp tục được Bộ Y tế lựa chọn là một trong các bệnh viện tham gia Đề án Khám chữa bệnh từ xa của Bộ, phối hợp với các bệnh viện trung ương trong công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, hỗ trợ và nâng cao chất lượng chuyên môn tuyến dưới.Cũng trong năm 2020, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội là bệnh viện đầu tiên của Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội Điều dưỡng Ung thư quốc tế (ISNCC)...Cùng với việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hàng năm, Bệnh viện đã vận động, tiếp nhận và hỗ trợ hàng tỷ đồng cho các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại đơn vị.

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị Bệnh viện tiếp tục đổi mới, năng động, sáng tạo, phấn đấu sớm trở thành một Trung tâm ung bướu hàng đầu cả nước và khu vực
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho rằng, là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối trong khám và điều trị các bệnh lý ung bướu, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cần tiếp tục đổi mới, năng động, sáng tạo, có khát vọng, chiến lược, phấn đấu sớm trở thành một Trung tâm ung bướu hàng đầu cả nước, xứng tầm khu vực, là điểm đến tin cậy không chỉ đối với người bệnh mà còn với các đồng nghiệp và bạn bè quốc tế. Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị tập thể Bệnh viện tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, lấy hiệu quả điều trị, lấy sự hài lòng của người bệnh là thước đo giá trị, là mục tiêu phấn đấu. Bên cạnh đó, tích cực hơn trong công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, chỉ đạo tuyến, đặc biệt là chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới. Kết hợp đẩy mạnh hợp tác quốc tế, tranh thủ sự hỗ trợ, học hỏi kinh nghiệm của các nước tiên tiến trong công tác đào tạo đội ngũ thầy Thu*c và nghiên cứu điều trị ung thư.

 Các bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Hà Nội vinh dự nhận Bằng khen của UBND TP tại Lễ kỷ niệm 
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cũng lưu ý, cùng với việc không ngừng nâng cao y đức, Bệnh viện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo cả về quy mô, chất lượng chuyên môn của đội ngũ thầy Thu*c, y bác sĩ, nắm bắt những kỹ thuật, công nghệ mới của thế giới để ứng dụng trong phòng chống ung thư tại Việt Nam. Chú trọng việc bảo đảm quyền lợi cho đối tượng có thẻ BHYT, đối tượng chính sách, nhất là bệnh nhân nghèo, bệnh nhân thuộc diện khó khăn trong tiếp cận với dịch vụ y tế có chất lượng với chi phí hợp lý; đồng thời quan tâm thực hiện trách nhiệm xã hội, vận động các nguồn lực để hỗ trợ các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số.

Cũng tại buổi lễ, thứ trưởng bộ y tế trần văn thuấn đã trao huân chương lao động hạng nhì cho bệnh viện ung bướu hà nội. 8 tập thể và 10 cá nhân của bệnh viện được nhận bằng khen của ubnd tp hà nội vì có thành tích trong công tác khám, chữa bệnh.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/benh-vien-ung-buou-ha-noi-phan-dau-xung-tam-trung-tam-ung-buou-khu-vuc-401004.html)

Tin cùng nội dung

 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện
  Mangyte cho em hỏi các bệnh viện lớn ở TPHCM được nghỉ tết âm lịch mấy ngày? Vì nhà em ở xa lên tết này em có người nhà ở đó, em đi lên đó chơi tiện em đi khám luôn nhưng không biết ngày nào. Mong Mangyte giúp em với! (Em Dũng - Lâm Đồng) Mangyte cho tôi hỏi mùng 4 tết BV Bạch Mai làm việc chưa? Hôm qua tôi bị đau thắt ngực, hôm nay thì lại không sao nhưng tôi muốn đi kiểm tra tim mạch cho yên tâm. Cảm ơn Mangyte! (Nguyễn Văn Tuấn - Hà Nội)
 • Bệnh viện Hòa Hảo có nghỉ tết tây không?
  Tết tây này được nghỉ tới 4 ngày, tôi muốn tranh thủ mấy ngày nghỉ đi làm mấy cái xét nghiệm mà không biết BV Hòa Hảo có nghỉ tết tây không? Ông bác tôi thì định đến BV Đại học Y dược để nội soi qua mũi, liệu có đi được không hay đợi qua năm mới? Còn Khám bệnh online của Mangyte có nghỉ tết tây không vậy? Cảm ơn Mangyte, chúc năm mới nhiều niềm vui! (Trần Đức Nhân - TPHCM)
 • Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?
  Chào bác sĩ, Cháu bị lệch sống mũi do va chạm cách đây 4 năm. Hiện cháu không tự tin khi giao tiếp vì chiếc mũi bị lệch 1 bên. Cháu muốn chỉnh mũi lại nhưng không biết nhiều thông tin về lệch sống mũi, phương pháp chữa lệch sống mũi nào giúp lành và tự nhiên nhất, nên khám chữa tại bệnh viện nào và giá cả là bao nhiêu? Mong nhận được hồi âm sớm từ BS. Cháu cám ơn BS nhiều! (Hùng Lê - hungle...@gmail.com)
 • Khám ngực ở bệnh viện nào uy tín?
  Bác sĩ cho em hỏi khám ngực ở bệnh viện nào uy tín vậy ạ? (Thanh Tuyền – TPHCM)
 • Tôi muốn tìm nhà trọ giá rẻ cạnh BV Ung bướu TPHCM?
  Chú của tôi mới phát hiện bị ung thư phổi, sắp tới phải thường xuyên đến BV Ung bướu TPHCM để chữa bệnh. Nhà ở Bình Dương nên chú tôi sẽ đi về trong ngày. Có điều là mỗi lần vô Thu*c chú sẽ rất mệt, phải có chỗ ngả lưng buổi trưa đến chiều mới về được. Ở lại bệnh viện thì cũng được nhưng BV Ung bướu đông người quá, nếu nghỉ ngơi ở hành lang e rằng chú tôi sẽ mệt thêm, vì chú gần 70 tuổi rồi. Vì vậy, tôi muốn tìm hiểu dịch vụ nhà trọ giá rẻ gần bệnh viện, nhờ mangyte hướng dẫn giúp.
 • Em muốn mua BHYT tại bệnh viện Da liễu HCM có được không vậy bác sĩ?
  Em muốn mua bảo hiểm y tế của bệnh viện da liễu TPHCM, vậy em có thể mua ngay tại BV không ạ? Nếu có thể thì được lấy ngay không và giá bao nhiêu vậy ạ? Em rất mong nhận được phản hồi từ mangyte, em xin cám ơn. (Anh Vân - tranong...@gmail.com)
 • Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết
  Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
 • Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện
  Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY