MangYTe

Khoa học hôm nay

Bí ẩn quái vật khổng lồ làm thịt cá mập trắng trong 1 nốt nhạc

Quái vật khổng lồ là gì mà lại làm mất hết khả năng chống cự của cá mập trắng? 40 năm đã trôi qua, đến nay nó vẫn là những điều bí mật.
Mục lục

Theo câu chuyện kể từ mùa hè hơn 40 năm về trước, một thợ lặn australia tên là jane đã lặn xuống đáy biển và thấy một quái vật màu đen xám, từ từ bơi lên. nhờ ánh sáng lờ mờ, jane thấy con quái vật khổng lồ xưa nay chưa ai biết đến, trông nó chẳng có tay chân, cũng chẳng thấy mắt và miệng đâu, giống như một khúc gỗ lớn nhẵn bóng. nó bơi rất chậm chạp, thỉnh thoảng lại lắc mình.

Một lúc sau, quái vật xám đen đó tiếp cận một con cá mập lớn, rồi nhẹ nhàng cọ vào người cá mập. cá mập lập tức co rúm lại, mất hết khả năng chống cự, rồi bị quái vật nuốt chửng. sau đó quái vật nhẹ nhàng lặn xuống vực sâu như không có chuyện gì xảy ra.

Quái vật khổng lồ đó là thứ gì vậy? sao nó lại làm cho nước biển trở nên lạnh? làm sao cá mập lớn lại mất hết khả năng chống cự? 40 năm đã trôi qua, đến nay nó vẫn là những điều bí mật.

Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu đã gắn một con chip theo dõi lên thân con cá mập trắng. tuy nhiên, hai tháng sau, họ phát hiện con chip đã bị trôi dạt trên biển gần đó. khi họ kiểm tra thông tin được lưu giữ trong con chip, họ phát hiện con cá mập đã bị kéo xuống dưới độ sâu gần 580 m.

Ngay sau đó, nhiệt độ trên thẻ theo dõi tăng lên nhanh chóng giống như điều kiện nhiệt độ bên trong hệ tiêu hóa. Chiếc thẻ đã ở dưới độ sâu và nhiệt độ đó trong nhiều ngày, thỉnh thoảng nó di chuyển gần mặt biển rồi lại chìm xuống một lần nữa, cuối cùng mới trôi dạt vào bờ biển.

Trong chương trình truyền hình của kênh smithsonian channel, một nhà sinh vật học đã làm sáng tỏ bí ẩn đằng sau vụ cá mập trắng dài 3m bị ăn thịt dã man ở australia. theo đó, những giả thiết như quái vật biển hay godzilla đã ngay lập tức bị gạt bỏ mà thay vào đó là một con cá mập to hơn gấp nhiều lần so với con cá mập trắng tội nghiệp bị sát hại 10 năm trước.

Nhà làm phim kiêm nhà sinh học biển dave riggs cho biết: “nhiệt độ bên trong sinh vật ăn thịt con cá mập trắng rất kỳ lạ. nó quá thấp so với một con cá voi sát thủ và quá cao đối với những loài cá mập khác, trừ khi đó phải là một con cá mập cực kỳ lớn chưa được biết đến. tôi nghĩ rằng giả thiết sát thủ là một con cá mập khổng lồ là hợp lý nhất ở thời điểm này".

“các bạn đừng quá sợ hãi, loài sinh vật này có thể không quan tâm tới người bởi nếu điều đó xảy ra sẽ không ai có thể ra đại dương một cách an toàn cả” – riggs cho biết thêm.

Theo Lê Cao/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/bi-an-quai-vat-khong-lo-lam-thit-ca-map-trang-trong-1-not-nhac-d131277.html

Theo Lê Cao/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/bi-an-quai-vat-khong-lo-lam-thit-ca-map-trang-trong-1-not-nhac/20201230040559320)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY