MangYTe

Dáng đẹp hôm nay

Bí ẩn xác chết nữ sinh trong bể nước khách sạn: Đoạn video ám ảnh

Sau khi cảnh sát đã công bố đoạn video từ camera an ninh gắn trong thang máy ghi lại những hình ảnh cuối cùng của Elisa Lam, nhiều người đã cảm thấy rùng mình bởi những điều bất thường xảy ra ở trong đó.
Mục lục

Tháng 2/2013, dư luận thế giới xôn xao trước cái chết của nữ sinh người Canada gốc Hoa, Elisa Lam. Không có hung thủ, không có vết thương, cũng không có hung khí. ư

Cô gái gốc Hoa này chết đuối một cách bí ẩn trong chiếc bồn chứa nước của khách sạn, khi mực nước ở mức rất thấp. Đây được cho là một trong những vụ án ký lạ nhất cho đến hiện tại và vẫn chưa có lời giải đáp.

Những hành vi khó hiểu

Sáng 19/2/2013, thi thể đang phân hủy của cô nữ sinh 21 tuổi Elisa Lam được tìm thấy trong một bồn chứa nước trên mái của khách sạn. Ngay trước khi phát hiện ra thi thể của nữ sinh xấu số, cảnh sát Los Angeles đã công bố những hình ảnh cuối cùng về Lam mà họ có được, từ camera an ninh gắn trong thang máy tại khách sạn Cecil đúng vào ngày nữ sinh biến mất.

Đoạn video dài 4 phút cho thấy, Elisa bước vào thang máy và ấn tất cả các nút trên bảng chọn tầng rồi kiên nhẫn chờ thang dừng ở từng tầng. Bỗng dưng buồng thang máy không di chuyển và cửa không thể đóng lại.

nữ sinh viên 21 tuổi liên tục ngó ra hành lang và đi ra đi vào vài lần. Sau đó, Elisa đứng nép vào góc rồi lén nhìn bên ngoài như thể đang chờ đón hoặc trốn tránh người nào đó.

Tại thời điểm 1 phút 57 giây, Elisa có thêm những cử chỉ khác lạ. Cô tỏ vẻ lo lắng và tay cô có những động tác giống như đang giao tiếp với ai đó phía ngoài hành lang mà camera không thấy được.

Cuối cùng, Lam đi ra ngoài hành lang phía bên trái và biến mất. Ngay sau khi cô gái bỏ đi thì thang máy lại đóng cửa và hoạt động bình thường như trước đó chưa từng xảy ra chuyện gì.

Đoạn video được tung lên mạng và nhanh chóng gây chú ý. Nó nhận được hơn 16 triệu lượt xem và khiến không ít người xem bị ám ảnh. Nhiều người đặt ra giả thiết rằng Lam phê ma túy hoặc có vấn đề tâm thần. Một số người nói cô đang trốn ai hoặc điều gì đó không thể thấy trong đoạn băng ghi hình.

Tử thi lõa thể

Cơ quan khám nghiệm pháp y cho biết thi thể của Lam nổi lõa thể trong bồn nước và trang phục của cô, chính là bộ quần áo mà cô mặc lúc ở thang máy, trôi nổi xung quanh thi thể cô. Thi thể cô bị phân hủy tương đối mạnh vì đã gần ba tuần trôi qua kể từ khi cô mất tích. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy cô bị hành hung hay cưỡng hiếp.

Nhiều ý kiến cho rằng, biểu hiện của Elisa Lam lúc ở trong thang máy giống như người phê thuốc nhưng kết quả khám nghiệm thực tế đã chứng minh cô không hề sử dụng chất kích thích. Trong cơ thể cô chỉ có hoạt chất ibuprofen (có tác dụng chống viêm, giảm đau, hạ sốt).

Santiago Lopez, người đầu tiên phát hiện ra thi thể Elisa Lam khi kiểm tra bồn nước khai với cảnh sát rằng không ai có thể lên được mái của khách sạn mà hệ thống báo động không phát hiện.

Thực tế, Lopez đã phải ngắt hệ thống báo động trước khi đi lên mái. Chỉ có nhân viên khách sạn mới có chìa khóa để đi vào cầu thang và cánh cửa ở mái khách sạn.

Ngoài ra, để đưa thi thể nạn nhân ra ngoài, khách sạn đã bơm hết nước ra khỏi bồn chứa nước này trước khi cơ quan điều tra phải cắt thủng bồn nước vì miệng bồn quá nhỏ.

Theo một nhân viên kỹ thuật, cho dù người nào đó có thể lên mái mà không làm kích hoạt hệ thống báo động, thì người đó cũng phải trèo lên giàn đỡ bồn nước, rồi tiếp tục leo lên một cái thang thứ hai để đến nắp bồn nước. Cuối cùng, người đó phải dỡ cái nắp kim loại nặng trịch và nhảy vào bên trong.

Trước cái chết của Elisa Lam, cảnh sát đã tập trung điều tra nhưng càng ngày, họ càng cảm thấy khó hiểu trước những gì đã diễn ra...

Theo danviet.vn

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/bi-an-xac-chet-nu-sinh-trong-be-nuoc-khach-san-doan-video-am-anh-4052914-l.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY