MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Bị đuổi khỏi lớp vì mặc váy khiến giáo viên khó chịu ở Canada

Sau khi Karis Wilson bị giáo viên đuổi khỏi lớp vì được cho mặc trang phục gây khó chịu, nhà trường nơi nữ sinh theo học cho biết đang xem xét xử lý vụ việc.
Mục lục

Ngày 23/2, Karis Wilson (17 tuổi, Canada) mặc một chiếc áo cổ lọ dài tay màu trắng, bên ngoài là váy hai dây ôm màu đen, dài đến đầu gối tới trường.

Tuy nhiên, Karis bị cô giáo đuổi khỏi lớp, đưa đến văn phòng hiệu trưởng và cuối cùng phải về nhà giữa buổi học. Nữ giáo viên giải thích trang phục của Karis làm cô thấy khó chịu, theo 7 News.

Sau đó, Christopher Wilson, bố Karis, bày tỏ sự bức xúc và bất bình trên mạng xã hội khi nghe tin về sự việc của con gái. Video này nhanh chóng nhận được hơn 100.000 lượt xem và hàng nghìn lượt chia sẻ.

Bị đuổi khỏi lớp vì mặc váy khiến giáo viên khó chịu ở Canada - Ảnh 2.

Giáo viên nhận xét trang phục của Karis làm cô không thoải mái.

"Hôm nay tôi rất thất vọng. Cô con gái xinh đẹp của tôi hào hứng đến trường vào buổi sáng. Nhưng khi ngồi chưa ấm chỗ, Karis bị cô giáo nhắc nhở, nói rằng trang phục của con bé có thể khiến cô ta hoặc trợ lý nam của cô ta cảm thấy không thoải mái", ông nói.

Christopher cho biết Karis đã "về nhà trong nước mắt và hy vọng chuyện tương tự không xảy đến với bất kỳ học sinh nào nữa".

Khi Christopher làm việc với ban giám hiệu nhà trường, phó hiệu trưởng thừa nhận trang phục của Karis không khiến bà cảm thấy khó chịu.

"Nếu bạn là một giáo viên và bạn bị phân tâm bởi trang phục học sinh đang mặc, có lẽ bạn làm sai nghề rồi. Hãy thử làm gì khác đi", ông bố nói.

Một ngày sau vụ việc, nhiều bạn bè của Karis cũng tổ chức một buổi biểu tình để thể hiện sự ủng hộ nữ sinh.

Trên mạng xã hội, nhiều phụ nữ cũng bắt đầu đăng tải các bài viết ủng hộ nữ sinh 17 tuổi cùng hashtag #imwithKaris. Một số còn mặc trang phục tương tự cô khi đi học, đi làm nhằm chứng minh kiểu váy này không hề phản cảm hay có thể gây mất tập trung.

Bị đuổi khỏi lớp vì mặc váy khiến giáo viên khó chịu ở Canada - Ảnh 3.

Bị đuổi khỏi lớp vì mặc váy khiến giáo viên khó chịu ở Canada - Ảnh 4.

Nhiều phụ nữ mặc trang phục tương tự Karis và đặt hashtag ủng hộ nữ sinh. Ảnh: Rae-an Grant, Charmaine John.

Một phát ngôn viên của khu học chánh cho truyền thông địa phương biết sẽ tổ chức một cuộc đánh giá nội bộ.

"Chúng tôi hiểu phụ huynh lo lắng về những gì đã xảy ra với con gái của mình ở trường. Chúng tôi cũng lo ngại về những cáo buộc này và đang xem xét xử lý sự việc một cách nghiêm túc", Terry Sullivan, hiệu trưởng nhà trường, phát biểu.

Tháng 7/2019, cô gái họ Lục (Hàng Châu, Trung Quốc) cũng bị giáo viên đuổi về ngay buổi học đầu tiên vì mặc váy đến lớp. Cô đăng ký một khóa học làm bánh trong 10 buổi, trị giá 8.800 nhân dân tệ, theo Sohu.

Bị đuổi khỏi lớp vì mặc váy khiến giáo viên khó chịu ở Canada - Ảnh 5.

Lục bị đuổi khỏi lớp học làm bánh vì mặc chiếc váy bò dài quá đầu gối. Ảnh: Sohu.

Lục cho biết trong nhóm chat của lớp, giáo viên nhắc nhở rằng học viên nên mặc quần đen dài. Tuy nhiên, vì làm việc muộn vào tối hôm trước, Lục bỏ lỡ tin nhắn này. Dù xin lỗi và trình bày lý do, cô vẫn không được giáo viên thông cảm.

Sau sự việc, Lục bức xúc và không muốn tiếp tục khóa học, yêu cầu trung tâm trả lại tiền. Tuy nhiên, phía trung tâm cho biết chỉ chấp nhận bảo lưu khóa học.

Theo ZingNews

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/bi-duoi-khoi-lop-vi-mac-vay-khien-giao-vien-kho-chiu-o-canada-20210301161113676.htm)

Chủ đề liên quan:

bốn phương cấm mặc váy
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY