MangYTe

Khoa học hôm nay

Bí ẩn xác tàu đắm chứa tiền vàng nghìn năm dưới đáy biển sâu

(MangYTe) - Những bức tượng bằng pha lê và những đồng tiền vàng từ thời cổ đại được tìm thấy trong ba con tàu La Mã có niên đại 2000 năm.
Mục lục

Các nhà khảo cổ học phát hiện ba xác tàu đắm thuộc thời kỳ đế quốc la mã từ hơn 2000 năm trước tại khu vực địa trung hải gần thành phố alexandria, ai cập. xác tàu chứamột bức tượng khắc họa hình ảnh thống chế la mã marcus antonius bằng đá lấp lánh.

Cũng trong chuyến thám hiểm, các nhà khảo cổ còn tìm thấy một vài đồng xu vàng có niên đại từ thời augustus (augustus caesar octavian), hoàng đế đầu tiên của đế quốc la mã (63 tcn — 14 ad).

Bức tượng vị thần Oscaris được tìm thấy.


Bức tượng khắc họa hình ảnh thống chế La Mã Marcus Antonius.

Ông Mustafa Waziri, Tổng thư ký Hội đồng tối cao về các di tích cổ, cho biết:” Lần này, đoàn thám hiểm đã phát hiện nhiều mảnh gỗ lớn và một vài hiện vật khác thời La Mã trong khu vực cảng thành phố Alexandria, Ai Cập. Chúng tôi hy vọng có thể tìm thấy thêm một con tàu nữa trong thời gian tới“.

Các nhà khảo cổ tin rằng, họ có thể tìm thấy con tàu thứ tư tại khu vực này, sau khi phát hiện các tấm gỗ lớn và đồ gốm, được nghi ngờ là hàng hóa trên tàu.

Những đồng xu vàng từ thời hoàng đế đầu tiên của rome.

Trong chuyến thám hiểm lần trước các nhà nghiên cứu từng tìm thấy bức tượng vị thần hapy (thần lũ sông nin) cao 5,4m và tấm bia có giá trị quan trọng, giúp các nhà khảo cổ lý giải bí ẩn lịch sử.

Bức tượng vị thần Hapy được tìm thấy.

Tấm bia ghi nhận sự tồn tại của các khu định cư của Heracleion, từng là bến cảng thông thương quốc tế và thu thuế chính của Ai Cập thời cổ đại.

Theo Ngọc Bích/Saostar

Link bài gốc Lấy link

https://saostar.vn/the-gioi/phat-hien-xac-tau-dam-chua-tien-vang-nghin-nam-duoi-day-bien-sau-1830885.html

Theo Ngọc Bích/Saostar

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/bi-an-xac-tau-dam-chua-tien-vang-nghin-nam-duoi-day-bien-sau/20210107094740954)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY