Khoa học hôm nay

Bí ẩn khu nhà cổ hàng trăm năm, nặng 10.000 tấn ẩn trong rừng sâu ở Trung Quốc

Vào sâu khoảng 100 km trong một khu rừng ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, một khu nhà cổ với hơn trăm năm lịch sử xuất hiện. Công trình được xây dựng trên đầm lầy trải dài diện tích hơn 10.000 m2.
Mục lục

Nằm nép mình trong cánh rừng sâu cách huyện vĩnh an, tỉnh phúc kiến, trung quốc, chừng 100 km, một khu nhà cổ đã tồn tại ở đó suốt hàng trăm năm nay.

Được biết, công trình xây dựng vào năm Quang Tự thứ 11 của triều nhà Thanh, trải qua nhiều biến cố lịch sử và thời gian nhưng vẫn kiên cố cho tới ngày nay.

Bí ẩn khu nhà cổ hàng trăm năm, nặng 10.000 tấn ẩn mình trong rừng sâu ở Trung Quốc - Ảnh 1.Khu nhà cổ xây dựng trên đầm lầy ở góc nhìn trên cao.

Với tên gọi an trinh, khu nhà cổ được xây dựng trên đầm lầy trải dài trên diện tích hơn 10.000 m2. công trình có 2/3 bức tường làm từ đá, còn phần đất nền cao 4 m.

Tổng thể, khu nhà cổ có 2 tầng với tổng cộng 360 phòng. số lượng phòng nhiều như vậy nên nếu mỗi ngày ở một phòng, mỗi người sẽ mất gần 1 năm để ở hết khu này.

Bí ẩn khu nhà cổ hàng trăm năm, nặng 10.000 tấn ẩn mình trong rừng sâu ở Trung Quốc - Ảnh 2.Tường của khu nhà cao hàng mét, được xây từ đá kiên cố.

Ngoài ra, nhà còn có 12 phòng dùng làm khu vực bếp nấu và 5 chiếc giếng ngoài trời, đủ sức phục vụ cho cả nghìn người tới sinh sống.

Phía trước nhà cổ an trinh là một khoảnh đất rộng chừng 1.200 m2 được sử dụng làm thao trường, có thể chứa khoảng 1.000 người cùng lúc. xung quanh đó đều là đồng ruộng.

Bí ẩn khu nhà cổ hàng trăm năm, nặng 10.000 tấn ẩn mình trong rừng sâu ở Trung Quốc - Ảnh 3.Toàn bộ khu nhà có khoảng 360 phòng các loại.

Nhiều người không thể ngờ được khu nhà cổ với những bức tường cao hàng chục mét, dùng hơn 10.000 tấn đất đá, lại xây dựng trên một đầm lầy.

Bí ẩn khu nhà cổ hàng trăm năm, nặng 10.000 tấn ẩn mình trong rừng sâu ở Trung Quốc - Ảnh 4.Lớp mái đặc biệt.

Sau quá trình nghiên cứu, các chuyên gia cho biết, người xưa đã dùng gỗ tùng để xây nền nhà. Loại gỗ này được ngâm trong nước, không những bền chắc mà còn có tác dụng chống mục nát.

Bởi vậy, dưới nền của khu nhà, người ta phát hiện thấy lượng lớn gỗ tùng được sử dụng với tổng cộng 18 lớp. cuối cùng, đất và đá được đổ phía trên. bởi vậy, dù xây trên bề mặt đầm lầy, nhưng khu nhà cổ vẫn tồn tại vững chắc suốt cả thế kỷ qua.

Bí ẩn khu nhà cổ hàng trăm năm, nặng 10.000 tấn ẩn mình trong rừng sâu ở Trung Quốc - Ảnh 5.Phần cột gỗ vững chắc xung quanh nhà không hề xuất hiện màng nhện dù nơi này không có ai ở cả trăm năm nay. Bí ẩn khu nhà cổ hàng trăm năm, nặng 10.000 tấn ẩn mình trong rừng sâu ở Trung Quốc - Ảnh 6.Một số bức bích họa bên trong.

Một điều kỳ lạ khác đến nay các chuyên gia vẫn chưa thể lý giải, đó là khu nhà đã không có người ở hơn 100 năm nay, nhưng tất cả các phòng đều không thấy xuất hiện mạng nhện hay dấu vết tồn tại của loài côn trùng này.

Có ý kiến cho rằng, do thiết kế các bức tường của khu nhà làm từ loại đá đặc biệt khiến loài nhện không thể giăng lưới như những căn nhà bình thường khác.

Ngắm thêm một số góc nhìn khác của khu nhà cổ trên đầm lầy:

Bí ẩn khu nhà cổ hàng trăm năm, nặng 10.000 tấn ẩn mình trong rừng sâu ở Trung Quốc - Ảnh 7.

Bí ẩn khu nhà cổ hàng trăm năm, nặng 10.000 tấn ẩn mình trong rừng sâu ở Trung Quốc - Ảnh 8.Xung quanh khu nhà là đồng ruộng Bí ẩn khu nhà cổ hàng trăm năm, nặng 10.000 tấn ẩn mình trong rừng sâu ở Trung Quốc - Ảnh 9.Nơi này đủ sức chứa tới cả nghìn người cùng lúc.Bí ẩn khu nhà cổ hàng trăm năm, nặng 10.000 tấn ẩn mình trong rừng sâu ở Trung Quốc - Ảnh 10.Bí ẩn khu nhà cổ hàng trăm năm, nặng 10.000 tấn ẩn mình trong rừng sâu ở Trung Quốc - Ảnh 11.Phần mái vẫn bền chắc cho tới ngày nay, bất chấp phong ba bão táp.

Theo Dân trí

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/bi-an-khu-nha-co-hang-tram-nam-nang-10000-tan-an-trong-rung-sau-o-trung-quoc-Ur7aywtMg.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY