MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bếp là trái tim của ngôi nhà, bố trí bếp hợp phong thủy thì quanh năm tiền tài rủng rỉnh

Bếp là nơi giữ lửa, nơi người phụ nữ làm ra những món ăn ngon. Nếu thiết kế phòng bếp hợp phong thủy thì sẽ góp phần mang đến may mắn về công việc, tài vận.
Mục lục

Màu sắc trong phong thủy nhà bếp

Tùy thuộc và mệnh của gia chủ mà bạn nên lựa chọn màu sắc nhà bếp cho phù hợp.

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn gam màu trắng cho các vật dụng nhà bếp vì Kim sinh Thủy.

Gia chủ mệnh Kim nên chọn gam màu sáng như màu ánh kim, màu trắng, màu vàng,… hoặc chọn màu nâu, nâu đất của hành Thổ vì Thổ sinh Kim.

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn gam màu xanh lá cây. Đây là màu bản mệnh của hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa.

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn tủ bếp, vật dụng nhà bếp gam màu café, nâu đất, nâu hoặc chọn màu sắc thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ.

Ảnh minh họa.

Đảm bảo nguyên tắc Thủy – Hỏa trong bếp

Bất cứ không gian bếp nào cũng có những vật dụng như bếp, chậu rửa, hút mùi. Bếp và hút mùi tượng trưng cho Hỏa, chậu rửa tượng trưng cho Thủy. Nếu bố trí bếp và chậu rửa gần nhau sẽ xảy ra tình trạng Thủy – Hỏa xung khắc, cả trên quan điểm khoa học lẫn phong thủy đều bất hợp lý.

Vì vậy, bạn không nên bố trí chậu rửa và bếp cạnh nhau hay đối xứng nhau. Chúng nên nằm cách xa và lệch vị trí của nhau. Nếu tủ bếp hình chữ I bạn có thể đặt vật cố định nằm che chắn chậu rửa và bếp nấu hoặc ít nhất phải đặt chậu rửa cách xa bếp 60cm.

Bày trí vật dụng nhà bếp hợp phong thủy

Ngoài vị trí của chậu rửa và bếp nấu thì những vật dụng khác trong nhà bếp như bàn ăn, tủ lạnh cũng phải đặt ở vị trí phù hợp

Bàn ăn không nên đặt đối diện với bàn thờ tổ tiên hay thờ thần cũng không nên đặt ở gần cửa ra vào. Tốt nhất nên đặt gần cửa ra vào. Chọn kiểu dáng bàn ăn nên tránh loại có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành.

Tủ lạnh nên đặt ở hướng lành (Bắc, Đông Nam) vì tủ lạnh vận hành liên tục 24h/ngày.

Lò vi sóng nên đặt ở tủ bếp trên, tủ bếp dưới hoặc bàn bếp. Nếu lò đặt ở tủ bếp dưới thì nên cách mặt đất 20cm là phù hợp với tầm với và tránh ẩm mốc. Tuyệt đối không đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh vì như vậy là phạm phong thủy.

Hướng đặt bếp theo đúng phong thủy

Bếp ăn nên được đặt ở hướng “tọa hung hướng cát” nghĩa là đặt ở hướng dữ, nhìn về phương lành để bếp nấu hỗ trợ áp chế những luồng khí gây bất lành cho gia chủ.

Phòng bếp cần có đủ ánh sáng vì vậy bạn có thể lắp đèn tuýp, đèn chùm.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/bep-la-trai-tim-cua-ngoi-nha-bo-tri-bep-hop-phong-thuy-thi-quanh-nam-tien-tai-rung-rinh-d365395.html?fbclid=IwAR2odsSHPgzBnISTWtvgs5dIxvE1EN9ID77y8tlvP5Fb2Bj695aqOqMFimI

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bep-la-trai-tim-cua-ngoi-nha-bo-tri-bep-hop-phong-thuy-thi-quanh-nam-tien-tai-rung-rinh/20220108073309368)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY