MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Béo phì có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

(MangYTe)- Những người béo phì sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đườngloại 2.
Mục lục

Một nghiên cứu vào tháng 4-2020 được công bố trên tạp chí Diabetologia cho biết, béo phì có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, theo The Health Site.

Béo phì có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường - ảnh 1
Những người béo phì sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ảnh: Internet

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu hơn 4.700 người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và hơn 5.400 người không mắc bệnh. thời gian theo dõi nghiên cứu là 14,7 năm.

Từ nghiên cứu các chuyên gia đánh giá, những người béo phì có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn 5 lần so với những người có trọng lượng cơ thể cân đối.

Ở những người béo phì, khả năng tổng hợp insulin của tuyến tụy giảm, nên kéo theo khả năng chuyển hóa glucose sẽ giảm theo. từ đó khiến cho người thừa cân, béo phì có nguy cơ cao dư lượng đường trong máu.

Để ngăn ngừa bệnh tiểu đường cần kiểm soát cân nặng để kiểm soát lượng đường trong máu. Duy trì cân nặng bằng cách ăn uống hợp lý và tập thể dục thường xuyên. Ngoài ra, cần hạn chế chất béo chuyển hóa và thực phẩm chế biến. Tăng cường rau quả, thực phẩm nhiều chất xơ, theo The Health Site.

Người bị béo phì dễ mắc ung thư hơn người bình thường

(plo)- những người béo phì thường dễ dẫn đến tình trạng viêm hơn những người có cân nặng bình thường và tình trạng viêm có liên quan đến ung thư.

NGUYÊN VÕ

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/beo-phi-co-the-lam-tang-nguy-co-mac-benh-tieu-duong-915034.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY