MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Bhutan bỏ phiếu cho phép quan hệ đồng giới

MangYTe - 'Hôm nay, Bhutan đã chọn kể một câu chuyện khác và tạo ra một tương lai khác cho chính mình', bà Jessica Stern, giám đốc điều hành một nhóm hoạt động ở Mỹ, bình luận sau khi Quốc hội Bhutan bỏ phiếu hợp pháp hóa quan hệ đồng giới.
Mục lục

Bhutan bỏ phiếu cho phép quan hệ đồng giới - Ảnh 1.

Bhutan nổi tiếng với việc lấy chỉ số Tổng Hạnh phúc quốc gia (GNH) để quản lý và phát triển đất nước - Ảnh: REUTERS

Hãng tin ap ngày 11-12 cho biết quốc hội bhutan đã bỏ phiếu hợp pháp hóa các quan hệ đồng giới, sửa đổi một luật hiện hành vốn có nội dung trừng phạt xu hướng t*nh d*c mà họ xem là ‘’trái với tự nhiên’’.

Có 63 trong số 69 nhà lập pháp đã bỏ phiếu tán thành dự luật sửa đổi hôm 10-12. giờ đây dự luật cần được nhà vua bhutan thông qua để trở thành luật.

Dự luật đã thay đổi 2 điều trong luật hình sự hiện hành và khẳng định rằng "đồng tính luyến ái giữa những người trưởng thành sẽ không bị xem là xu hướng T*nh d*c trái tự nhiên". Trước đó, hình phạt áp dụng với hành vi "trái tự nhiên" như luật nói là 1 năm tù giam.

"kể từ hôm qua, tôi cứ cười mãi và tôi đang háo hức chờ đợi sự tán thành từ quốc vương", ông tashi tsheten, một nhà hoạt động người bhutan đã nỗ lực hành động để thay đổi luật hiện hành, chia sẻ.

Ông nói nội dung sửa đổi đồng nghĩa những người thuộc cộng đồng lgbt ở bhutan sẽ có thể có một cuộc sống tốt đẹp sau khi phải đối mặt với sự phân biệt đối xử trong một thời gian dài.

Giám đốc điều hành của tổ chức phi chính phủ outright action international (mỹ), bà jessica stern, đánh giá diễn biến mới trên tại quốc hội bhutan là một "thành tựu to lớn".

"trong một thời gian dài, quyền của những người trong cộng đồng lgbt đã không được công nhận. nhưng hôm nay, bhutan đã chọn kể một câu chuyện khác và tạo ra một tương lai khác cho chính mình" - bà stern chia sẻ.

Bhutan có dân số khoảng 770.000 người, nằm ở chân núi phía nam của dãy himalaya. bhutan nổi tiếng với việc lấy chỉ số tổng hạnh phúc quốc gia (gross national happiness, gnh) để quản lý và phát triển đất nước.

Xuân Lan ‘đặt hàng’ thiết kế bộ sưu tập mới cho cộng đồng LGBT Xuân Lan ‘đặt hàng’ thiết kế bộ sưu tập mới cho cộng đồng LGBT

Tto - người mẫu trong cộng đồng lgbt có những người rất đẹp, đam mê. tại sao họ không có được quyền công bằng khi hoạt động nghệ thuật. đây là lý do xuân lan thuyết phục nhà thiết kế lê long dũng thực hiện bộ sưu tập cho cộng đồng lgbt.

GIA HÂN

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/bhutan-bo-phieu-cho-phep-quan-he-dong-gioi-20201211175702304.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY