MangYTe

Khoa học hôm nay

Bí ẩn xác chết lộ ra dưới lòng hồ nước ngọt lớn bậc nhất ở Mỹ

Hài cốt của một người đàn ông đã mất tích hai thập kỷ trước bất ngờ được tìm thấy khi hồ Mead, Nevada, Mỹ cạn nước.
Mục lục

Hồ mead ở nevada là một trong những hồ chứa nước ngọt lớn nhất ở mỹ. mùa hè năm nay, hạn hán trong khu vực kéo dài khiến mực nước hồ xuống thấp kỷ lục.

Bí ẩn xác chết lộ ra dưới lòng hồ nước ngọt lớn bậc nhất ở Mỹ
Bí ẩn xác chết lộ ra dưới lòng hồ chứa nước ngọt lớn ở Mỹ

Khi hồ cạn nước, người dân địa phương phát hiện thi thể một người đàn ông chết đuối, từng báo cáo mất tích hai thập kỷ trước. theo quan chức địa phương, thi thể thuộc về người đàn ông có tên là thomas erndt, 42 tuổi, đến từ las vegas. các chuyên gia dự đoán, thomas erndt bị chết đuối ở hồ mead vào ngày 2/8/2002 nhưng họ vẫn chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến cái chết và cách thức cụ thể.

Kể từ tháng 5, hồ mead cạn nước để lộ ra nhiều bí ẩn dưới đáy hồ. đây là một trong ít nhất ba bộ hài cốt mà người dân địa phương phát hiện trong khu vực.

Được biết, đây là thời gian mực nước giảm mạnh nhất trong nhiều năm qua. Quá trình xác định hài cốt người đàn ông tìm thấy trong hồ gặp nhiều khó khăn do sự phân hủy diễn ra rất nhiều, điều này gây khó khăn cho việc trích xuất ADN để xác định danh tính.

Hồ mead là hồ chứa lớn nhất của mỹ nằm giữa biên giới nevada-arizona và phục vụ khoảng 25 triệu người ở arizona, nevada, california và mexico. gần đây, mực nước của hồ đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong bối cảnh siêu hạn hán mà nguyên nhân chủ yếu là do ảnh hưởng từ tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu.

Vào thời kỳ đỉnh cao năm 1983, hồ mead cao hơn mực nước biển 373 mét. nhưng mùa hè năm nay, mức độ đã giảm, còn khoảng 27% công suất của hồ.

Mực nước giảm làm lộ ra những nhiều thứ kỳ lạ trong hồ bao gồm một con tàu bị chìm từ thời Thế chiến thứ hai và van nạp nguyên bản năm 1971 của hồ chứa.

Tình trạng nắng nóng diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới, mực nước ở các hồ suy giảm đã dẫn đến việc phát hiện ra một số khám phá thú vị. Ở Texas, các nhà khảo cổ phát hiện các dấu vết khủng long từ khoảng 113 triệu năm trước trong một công viên.

Theo các chuyên gia, những dấu chân thuộc về con khủng long acrocanthosaurus từng đi bộ trên con đường cạn để tìm kiếm thức ăn. Ước tính có tổng cộng 140 dấu vết từ con khủng long này, với khoảng 60 dấu vết hiện có thể nhìn thấy được.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/bi-an-xac-chet-lo-ra-duoi-long-ho-nuoc-ngot-lon-bac-nhat-o-my-418513.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY