MangYTe

Khoa học hôm nay

Bí ẩn cây cổ thụ 400 năm, chữa được nhiều bệnh cho dân làng

Tại một ngôi làng nông thôn dưới chân núi Trung Điều, Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, có một cây cổ thụ có thể chữa được nhiều bệnh, thậm chí có thể dùng để giặt quần áo, tắm rửa, được chủ nhân coi như báu vật.
Mục lục

Theo thông tin đăng tải, chủ nhân của cây cổ thụ chữa bệnh này là ông chu, 60 tuổi. theo ông chu, từ nhỏ trong sân nhà ông đã tồn tại cây cổ thụ thần kỳ.

Nó không chỉ có thể chữa bệnh mà còn mà còn ra quả, giúp mọi người gội đầu, tắm giặt. tương truyền, tổ tiên nhà ông vì rất quý cây cổ thụ này đã quyết định đào sân phía dưới, tạo thành tứ hợp viện ngầm.

Bí ẩn cây cổ thụ 400 năm, chữa được nhiều bệnh cho dân làng ảnh 1

Cây cổ thụdưới chân núi Trung Điều, Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.


Bí ẩn cây cổ thụ 400 năm, chữa được nhiều bệnh cho dân làng ảnh 2

Bí ẩn cây cổ thụ 400 năm, chữa được nhiều bệnh cho dân làng ảnh 3

Cây cổ thụ này thực chất là cây bồ kết. các chuyên gia xác định cây có tuổi đời hơn 400 năm, cao khoảng 20m, phải ba người mới ôm hết được.

Trong những năm gần đây, chính quyền địa phương đã cắm biển nhận diện cây cổ thụ, người dân địa phương cho biết cây bồ kết này có rất nhiều công dụng, không chỉ dùng làm thuốc chữa bệnh mà còn làm dược liệu dùng để giặt quần áo, gội đầu, có tác dụng làm đẹp, trước đây có người chuyên thu mua.

Bí ẩn cây cổ thụ 400 năm, chữa được nhiều bệnh cho dân làng ảnh 4

Bí ẩn cây cổ thụ 400 năm, chữa được nhiều bệnh cho dân làng ảnh 5

Bây giờ bồ kết này đã được dân làng coi như báu vật, ông chu kể trước đây có nhiều người đến xem cây, ban đầu giá 60.000 tệ, mấy năm trở lại đây càng tăng giá, lên đến 180.000 nhân dân tệ (hơn 633 triệu đồng), nhưng ông chu và dân làng không muốn bán cây.

Dân làng cũng tin rằng cây này đã sống thành tinh, không thể tùy tiện di chuyển. hiện nó là cây cổ thụ được bảo vệ bởi cả làng. ai cũng đều tin rằng "bồ kết" có đồng âm đọc với "tạo gia" nghĩa là "xây tổ ấm", nó sẽ che chở cho dân làng vượt qua hết tất thảy những khó khăn, bất ổn.

Theo Lê Nguyên/Tiền phong

Link bài gốc Lấy link

https://tienphong.vn/bi-an-cay-co-thu-400-nam-chua-duoc-nhieu-benh-cho-dan-lang-post1324193.tpo

Theo Lê Nguyên/Tiền phong

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/bi-an-cay-co-thu-400-nam-chua-duoc-nhieu-benh-cho-dan-lang/20210408092131719)
 • Xoài phòng chữa nhiều bệnh

  Xoài phòng chữa nhiều bệnh
  Mangyte -Xoài được xếp vào hàng “vua các loại quả” hàng trăm năm nay tại nhiều nước Đông Nam Á. Xoài có nguồn gốc từ Mianma và Đông Ấn Độ. Xoài là kho chứa nhiều chất để cho những công dụng quý phòng chữa bệnh nan y.
 • Những lợi ích và bài thuốc chữa bệnh thú vị từ mít

  Những lợi ích và bài thuốc chữa bệnh thú vị từ mít
  Mít không chỉ là thứ quả thơm ngon mà còn có nhiều công dụng chữa bệnh như giải rượu, tăng tiết sữa, chữa hen suyễn...
 • Công dụng chữa bệnh thần kỳ của một số loại gia vị

  Công dụng chữa bệnh thần kỳ của một số loại gia vị
  Một số loại gia vị phổ biển trong nhà bếp không những mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn mà còn có công dụng chữa bệnh thần kỳ.
 • 9 thực phẩm tự nhiên có tác dụng chữa bệnh

  9 thực phẩm tự nhiên có tác dụng chữa bệnh
  Chuối, mật ong, ổi, đậu, nho khô, vân vân, giàu vitamin và chất kháng khuẩn, có tác dụng chữa bệnh, cũng như giảm những triệu chứng căng thẳng.
 • Mồng tơi không chỉ ăn cho mát

  Mồng tơi không chỉ ăn cho mát
  Món ăn nấu từ mồng tơi với gà ác, đậu đen ninh nhừ sẽ giúp sản phụ nhiều sữa, mau hồi phục sức khỏe, cùng với làn da hồng hào và tóc mượt
 • 6 loại củ, quả có tác dụng chữa bệnh

  6 loại củ, quả có tác dụng chữa bệnh
  Các loại củ, quả là nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời nhất. Nếu bạn gặp phải những triệu chứng dưới đây, hãy lưu ý các loại quả này nhé.
 • Tác dụng chữa bệnh của ngũ gia bì

  Tác dụng chữa bệnh của ngũ gia bì
  Đông y coi ngũ gia bì là một vị thuốc có tác dụng mạnh gân cốt, khu phong hóa thấp chủ trị đau bụng, yếu chân... Theo tài liệu cổ, ngũ gia bì vị cay, tính ôn vào 2 kinh can và thận.
 • Tác dụng chữa bệnh của mật mông hoa

  Tác dụng chữa bệnh của mật mông hoa
  Theo tài liệu cổ mật mông hoa vị ngọt tính bình hơi hàn, vào kinh can. Có tác dụng nhuận gan, sáng mắt trừ màng mộng dùng chữa thong manh, mắt đỏ đau, nhiều nước mắt.
 • Giun đất chữa bệnh gì?

  Giun đất chữa bệnh gì?
  Giun đất, tên khác là giun khoang, trùn hổ - là một dược liệu được dùng làm thuốc chữa bệnh với tên thuốc là địa long hay thổ long, khau dẫn.
 • Cách tự chữa bệnh tình dục tại nhà

  Cách tự chữa bệnh tình dục tại nhà
  Mặc dù, điều trị ở nhà có thể không hoàn toàn chữa khỏi bệnh tình dục nhưng có thể giúp người bệnh đối phó với cơn đau.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY